Những cách nhận biết crush thích mình đơn giản mà chuẩn nhất

Bạn đang có cảm tình với một người và chưa dám tỏ tình với người đó. Bởi bạn không biết họ có thích mình. Hãy làm theo những cách nhận biết crush thích mình trong bài viết dưới đây của Thám Tử Tín Phát để biết người kia có thích mình không bạn nhé.

Crush nghĩa là gì?

Từ Crush có rất nhiều nghĩa tuy hiện ý nghĩa ngữ cảnh mà các bạn trẻ ngày này thường sử dụng và đưa nó trở thành trào lưu đó chính là trong cụm từ: have a crush on somebody/someone. Theo đó từ Crush mà các bạn trẻ đang sử dụng ngày này được hiểu theo nghĩa là: thích một ai đó.

Một điều chắc chắn rằng ai cũng đã từng “Crush” một ai đó. Tuy nhiên lại không biết người mình crush có thích lại không. Rất nhiều bạn nghĩ sai nghĩa của từ crush thành yêu đơn phương một ai đó. Nếu bạn hiểu như vậy chỉ là do bạn đang suy diễn ra mà thôi. Lúc này bạn cần tìm những cách nhận biết crush thích mình hay không.

Crush được hiểu là bạn đang thích một một người nào đó
Crush được hiểu là bạn đang thích một một người nào đó

Crush có gì khác với like hoặc love

Crush hay like, love đều mang ý nghĩa là yêu thích. Tuy nhiên, từ crush được dùng với nghĩa nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn, và người mà bạn crush có sức ảnh hưởng rất lớn đến bạn.

Những người crush thường thiên về hướng không được đáp lại tình cảm nhiều hơn. Từ crush còn có nghĩa là: tan nát, bầm dập, nghiền nát… Do đó  nhiều người hiểu nhầm nghĩa của từ crush là “Yêu đơn phương”.

Crush có sự khác biệt về ý nghĩa với Love, Like
Crush có sự khác biệt về ý nghĩa với Love, Like

Những cách nhận biết Crush thích mình không

Những dấu hiệu cho thấy Crush thích mình hay không khá là dễ nhận ra. Nếu như họ không thể hiện rõ dấu hiệu chúng ta có dùng những cách nhận biết Crush thích mình hay không sau đây để biết được tình cảm của đối phương bạn nhé.

Cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh

Khi ở lứa tuổi học sinh cách nhận biết crush thích mình khá là dễ dàng. Bới khi này tình cảm của các bạn trẻ còn khá là ngây thơ trong sáng. Các bạn trẻ sẽ thể hiện khá rõ ràng những biểu hiện khi thích một ai đó. 

Do đó chỉ cần chúng ta để ý, quan sát những cử chỉ, thái độ, hành động của đối phương là bạn có thể nhận ra ngay. Nếu crush thích bạn sẽ có thể có những biểu hiện sau đây: nhìn trộm, bối rối khi ở gần bạn, quan tâm, tìm cách nói chuyện hay tiếp cận bạn,..

Cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh khá đơn giản
Cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh khá đơn giản

Cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt khi chạm mặt

Thông qua ánh mắt là một trong những cách để nhận biết crush có thích mình không cực kỳ hữu hiệu quả. Khi thích một ai đó, chắc chắn ánh mắt của họ sẽ luôn muốn dõi theo người mình thích dù ở bất cứ đâu. Bởi họ luôn mong muốn biết người mình thích đang ở đâu và làm gì và cảm thấy như thế nào. Điều này cũng giúp cho chính họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái. 

Do đó, nếu bạn thấy ánh mắt của crush thường xuyên hướng về mình hoặc ánh mắt ấy có sự ngại ngùng khi chạm vào ánh mắt bạn. Điều này có thể là người ấy cũng đang cảm nắng bạn rồi hãy tự tin và tiến tới bạn nhé.

Cách nhận biết crush thích mình qua tin nhắn thường ngày

Nếu như bạn và crush là bạn bè thường xuyên nhắn tin với nhau thì việc nhận ra người đó có thích mình hay không. Một số biểu hiện của người ấy khi nhắn tin với bạn sẽ như sau: trả lời tin nhắn rất nhanh, khi nói chuyện người ấy luôn tỏ ra hào hứng và vui vẻ, hơn nữa crush cũng thường xuyên chủ động nhắn tin cho bạn. Khi nhận thấy những dấu hiệu đó thì đây là dấu hiệu đáng mừng dành cho bạn.

Cách nhận biết crush thích mình qua tin nhắn thường ngày
Cách nhận biết crush thích mình qua tin nhắn thường ngày

Bói Tarot crush có thích mình không

Bói tarot cũng là một trong những cách nhận biết crush thích mình được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có khả năng thao tác và đọc vị những lá bài tarot và đây cũng là cách để họ xem bói ở nhiều khía cạnh trong đó có tình yêu. Tuy nhiên, khi chọn cách này bạn nên lựa chọn những bạn thật sự có khả năng trong việc bói bài Tarot để có thể tin vào kết quả.

Nhận biết crush thích mình thông qua việc rủ đi chơi

Khi mà crush có hành động rủ bạn đi chơi chung với nhóm bạn của họ, hoặc đi chơi riêng  như đi xem phim, đi ăn,..thì chắc hẳn người đó đang tìm cách để tiếp cận và ở bên cạnh bạn. Không còn nghi ngờ gì nữa chắc chắn crush cũng đã có tình cảm với bạn rồi. Hãy tiến tới tình cảm với người ấy đi nhé.

Nhận biết crush thích mình bằng cách rủ đi chơi
Nhận biết crush thích mình bằng cách rủ đi chơi

Cách nhận biết crush có thích mình không qua việc đụng chạm cơ thể

Việc đụng chạm vào người khác đôi khi chỉ là vô tình nhưng cũng có thể là cố ý. Nếu như điều đó chỉ xảy ra 1 vài lần thì có thể chỉ là vô tình, tuy nhiên nếu nó thường xuyên xảy ra thì nó không còn là vô tình nữa. Chắc chắn người ấy cũng có ý với bạn đấy. 

Khi thích bạn crush có thể thường xuyên “ vô tình” tình” chạm vào bạn bằng một cái huých tay hay đánh yêu,.. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi khi thích một ai đó chắc chắn ai cũng muốn gần gũi, đụng chạm vào người đó.

Crush thích mình sẽ chủ động liên lạc với mình

Crush chủ động liên lạc với mình là một trong những dấu hiệu cho biết crush thích mình khá rõ ràng. Điều này khá dễ hiểu bởi khi thích ai đó chúng ta cũng đều thích được trò chuyện cũng như tìm hiểu mọi thứ về người đó.Việc trò chuyện có thể giúp tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về người ấy. Từ đó từng bước tán tỉnh và tiến xa hơn trong mối quan hệ tình cảm này.

Crush thích mình sẽ chủ động liên lạc với mình
Crush thích mình sẽ chủ động liên lạc với mình

Crush thích bạn sẽ đối xử với bạn đặc biệt hơn những người khác

Một trong cách nhận biết crush thích mình nữa đó là cảm nhận qua cách đối xử của họ với bạn. Nếu người ấy cũng thích bạn thì chắc chắn họ sẽ có cách cư xử với bạn đặc biệt hơn so với những người khác. Ví dụ như: người ấy luôn tỏ ra ân cần khi tiếp xúc với bạn, luôn tìm mọi cách giúp đỡ khi bạn khó khăn, trò chuyện chia sẻ với bạn nhiều hơn hoặc luôn cố gắng làm bạn vui…. 

Tuy nhiên, bạn nên so sánh với những khi người ấy đối xử với người khác nếu cũng như vậy thì chắc người ấy là người có lối sống chan hòa và cực kỳ thích quan tâm người khác. Nếu đối với những người xung quanh mà họ không đối xử như thế hay thậm chí người ấy còn tỏ ra phớt lờ. Thì còn chần chừ gì mà bạn không bật đèn xanh cho crush.

Crush thích bạn sẽ đối xử với bạn đặc biệt hơn mọi người
Crush thích bạn sẽ đối xử với bạn đặc biệt hơn mọi người

Nhận biết crush thích mình thông qua việc chia sẻ dự định trong tương lai

Nếu crush cũng thích bạn, họ sẽ chắc chắn muốn biết về kế hoạch, dự định của bạn trong tương lai. Nó có thể là về nghề nghiệp hay hôn nhân,.. hoặc những điều đơn giản khác trong cuộc sống. Hãy thử chia sẻ với người ấy về những dự định trong tương lai của bạn và thử xem người đó có thái độ hay hành động như thế nào. Nếu người ấy cảm thấy hào hứng, hứng thú với điều đó thì có lẽ phần nào bạn có thể khẳng định người ấy có tình cảm với bạn.

Crush thích mình sẽ để ý những hành động của mình với người khác

Nếu Crush thường xuyên để ý đến những hành động của bạn với những người xung quanh đặc biệt là những người khác giới. Dựa vào điều là cách nhận biết crush thích mình. Bạn hãy thử quan tâm nói chuyện thậm chí tán tỉnh những người khác giới ngay trước mặt họ. Sau đó, bạn hãy chờ xem phản ứng của crush như thế nào. Nếu người ấy tỏ ra khó chịu, ghen tuông thì rất có phần trăm người ấy thích bạn rất cao rồi nhé.

Cách để nhận biết crush thích mình bằng việc làm cho họ ghen

Một trong những cách dễ nhận biết nhất crush có thực sự thích mình không là để cho họ ghen. Theo đó, bạn hãy chủ động tán tỉnh hay có hành động thân mật với một người khác để thử phản ứng của crush. 

Nếu thích bạn thật người ấy chắc chắn sẽ ghen điên cuồng. Họ tỏ ra không thoải mái hay bất bình qua thái độ, hành động. Trường hợp crush không có phản ứng, thậm chí vẫn vui vẻ trò chuyện và đối mặt thì chứng tỏ họ chỉ xem đối phương là bạn mà thôi. 

Nhận biết crush thích mình bằng việc làm cho họ ghen
Nhận biết crush thích mình bằng việc làm cho họ ghen

Dấu hiệu nhận biết crush thích mình qua tông giọng nói chuyện

Tông giọng của ai khi ở gần người mình thích cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng, ngọt ngào và ấm áp hơn. Do đó, nếu người mà bạn crush đang dùng những tông giọng như vậy với bạn khác với những người xung quanh thì chúng ta nên nhận ra rằng họ đang có tình cảm với mình.

Thêm một dấu hiệu nữa mà bạn nên quan tâm đó là khi ở tiếp xúc với bạn người ấy nói chuyện khá từ tốn và chậm rãi hơn với mọi người. Điều này là bởi crush đang muốn bạn chú ý và ghi nhớ những điều họ nói.

Crush thích mình sẽ để ý đến nhu cầu, yêu cầu của mình

Một cách nhận biết crush thích mình hiệu quả không hề kém nữa đó là qua cách crush quan tâm đến bạn. Những nhu cầu của bạn dù là nhỏ nhất cũng được người ấy để ý quan tâm và tìm cách đáp ứng. Đây chính là dấu hiệu khá rõ họ đang thể hiện tình cảm với bạn qua cách này. Ví dụ như: họ luôn để ý xem bạn có đói không, có lạnh hay nóng không,…

Tuy nhiên, cũng có nhiều người quan tâm đến người khác bằng cách này theo kiểu bạn bè chứ không phải thích bạn. Do đó, bạn cần thêm những dấu hiệu khác để chắc chắn.

Họ chia sẻ dự định trong tương lai với mình

Nếu như crush cũng có cảm tình với bạn, họ sẽ chẳng ngần ngại mà chia sẻ những dự định trong tương lai của mình với bạn như: họ muốn đi những đâu, sau này muốn làm nghề gì, mẫu người họ muốn theo đuổi,…. Nếu như crush chia sẻ với bạn về tương lai của họ và có những ẩn ý trong đó thì đây là những dấu hiệu cho thấy họ muốn tương lai của họ có bạn cùng đi. 

Người thích mình sẽ thoải mái chia sẻ dự định trong tương lai với mình
Người thích mình sẽ thoải mái chia sẻ dự định trong tương lai với mình

Một vài dấu hiệu nhận biết crush không thích mình

Ngược lại với những dấu hiệu khi crush thích mình là những cách nhận biết crush không thích mình. Nếu nhận thấy những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên từ bỏ tình cảm của mình với crush sẽ tốt hơn.

Họ thường xuyên hủy hẹn với bạn đột ngột

Việc thường xuyên hủy hẹn đột ngột và không có lý do khi đã lên kế hoạch trước là dấu hiệu cho thấy bạn không quan trọng đối với crush. Đôi khi đây cũng là cách để họ tránh bạn khi biết bạn có tình cảm với họ. Nếu người ấy  thực sự thích bạn chắc chắn họ sẽ luôn đưa bạn lên vị trí ưu tiên. Những người thích bạn khi hủy hẹn vì lý do nào đó sẽ sắp xếp chuyển cuộc hẹn sang ngày khác. Bởi họ không hề muốn bỏ lỡ những thời gian bên bạn.

Nhắn tin hời hợt với bạn

Ngày nay, hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại để liên lạc. Do đó, chúng ta hoàn toàn sử dụng cách nhận biết crush thích mình không thông qua nội dung cũng như cách nhắn tin hay cuộc gọi giữa 2 người. Nếu như khi bạn nhắn tin cho crush họ chỉ trả lời đúng câu hỏi. Ngoài ra họ không hề có ý định muốn tiếp tục cuộc nói chuyện thì tốt nhất bạn cũng không nên cố gắng gợi mở tiếp chuyện nữa. 

Một điều nữa khi nói chuyện cũng có thể biết được họ có dành tình cảm cho mình hay không đó là dựa trên tốc độ trả lời tin nhắn của bạn. Nếu tốc độ này khá chậm và ngắt quãng, bạn phải chờ 15-20 phút để nhận được tin nhắn phản hồi thì có nghĩa là họ không tập trung để nhắn tin với bạn. Đồng nghĩa là với bạn họ không quan trong đâu nhé. 

Trả lời tin nhắn, cuộc gọi hời hợt đồng nghĩa với crush không thích bạn
Trả lời tin nhắn, cuộc gọi hời hợt đồng nghĩa với crush không thích bạn

Tạo khoảng cách giữa 2 người

Khi bạn thích một người chắc chắn bạn sẽ luôn muốn được ở bên cạnh người đó. Vậy mà bạn lại nhận ra crush của mình luôn tìm cách tránh né và tạo khoảng cách với mình. Crush luôn tạo ra một bức tường để  ngăn cách giữa 2 người. Họ từ chối mọi cuộc gặp gỡ riêng với bạn, hay những cuộc nói chuyện nhắn tin cũng chính họ là người chấm dứt. 

Nếu như người đó chưa bao giờ có ý định phá bỏ khoảng cách này thì tốt nhất bạn nên dừng mối quan hệ tình cảm này. Bởi dù bạn có cố gắng thì cũng không có kết quả tốt. Nếu có thể chúng ta hãy xem nhau như những người bạn hoặc tri kỷ để cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. 

Phớt lờ sự quan tâm từ bạn

Khi thích một ai đó thường chúng ta sẽ có những hành động, lời nói hay ánh mắt thể hiện sự quan tâm đến người đó. Lúc này, mọi người xung quanh chắc chắn sẽ nhận ra điều này và có thể sẽ gán ghép bạn với đối phương. 

Trường hợp này, crush chắc chắn sẽ nhận ra tình cảm của bạn. Nếu như người đó thích bạn họ sẽ đáp lại. Còn nếu bạn họ không thích bạn thì crush của bạn sẽ tỏ ra không quan tâm đến những điều này thậm chí người ấy còn là cảm thấy khó chịu.

Người thích bạn sẽ không phớt lờ sự quan tâm từ bạn
Người thích bạn sẽ không phớt lờ sự quan tâm từ bạn

Lấy nhiều lý do để từ chối bạn

Nếu bạn thích ai đó thì nên tìm cách bày tỏ tình cảm với họ. Có thể là rủ crush đi chơi, xem phim, đi ăn, hẹn hò,.. Đây là cách nhận biết crush thích mình hay không rất hiệu quả. Bởi nếu là người thích bạn chắc chắn họ sẽ không từ chối khoảnh khắc được ở cạnh bạn. 

Còn với những người đã không thích bạn thì chắc chắn họ sẽ tìm những lý do để có thể từ chối. Do không có tình cảm với bạn nên không muốn thêm bất cứ hy vọng nào dành cho bạn. Do đó, nếu crush của bạn làm như thế thì bạn cũng đừng cố gắng tiếp tục để nhận tổn thương cho mình. 

Mai mối bạn với người khác

Khi crush của bạn luôn muốn làm mai mối bạn với người khác thì điều đó rất rõ ràng rằng họ chẳng có chút tình cảm nào cho bạn. Hoặc tình cảm họ dành cho bạn chỉ là một người bạn không hơn không kém. Cũng có thể trường hợp này là do người ấy biết tình cảm của bạn dành cho họ nên muốn đẩy bạn ra xa và mai mối bạn cho người khác để bạn biết họ không thích bạn.

Crush mai mối bạn với người khác chứng tỏ họ không thích bạn
Crush mai mối bạn với người khác chứng tỏ họ không thích bạn

Kết luận

Bài viết trên đây thám tử Tín Phát giới thiệu đến bạn những cách nhận biết crush thích mình. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho chính mình. Một mối quan hệ chỉ bền lâu và hạnh phúc khi đến từ hai phía. Do đó, bạn nên tìm cho mình một người phù hợp với bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *