Cách dỗ người yêu khi ghen để làm hòa chỉ trong tích tắc

Trong tình yêu, ghen tuông là một thứ gia vị không thể thiếu cũng như là một điều tự nhiên sẵn có. Thế nhưng, nếu người ấy vì ghen mà giận dỗi bạn thì nên giải quyết ra sao? Hãy học cách dỗ người yêu khi ghenThám Tử Tín Phát chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao trong tình yêu người ta lại hay ghen tuông?

Ghen tuông là cảm xúc rất bình thường của mỗi con người, một chút ghen tuông cũng có thể sẽ làm cho mối quan hệ trở nên lãng mạn hơn. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có những lúc ghen tuông khiến các bạn cảm thấy bực bội, khó chịu. Để biết cách dỗ người yêu khi ghen, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến họ ghen tuông quá mức.

Thiếu sự tự tin trong tình yêu

Trong tình yêu, người tự ti là người hay ghen tuông và thường xuyên nhất. Họ thường không tin vào bản thân và mối quan hệ của mình. Họ không cho rằng mình có đủ khả năng để giữ được người yêu bên cạnh mình lâu dài. Chính sự tự tin đã khiến họ có những mặc cảm, hay ghen tuông trong tình yêu.

Người yêu hay ghen thường thiếu sự tự tin trong mối quan hệ
Người yêu hay ghen thường thiếu sự tự tin trong mối quan hệ

Người yêu hay suy nghĩ nhiều

Trong tình yêu, có không ít người luôn muốn người yêu cung phụng, chiều chuộng mình hết cỡ nhưng khi không được người yêu đáp ứng lại đâm ra hờn dỗi, giận hờn. Khi những hờn dỗi kéo dài mà không được giải tỏa sẽ dẫn đến suy nghĩ nhiều là có thể làm rạn nứt mối tình.

Đối với những người trong hoàn cảnh này, thử thách lớn nhất chính là sự mơ hồ, sự không chắc chắn. Khi người yêu về muộn, cũng cảm thấy khó chịu, không thể chịu đựng nổi, không biết người yêu đã đi đâu, làm gì? Và khi không tìm được câu trả lời, não của họ tự dưng điền vào chỗ trống, tự suy diễn, đoán già, đoán non.  

Người yêu có tính đa nghi, hoang tưởng

Với những người có bản tình đa nghi, hay ghen thì họ thường nghi ngờ mọi thứ trong cuộc sống và không tin tưởng vào người khác. Họ không tin tưởng vào người yêu nhưng sự nghi ngờ này lại thường được người bệnh giấu kín và hiếm khi thể hiện ra bên ngoài.

Trong tình yêu, người có tính đa nghi, hoang tưởng luôn cho rằng người yêu của mình không chung thủy và luôn thu thập các bằng chứng để chứng minh điều này. Trong mối quan hệ tình cảm, họ thường kiểm soát đối phương. Thay vì tự xem xét lại bản thân mình, ngẫm nghĩ về những lỗi sai của mình đã mắc phải, họ lại đổ lỗi cho người khác.  

Ghen trong tình yêu do người yêu có tính đa nghi, hoang tưởng
Ghen trong tình yêu do người yêu có tính đa nghi, hoang tưởng

Các cách dỗ người yêu khi ghen cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

Chuyện ghen tuông là điều dễ thấy trong tình yêu. Khi yêu, người ấy sẽ chỉ muốn bạn là của riêng, muốn chiếm hữu hết và chỉ có người ấy trong trái tim bạn thôi. Họ không hề vui khi bạn muốn bạn gần gũi ai đó, khi đó họ đã ghen. Để biết cách dỗ người yêu khi ghen hiệu quả, nguyên tắc hữu hiệu nhất mà bạn cần biết là phải thẳng thắn và nghiêm túc. Cùng với đó là nắm được một số bí quyết sau:

Chân thành, hạ mình xin lỗi là điều đầu tiên

Nếu làm người yêu mình lo lắng, cảm thấy không yên tâm thì đấy cũng là một phần lỗi cũng do bạn. Vì nếu chúng ta không có những hành động hay lời nói với người khác giới thì chắc chắn không khiến người ấy hiểu lầm và phải ghen. Còn trong khi bạn bị người khác tấn công, ve vãn thì bản thân cũng cần thẳng thắn vạch rõ quan điểm và ranh giới để người yêu bạn không ghen.

Trong trường hợp này, khi người yêu đã ghen, bạn cần chân thành xin lỗi. Xin lỗi ở đây không phải là chuyện bạn nhận tội mà nó là một bước để làm dịu đi cơn nóng giận của người yêu. Sau đó, chúng ta có giải thích hay làm gì thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn.

Xem thêm: Cách trị người yêu nóng tính cho tình cảm bền lâu

Nếu người yêu ghen, cần chân thành và chủ động xin lỗi
Nếu người yêu ghen, cần chân thành và chủ động xin lỗi

Tâm sự để hiểu nhau hơn, giải quyết khúc mắc

Sau khi bạn đã xin lỗi người yêu, bạn cũng cần xua tan đi sự lo lắng, căng thẳng của người yêu bằng những lời nói, lời tâm sự chân thành, ấm áp và ngọt ngào. Hãy lắng nghe người yêu của bạn, an ủi họ đồng thời thể hiện tình cảm của bạn dành cho họ. Để từ đó giúp hai người hiểu nhau hơn và giảm bớt cảm giác ghen tuông về sau. 

Việc hai người cùng nhau ngồi xuống nói chuyện sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho cả hai hiểu nhau và thông cảm hơn cho nhau hơn cho nhau về sau. Không chỉ vậy nó còn cho người yêu của bạn thấy được sự tôn trọng và tầm quan trọng của họ đối với bạn.

Tạo cảm giác tin tưởng cho người yêu

Khi người yêu của bạn thiếu tự tin thì họ thường có cảm giác bất an. Những cảm giác bất an ấy, cảm giác không an toàn này nên mới đâm sinh ra ghen tuông. Vì nghĩ rằng người yêu của họ có thể gặp ai đó tốt hơn và rời xa họ. Nếu người yêu của bạn típ người này thì các bạn hãy cởi mở, chia sẻ những gì bạn thấy về người ấy và sẵn sàng giúp họ, tạo cho họ niềm tin để vượt qua nỗi bất an trong lòng.

Xem thêm: Cách trị người yêu cứng đầu, ngang bướng

Khi yêu nhau cần tạo cảm giác tin tưởng cho người yêu
Khi yêu nhau cần tạo cảm giác tin tưởng cho người yêu

Đặt ranh giới với những mối quan hệ khác giới

Nếu người yêu bạn hay ghen, việc đặt rõ ranh giới với người khác giới chính là cách hạn chế tối đa những hành động, lời nói dễ gây hiểu nhầm. Họ có thể ghen 1,2 lần nhưng nếu bạn để xảy ra quá nhiều lần hay khi họ ghen mà bạn không quan tâm họ thì rất có thể mối quan hệ của bạn sẽ gặp trục trặc.

Minh bạch, rõ ràng, trung thực trong các mối quan hệ

Một yếu tố làm mối quan hệ của các bạn dễ dàng hài hòa và lâu dài chính là sự minh bạch của hai người với nhau. Khi yêu nhau, không được cố ý giấu diếm chuyện gì với nhau, nên đặt ra những nguyên tắc và cùng nhau tuân thủ nó.

Hiện nay, có khá nhiều cặp đôi yêu nhau trao đổi mật khẩu về mạng xã hội cho nhau. Tuy nhiên, chuyện này tùy thuộc vào quan điểm riêng của hai bạn. Bên cạnh đó, để mối quan hệ được lâu dài, luôn cần sự trung thực và chân thành trong tình yêu.

Xem thêm: Cách trị người yêu bố láo cực hay

Khi yêu nhau 2 người cần minh bạch, rõ ràng trong các mối quan hệ
Khi yêu nhau 2 người cần minh bạch, rõ ràng trong các mối quan hệ

Tặng những món quà dành bất ngờ cho người yêu

Việc người yêu của bạn hay ghen cũng có thể là do khoảng thời gian mà hai người ở bên nhau quá ít, hay ở xa nhau. Và trong khoảng thời gian ấy bạn thường dành cho các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Điều này sẽ khiến cho người yêu bạn luôn trong trạng thái nghi ngờ, có những suy nghĩ và hành vi ghen tuông.

Vì vậy, khi có thời gian, bạn hãy bồi đắp tình cảm cho nhau. Chúng ta có thể lựa chọn những món quà như hoa, đồng hồ, quần áo, giày, son…để làm người yêu hết giận nhanh chóng. Hoặc có thể lựa chọn những buổi cùng nhau đi ăn, đi chơi, tâm sự với nhau…Khi ấy người yêu bạn sẽ có tự tin tưởng vào mối quan hệ của 2 người hơn, hạn chế sự ghen tuông.

Bồi đắp tình cảm cho nhau bằng món quà bất ngờ
Bồi đắp tình cảm cho nhau bằng món quà bất ngờ

Kết luận

Trên đây là những cách dỗ người yêu khi ghen đơn giản nhất mà Thám Tử Tín Phát đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những cách đơn giản này sẽ giúp các bạn dỗ dành người yêu hiệu quả, giúp bạn và người ấy hiểu nhau hơn cũng như duy trì tốt mối quan hệ yêu đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *