Cách nhận biết Zalo bị theo dõi nhanh chóng, chính xác nhất

Khi sử dụng mạng xã hội Zalo, mọi hoạt động của người dùng như nhắn tin, gọi, đăng trạng thái, tìm kiếm bạn bè… đều được lưu lại vào hệ thống. Kể cả khi chúng ta đăng nhập vào tài khoản bằng thiết bị lạ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách nhận biết Zalo bị theo dõiThám Tử Tín Phát chia sẻ dưới đây để kiểm soát tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Cách nhận biết zalo bị theo dõi hay không?

Mỗi lần tài khoản của bạn đăng nhập trên thiết bị lạ, Zalo sẽ gửi tin nhắn thông báo. Do đó, người dùng có thể dễ dàng biết được tài khoản có đang bị theo dõi hay không bằng cách xem nội dung tin nhắn. Chúng ta hãy vào kiểm tra, xác thực hiện xem phiên bản đăng nhập đó có phải do mình thực hiện hay không. Nếu không cần ngăn chặn lập tức để bảo vệ quyền riêng tư. Cách nhận biết zalo bị theo dõi gồm những bước sau:

Bước 1: Chủ tài khoản Zalo kiểm tra tin nhắn

Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, vào trang cá nhân và mở mục Tin nhắn. Mỗi lần đăng nhập trên thiết bị khác, Zalo sẽ gửi tin nhắn thông báo, chúng ta tìm tin nhắn Zalo để nhấn vào xem.  Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị mục “Mở lịch sử đăng nhập”, bạn nhấn vào đó. Tại đây người dùng dễ dàng xem được thông báo những lần đăng nhập trên máy tính PC. 

Cách nhận biết Zalo bị theo dõi nhanh chóng
Khi đăng nhập trên thiết bị khác, Zalo sẽ gửi tin nhắn thông báo

Bước 2: Kiểm tra lịch sử đăng nhập

Trong danh sách lịch sử đăng nhập mà hệ thống cung cấp sẽ có thông tin chi tiết của thiết bị đã từng đăng nhập và số lần cụ thể. Tiếp đến, hãy kiểm tra xem thông tin chi tiết của thiết bị đăng nhập có trùng khớp với thiết bị mình đang sử dụng hay không. Trong trường hợp đó là thiết bị lạ, bạn nên đăng xuất ra khỏi tài khoản Zalo của mình. 

Khi chọn “Đăng xuất” hệ thống sẽ hiện lên thông báo hỏi người dùng có muốn thoát khỏi tài khoản? Chọn tiếp vào câu trả lời “Có”. Lúc này chúng ta nên nhanh chóng đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo. Chú ý không dùng mật khẩu dễ nhận biết như: ngày sinh, số điện thoại, dãy số trùng lặp….

Kiểm tra lịch sử đăng nhập để xem thông tin chi tiết
Kiểm tra lịch sử đăng nhập để xem thông tin chi tiết

Kiểm tra chắc chắn đã thoát khỏi bị theo dõi trên Zalo 

Sau khi đã thực hiện cách nhận biết Zalo bị theo dõi và xử lý tình huống phát sinh, người dùng cần kiểm tra lại lần nữa để chắc chắn mình đã đăng xuất thành công khỏi các thiết bị đăng nhập vào Zalo. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để đảm bảo tính chính xác:

  • Bước 1: Trên ứng dụng Zalo, người dùng mở tab “Thêm”, chọn phần “Cài đặt” có biểu tượng hình răng cưa, nhấn chọn mục “Tài khoản và bảo mật”.
  • Bước 2: Giao diện ứng dụng sẽ hiện lên danh sách các danh mục. Bạn hãy chọn “Danh sách đăng nhập PC – Web”.

Trường hợp bạn đã đăng xuất thành công khỏi các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Zalo thì hệ thống sẽ không có mục nào hiển thị. Sau khi đã loại bỏ được nguy cơ bị theo dõi, người dùng nên thận trọng hơn trong việc bảo vệ tài khoản của mình. Đặc biệt, đối với người làm ăn kinh doanh, không nên đăng nhập Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau.

Khi đăng xuất thành công hệ thống sẽ không có mục nào hiển thị
Khi đăng xuất thành công hệ thống sẽ không có mục nào hiển thị

Những rủi ro khi tài khoản Zalo bị người khác theo dõi?

Khi có người lạ đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn, họ sẽ nhanh chóng xem được mọi thông tin trên trang cá nhân. Cùng với đó là nội dung cuộc trò chuyện qua tin nhắn, xem lịch sử cuộc gọi, tài liệu, hình ảnh, video hay bất cứ những gì bạn chia sẻ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống riêng tư cá nhân, khiến bản thân cảm thấy bất tiện.

Trường hợp người xâm phạm tài khoản Zalo của bạn là kẻ xấu. Họ có thể nhân danh chủ tài khoản để nhắn tin cho bạn bè trên Zalo thực hiện các hành vi lừa đảo như: hỏi vay mượn tiền, tung ảnh nhạy cảm bôi nhọ danh dự của người khác, thực hiện ý đồ phạm pháp, đe dọa kẻ khác… Tình trạng này khiến bạn bị mất dần uy tín với mọi người xung quanh.

Đặc biệt hơn từ những tin nhắn với khách hàng, đối tác hay bạn bè, kẻ xấu có thể biết được các thông tin quan trọng về tài khoản ngân hàng, email hoặc mối làm ăn quan trọng của bạn. Như vậy, chủ tài khoản Zalo có thể đối mặt với rủi ro bị rút tiền trong ngân hàng hoặc bị cướp mối làm ăn.

Tài khoản Zalo bị người khác theo dõi thì sẽ gặp nhiều rủi ro

Kết Luận

Mong rằng qua bài viết của Thám Tử Tín Phát sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức, kinh nghiệm về cách nhận biết Zalo bị theo dõi. Khi nhận biết chính xác, nhanh chóng chúng ta mới có thể xử lý kịp thời và phòng tránh rủi ro. Ngoài việc đăng xuất tài khoản Zalo khỏi các thiết bị lạ, người dùng cũng nên cài mật khẩu điện thoại, mật khẩu Zalo. Đồng thời kích hoạt tính năng ẩn tài khoản, chặn người lạ để tránh bị theo dõi.