Hướng dẫn cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không

Làm thế nào để biết Zalo của mình có đang bị người nào đó theo dõi không? Trường hợp bị người khác âm thầm theo dõi, đọc trộm tin nhắn và lịch sử cuộc gọi trên Zalo phải xử lý ra sao? Bài viết dưới đây Thám Tử Tín Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không và biện pháp khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Cách kiểm tra, nhận biết Zalo có bị theo dõi hay không?

Hiện nay, chúng ta có thể nhận biết Zalo có bị theo dõi hay không bằng nhiều cách khác nhau. Tùy vào từng trường hợp bạn có thể áp dụng một trong những biện pháp như sau:

Cách nhận biết Zalo có bị theo dõi không qua thông báo

Nếu muốn biết Zalo có bị theo dõi không bạn hãy để ý tin nhắn Zalo gửi đến điện thoại của mình. Theo đó, khi có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn thì ngay lập tức sẽ có thông báo. Sau khi nhận được thông báo này, người dùng hãy kiểm tra và xác thực phiên đăng nhập đó đến từ thiết bị nào. Nếu không phải do mình thực hiện cần nhanh chóng xử lý để tránh người khác xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của mình.

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi hay không chi tiết

Mọi hoạt động của người dùng đều được hệ thống Zalo lưu lại như: nhắn tin, gọi điện, đăng trạng thái, tìm kiếm bạn bè cho đến thiết bị đăng nhập vào tài khoản Zalo. Để chắc chắn không ai xâm phạm vào tài khoản của mình, bạn hãy thực hiện cách cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, vào trang cá nhân.
 • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt” là biểu tượng hình bánh xe răng cưa.
 • Bước 3: Tại mục cài đặt bạn nhấn chọn “Tài khoản và bảo mật”.
 • Bước 4: Sau đó, người dùng chọn “Lịch sử đăng nhập”.
 • Bước 5: Bạn kiểm tra xem có thiết bị lạ nào đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình không. Nếu có hãy “Đăng xuất” tài khoản ra khỏi thiết bị để tránh tình trạng bị người khác theo dõi.
Cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không thực hiện khá đơn giản
Cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không thực hiện khá đơn giản

Làm thế nào để ngăn chặn việc Zalo bị người khác theo dõi?

Tình trạng xem trộm tin nhắn trên tài khoản mạng xã hội đang diễn ra phổ biến. Mặc dù không biết mật khẩu Zalo nhưng người dùng vẫn có thể đăng nhập vào ứng dụng thông qua mã QR. Do đó, để tránh việc bị người khác theo dõi đời sống riêng tư bạn hãy ngăn chặn bằng những cách sau:

Cài đặt mật khẩu cho điện thoại

Mật khẩu điện thoại là yếu tố bảo mật cần thiết để bảo vệ điện thoại, tài khoản mạng xã hội tránh việc bị người khác theo dõi. Nó rất hữu ích trong trường hợp đưa điện thoại cho người thân mượn hoặc bị kẻ lạ đánh cắp thiết bị. 

Nếu muốn giữ bí mật riêng tư cho mọi cuộc trò chuyện trên điện thoại thì hãy cài mật khẩu mà chỉ riêng bạn biết. Chú ý không tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai, kể cả bạn bè thân thiết hay người thân cận trong gia đình. 

Mật khẩu điện thoại là yếu tố bảo mật cần thiết để bảo vệ điện thoại
Mật khẩu điện thoại là yếu tố bảo mật cần thiết để bảo vệ điện thoại

Cài đặt mật khẩu cho Zalo

Khi muốn vào xem bất kỳ ứng nào trên điện thoại thì cũng phải nhập tên tài khoản, mật khẩu tài khoản mới có thể đăng nhập. Mặt khác, nếu muốn nâng cao độ bảo mật cho Zalo, người dùng cũng nên cài đặt mật khẩu riêng cho ứng dụng. Việc cài đặt này khá đơn giản với các bước sau:

 • Vào trang cá nhân trên Zalo –> Chọn cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa, góc phải trên cùng)
 • Chọn Tài khoản và bảo mật, sau đó chọn đặt mã khóa cho Zalo.
 • Cuối cùng bật tính năng đặt mã khóa, Nhập mã khóa cho Zalo.
Người dùng cũng nên cài đặt mật khẩu riêng cho ứng dụng Zalo
Người dùng cũng nên cài đặt mật khẩu riêng cho ứng dụng Zalo

Ẩn tài khoản Zalo nhằm đảm bảo riêng tư và an toàn

Ẩn tài khoản là một trong những tính năng giúp tăng độ bảo mật quyền riêng tư cho tài khoản Zalo. Khi kích hoạt tính năng này, cho dù người khác có số điện thoại đăng ký Zalo của bạn thì cũng không thể tìm kiếm hoặc kết bạn được. Người dùng thực hiện các bước sau để ẩn tài khoản:

 • Mở ứng dụng Zalo, nhấn chọn mục “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư”.
 • Chọn mục “Nguồn kết bạn”, tại đây người dùng gạt tắt hết tất cả các nút nguồn là thành công.
Ẩn tài khoản Zalo nhằm đảm bảo riêng tư và an toàn
Ẩn tài khoản Zalo nhằm đảm bảo riêng tư và an toàn

Xác thực tài khoản Zalo để chặn người khác theo dõi

Zalo là ứng dụng có tính bảo mật cao nhưng vẫn có nguy cơ bị mất tài khoản trong trường hợp người dùng không thiết lập lớp màn bảo vệ tốt. Do đó, để ngăn chặn người khác theo dõi hay đánh cắp tài khoản Zalo của người dùng, nhà phát hành ứng dụng Zalo đã trang bị tính năng xác thực tài khoản.

Tính năng này không chỉ giúp bảo mật cho ứng dụng mà còn giúp bạn dễ dàng lấy lại tài khoản Zalo khi chẳng may bị đánh cắp. Để xác thực tài khoản Zalo người dùng thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh.
 • Bước 2: Di chuyển đến thanh tìm kiếm, nhập từ khóa “Zalo bảo mật”. Sau đó bạn chọn “Zalo bảo mật” được hiện ra ngay bên dưới, nhấn chọn mục “Quan tâm”.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục “Xác thực tài khoản” rồi tiến hành nhập thông tin tài khoản của mình. Khi nhập xong hãy nhấn “Hoàn tất”.

Khi thực hiện xong các thao tác trên, hệ thống Zalo sẽ gửi thông báo xác thực thành công nếu thông tin bạn nhập trùng khớp với thông tin trên hệ thống của ứng dụng. Quá trình này có thể diễn ra trong 3 – 5 phút.

Xác thực tài khoản Zalo để chặn người khác theo dõi
Xác thực tài khoản Zalo để chặn người khác theo dõi

Chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ tránh bị theo dõi

Trong một số trường hợp tài khoản Zalo của bạn bị theo dõi là do chưa kích hoạt tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ. Nếu chưa biết làm thế nào để kích hoạt tính năng này, người dùng áp dụng cách sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại đang sử dụng. 
 • Bước 2: Tìm kiếm và nhấn chọn mục “Quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Gạt tắt tất cả các tính năng có liên quan đến người lạ gồm: Cho người lạ xem ảnh, cho người lạ bình luận, nhận tin nhắn từ người lạ… để người dùng khác không thể xem bất kỳ thông tin nào từ bạn. 
Kích hoạt tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ tránh bị theo dõi
Kích hoạt tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ tránh bị theo dõi

Kết Luận

Như vậy qua bài viết trên đây của Thám Tử Tín Phát chúng ta có thể thấy rằng bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không một cách nhanh chóng. Ngoài ra để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Zalo của mình, người dùng hãy áp dụng các giải pháp cài đặt an toàn theo hướng dẫn giúp đảm bảo quyền riêng tư cá nhân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *