Bản chất đàn ông sau chia tay được bộc lộ như thế nào?

Sau chia tay cả người đàn ông và phụ nữ đều trải qua thời gian buồn bã, dằn vặt. Tuy nhiên những thay đổi này có sự khác biệt rõ rệt giữa 2 phái. Lúc này bản chất đàn ông sau chia tay sẽ được bộc lộ rõ ràng. Thám Tử Tín Phát sẽ cùng bạn điều tra tâm lý cảm xúc của phái mạnh qua bài viết dưới đây nhé.

Bản chất, tâm lý đàn ông sau chia tay

Tâm lý hay bản chất của đàn ông sau chia tay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: tình cảm với đối phương, đặc điểm tính cách, mức độ sâu đậm của mối quan hệ… Nếu mối quan hệ giữa 2 người diễn ra chớp nhoáng, thì khi quyết định chia tay thường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cả hai.

Ngược lại, khi mối quan hệ của hai người sâu đậm, lâu dài và có ý định tiến xa hơn. Khi họ quyết định chia tay dù là do bất kỳ lý do nào cũng để lại sự tiếc nuối ở cả hai người. Tùy thuộc vào tình cảm của nam giới với đối phương bản chất, tâm lý của phái mạnh sẽ thay đổi khác biệt.

Tâm lý của đàn ông sau chia tay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố 
Tâm lý của đàn ông sau chia tay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố

Trường hợp đàn ông sau chia tay vẫn còn yêu người ấy

Đàn ông sau chia tay khi vẫn còn yêu sẽ mang trong mình cảm xúc đau đớn, hụt hẫng và buồn bã. Họ sẽ cảm giác hối lỗi và dằn vặt nếu nguyên nhân dẫn đến chia tay là do chính bản thân họ. Tuy nhiên bản chất , tâm lý của họ cũng dần thay đổi, và sẽ có những sự thay đổi như sau:

Cảm thấy đau đớn, uất hận

Do vẫn còn yêu người cũ nên sau chia tay dù là ai thì cũng sẽ cảm thấy đau khổ, buồn chán. Tuy nhiên, với phái mạnh họ sẽ không thể hiện cảm xúc này ra bên ngoài như phái nữ. Sự buồn bã, đau khổ và hụt hẫng sẽ thể hiện trên khuôn mặt khi ở một mình. Mức độ thể hiện đau khổ sẽ phụ thuộc vào tình cảm mà nam giới dành cho đối phương. Nếu tình cảm của hai người thực sự sâu đậm, chắc chắn sẽ phải mất một thời gian dài để họ có thể nguôi ngoai được.

Sau chia tay người đàn ông sẽ yếu đuối, dằn vặt bản thân
Sau chia tay người đàn ông sẽ yếu đuối, dằn vặt bản thân

Cảm thấy hối hận, yếu đuối, tự trách bản thân mình

Hầu như bản chất đàn ông sau chia tay mà vẫn còn yêu thường sẽ tự dằn vặt và tự trách bản thân mình. Lúc này, họ thường có suy nghĩ mình không tốt, đã không quan tâm chăm sóc được người yêu mình và kết quả dẫn đến chia tay. Những cảm giác hối hận, dằn vặt  làm cho họ trở nên yếu đuối và thế giới của họ trở nên ngột ngạt, nặng nề.

Nuôi giữ hy vọng níu kéo người ấy

Khi nỗi buồn sự thất vọng lên đến đỉnh điểm, người đàn ông lúc này sẽ có nuôi giữ hy vọng níu giữ người yêu của họ. Họ sẽ mong muốn nối lại mối quan hệ, muốn bù đắp tình cảm cho người mình yêu. Một số người sẽ can đảm để đề nghị đối phương quay trở lại với mình. Tuy nhiên một số người thì không đủ can đảm để làm việc này.

Người đàn ông còn yêu sẽ níu kéo nửa kia quay lại
Người đàn ông còn yêu sẽ níu kéo nửa kia quay lại

Thất vọng vì không níu kéo được

Sẽ thật tốt nếu mối quan hệ được hàn gắn lại, còn nếu không thể hàn gắn thì  người đàn ông lúc này sẽ đối mặt với sự thất vọng và hụt hẫng. Tuy nhiên, lúc này bản thân họ đã có thể kiểm soát được cảm xúc của mình, do tâm lý hiện tại đã ổn định hơn. Phụ thuộc vào tính cách cũng như tình cảm dành cho đối phương, tình trạng này sẽ kéo dài từ một đến vài tuần.

Học cách từ bỏ, quên đi

Thời gian sẽ giúp mọi thứ nguôi ngoai, sau thời gian dài đau khổ người đàn ông sẽ học cách từ bỏ khi mà mọi thứ đã trở thành quá khứ. Phái mạnh thường sẽ là những người dứt khoát hơn trong vấn đề này. Khi quyết định từ bỏ, họ sẽ có những hành động cực kỳ dứt khoát và nhanh chóng vượt qua nỗi đau. Sau một thời gian chia tay họ đã có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Hầu hết nam giới khi chia tay đều nhanh chóng vượt qua nỗi buồn
Hầu hết nam giới khi chia tay đều nhanh chóng vượt qua nỗi buồn

Trường hợp đàn ông sau chia tay không còn yêu người ấy

Khác với những người còn yêu đối phương, nam giới khi không còn tình cảm với nửa kia thường sẽ nhanh chóng vượt qua sự kiện này một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, họ cũng sẽ mất một thời gian để quay lại với cuộc sống bình thường của họ. Trong thời gian này bản chất đàn ông sau chia tay sẽ bộc lộ như sau:

Cảm thấy tự do, không bị ràng buộc

Khi trong một mối quan hệ đã không còn tình cảm người đàn ông thường sẽ cảm thấy bị tù túng. Trong suy nghĩ của họ sẽ chờ đợi ngày được giải phóng vì luôn nghĩ rằng mình đã chọn không đúng đối tượng. Đây là lý do vì sao không ít cánh mày râu vui đến mức mở tiệc cùng anh em khi chia tay người yêu.

Sự phấn khởi của họ có phần không hợp với việc thất tình. Tuy nhiên với một người đã chẳng còn mặn mà với tình cảm nữa thì khá đúng. Họ như những người được thả tự do sau thời gian bị nhốt vậy.

Cánh mày râu thường cảm thấy tự do, không bị ràng buộc sau khi chia tay
Cánh mày râu thường cảm thấy tự do, không bị ràng buộc sau khi chia tay

Nghĩ về những kỷ niệm đã trải qua

Tuy là không còn tình cảm những mỗi khi ở một mình họ cũng sẽ nghĩ về những kỷ niệm mà cả hai đã cùng trải qua. Họ sẽ có tâm trạng tiếc nuối, vương vấn, trong một vài ngày đầu. Tuy nhiên, tình cảm là thứ không thể quyết định bằng lý trí. Do đó, người đàn ông chủ động chia tay khi không còn tình cảm sẽ tốt nhất. Việc níu kéo một mối quan hệ đã không còn tình cảm khiến cả hai mất thời gian.

Giữ khoảng cách với đối phương

Nếu người hết tình cảm là nam giới và họ chủ động chia tay nhưng đối phương vẫn còn tình cảm và tìm cách níu kéo. Lúc này, để tránh làm tổn thương người kia, cánh mày râu thường có xu hướng tạo khoảng cách và từ chối gặp gỡ đối phương.

Dọn dẹp quá khứ, tân trang nhan sắc

Sau khoảng thời gian cảm thấy vương vấn và thiếu vắng do họ đã không còn tình cảm. Người đàn ông sẽ nhanh chóng quay trở lại với cuộc sống độc thân bình thường. Lúc này, họ sẽ dọn dẹp tất cả mọi thứ liên quan đến người cũ và bắt đầu cuộc sống mới.

Tuy tỏ ra không quan tâm nhưng phía sau đó người đàn ông lại âm thầm tìm hiểu xem cuộc sống của người cũ như thế nào. Họ có thể chọn cách tìm hiểu thông qua bạn bè. Hoặc hiện này có dịch vụ điều tra thông tin người yêu cũ đang được nhiều người tìm đến để thỏa mãn nhu cầu này. Trong đó,Thám Tử Tín Phát một trong những đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu bạn nên lựa chọn.

Tìm kiếm đối tượng mới

Khi mọi chuyện đã là quá khứ và không còn vương vấn người đàn ông bắt đầu cảm nhận được sự cô đơn. Do đó, sau chia tay thay vì việc hẹn hò với bạn gái như trước đây họ tụ tập với nhậu nhẹt cùng bạn bè thường xuyên hơn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách tạm thời để khỏa lấp sự cô đơn. Họ bắt đầu tìm kiếm cho mình những mối quan hệ mới, bắt đầu quan tâm đến những cô gái khác. Lúc này, cuộc sống của đàn ông sẽ trở lại với guồng quay mới và những tình cảm, cảm xúc mới.

Nếu không còn tình cảm người đàn ông sau chia tay sẽ như được giải thoát
Nếu không còn tình cảm người đàn ông sau chia tay sẽ như được giải thoát

Sự khác biệt về bản chất đàn ông và phụ nữ sau chia tay

Bản chất đàn ông là phái mạnh họ thường mạnh mẽ, quyết đoán không yếu đuối bi lụy như phái nữ. Do vậy, sau chia tay giữa hai phái sẽ có những sự khác biệt về tâm lý cũng như bản chất.

Tâm sự bạn bè

Khi chia tay với người yêu, người đầu tiên người phụ nữ tìm đến để tâm sự chính là người bạn thân chí cốt. Nếu còn tình cảm với đối phương, họ sẽ khóc lóc, giãi bày tâm trạng rồi tìm mọi cách để có thể níu kéo.

Lúc này, họ sẽ oán trách tại sao người yêu của mình thay đổi, bản thân có gì không tốt. Hàng trăm câu hỏi về mối quan hệ được đặt ra trong đầu họ. Nếu không còn tình cảm thì sau khi tâm sự chia sẻ cùng mọi người, người phụ nữ sẽ nhanh chóng cảm thấy nguôi ngoai.

Ngược lại, bản chất đàn ông sau chia tay lại ít khi tâm sự với bạn bè, nhất là trong chuyện tình cảm. Dù họ là người chủ động hay bị động trong chuyện chia tay, thì nam giới cũng rất ít khi thông báo cho mọi người. Khi mọi người đã biết tò mò lý do, họ thường chọn cách im lặng hoặc trả lời qua loa cho xong chuyện.

Mặc dù bản thân có đang rất đau khổ và buồn bã sau khi mối quan hệ đã kết thúc. Tuy nhiên cánh mày râu vẫn luôn cố gắng kìm nén cảm xúc của mình. Vì lý do này mà nhiều người thường lầm tưởng, sau chia tay nam giới sẽ ít đau buồn hơn so với phụ nữ.

Tâm lý của người đàn ông và phụ nữ sẽ khác biệt sau chia tay
Tâm lý của người đàn ông và phụ nữ sẽ khác biệt sau chia tay

Cảm xúc của bản thân

Những người con gái thường chiều chuộng cảm xúc của bản thân. Họ sẽ tìm cách thể hiện bộc lộ hết ra bên ngoài họ đau đớn, hụt hẫng, buồn bã, hay tức giận… Ngược lại sau khi chia tay, nam giới lại cố gắng kìm nén mọi thứ vào trong ngay cả khi ở một mình. Mọi cảm xúc lúc này sẽ bị dồn nén khiến cả thế giới của phái mạnh chìm đắm trong đau khổ và u uất trong suốt thời gian dài.

Ngược lại, nữ giới khi đã bộc lộ hết ra bên ngoài họ sẽ nhận được nhiều lời khuyên sự an ủi từ phía mọi người xung quanh. Dần dần các cô nàng sẽ vượt qua khủng hoảng sau khi chia tay nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Bắt đầu mối quan hệ mới

Phụ nữ sau chia tay thường sẽ có cảm giác mất niềm tin vào tình yêu. Họ sẽ có cảm giác người đàn ông của mình vì có người khác mà thay đổi. Do vậy, sẽ mất một thời gian rất dài hoặc có một người nào đó thực sự yêu thương thì họ mới có thể bắt đầu một mối quan hệ mới.

Còn với người đàn ông, sau khi kết thúc mối quan hệ, họ có thể đau khổ, buồn bã nhưng khi đã quyết định dứt khoát. Khi có một người mới mà họ cảm thấy phù hợp họ sẽ nhanh chóng bỏ qua quá khứ mà bắt đầu cuộc sống mới. Ngoài ra, không ít người thuộc phái mạnh có suy nghĩ việc quen với người mới giúp họ nhanh quên đi người cũ.

Người đàn ông sẽ bắt đầu mối quan hệ mới nhanh hơn so với phụ nữ
Người đàn ông sẽ bắt đầu mối quan hệ mới nhanh hơn so với phụ nữ

Kết luận

Bài viết này đã cho thấy bản chất đàn ông sau chia tay khá phức tạp. Quý độc giả nếu còn thắc mắc hay đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều tra người yêu cũ thì hãy kết nối cùng chuyên gia của Tín Phát qua Hotline: 0906693679 – 0903860866 chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *