Những cách trị người yêu bố láo hiệu quả nên áp dụng ngay

Hầu hết những người đàn ông đều cho rằng mình khôn ngoan hơn phụ nữ. Do đó chẳng mấy ai trong số họ học được cách lắng nghe nửa kia của mình. Chính vì vậy nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau cách trị người yêu bố láo. Thám Tử Tín Phát sẽ cùng bạn đọc chia sẻ về những kinh nghiệm này nhé.

Yêu một người không nghe lời, bố láo thì sẽ thế nào?

Trong một mối quan hệ yêu đương hay khi đã là vợ chồng giữa 2 người cần có sự lắng nghe, chia sẻ và cùng nhau quyết định các vấn đề liên quan đến cả 2. Nếu như trong mối quan hệ đó mà người đàn ông chỉ muốn mình là người quyết định mọi chuyện. Họ không quan tâm đến những suy nghĩ góp ý từ người phụ nữ thì những mối quan hệ đó sẽ không thể lâu bền được. 

Yêu một người không nghe lời, bố láo là bạn như đang bị cầm tù trong một mối quan hệ yêu đương vậy. Mọi việc bạn đều phải làm theo ý của người kia, không được theo ý mình. Mối quan hệ như vậy sẽ không thể mang lại cho bạn sự hạnh phúc. Do đó, người phụ nữ khi gặp phải người đàn ông như vậy cần có cách trị người yêu bố láo hiệu quả nếu bạn thực sự có tình cảm sâu đậm với người đó.

Yêu một người không nghe lời, bố láo sẽ không có được hạnh phúc
Yêu một người không nghe lời, bố láo sẽ không có được hạnh phúc

Cách trị người yêu bố láo, không nghe lời

Việc thay đổi một người đàn ông gia trưởng chỉ muốn người yêu nghe lời mình không hề dễ dàng. Bạn cần có cách cư xử khéo léo nhẹ nhàng để người đó chịu lắng nghe và làm theo lời bạn. Dưới đây là một số cách trị người yêu bố láo, không nghe lời cực hiệu quả dành cho bạn:

Tạo mối quan hệ thân thiết với gia đình của người yêu

Đa số những người đàn ông đều coi trọng tình cảm gia đình hơn tình yêu. Chính vì vậy người phụ nữ muốn người yêu tôn trọng mình, dành tình cảm và nghe lời mình thì việc đầu tiên nên làm là thân thiết và giành được tình cảm của những người trong gia đình anh ấy. 

Khi bạn đã được gia đình người yêu quý mến, mỗi khi giữa bạn xảy ra những bất đồng quan điểm bạn có thể nhờ bố mẹ, anh chị em nhắc nhở, khuyên nhủ anh ấy. Đây là cách trị người yêu bố láo, không nghe lời mà không cần phải nói nhiều với đối phương.

Tạo mối quan hệ thân thiết với gia đình của người yêu
Tạo mối quan hệ thân thiết với gia đình của người yêu

Luôn khiến đối phương thấy may mắn khi có bạn

Người phụ nữ luôn xứng đáng có được sự tôn trọng và tình yêu thương. Bạn hãy luôn cho người yêu thấy anh ấy đã rất may mắn vì có được bạn. Chị em phải luôn cho nửa kia thấy mình là viên ngọc quý giá, mình có sức hút với nhiều người. Đôi khi bạn cần phải giả vờ tỏ ra có người khác đang theo đuổi, tán tỉnh để khiến chàng ghen. Nếu thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ chú ý và quan tâm đến bạn nhiều hơn. Bạn phải luôn biết nâng cao giá trị bản thân mình.

Khi người yêu cảm nhận được giá trị, sức hút, sợ mất bạn chắc chắn anh ấy sẽ làm mọi cách để giữ được bạn cho mình. Lúc này chị em sẽ chẳng còn phải nghĩ cách trị người bố láo, không nghe lời nữa. Bạn chỉ cần khéo léo nhẹ nhàng một chút chắc chắn anh ấy sẽ răm rắp mà nghe theo lời của bạn.

Khiến đối phương cảm thấy may mắn khi có bạn là cách trị người yêu bố láo
Khiến đối phương cảm thấy may mắn khi có bạn là cách trị người yêu bố láo

Lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người yêu

Muốn người yêu nghe theo mình thì trước hết bạn cũng cần học cách lắng nghe tôn trọng ý kiến của anh ấy. Chẳng có người đàn ông nào chỉ mãi yêu chiều và tuân phục bạn mà không nhận lại điều gì khác. Vì thế chị em hãy thật quan tâm đến những quan điểm các nhân của người yêu mình.

Trường hợp bạn không đồng tình với quan điểm của đối phương, bạn hãy nhẹ nhàng trao đổi thẳng thắn suy nghĩ của mình. Bạn nên tránh tuyệt đối các  cuộc cãi vã căng thẳng vô lý khiến cả hai bạn bị tổn thương. 

Ngay khi nhận thấy cuộc trao đổi có dấu hiệu nặng nề bạn nên chấm dứt tranh luận để cả 2 có khoảng thời gian để suy nghĩ. Bạn đừng bao giờ ra lệnh bắt buộc anh ấy phải làm theo ý mình nếu người yêu thực sự không muốn.

Chúng ta cần lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người yêu
Chúng ta cần lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người yêu

Thể hiện thái độ đúng đắn trong các tình huống khác nhau

Quy tắc lạt mềm buộc chặt và mềm nắn rắn buông luôn là quy tắc ứng xử nên được áp dụng trong một mối quan hệ yêu đương. Nếu bạn quá hiền lành, nhu nhược thì người yêu của bạn cũng sẽ cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn quá ghê gớm cũng sẽ khiến người yêu mệt mỏi thậm chí sợ hãi. Do đó, tùy từng hoàn cảnh, tình huống mà chị em nên tìm cho mình cách ứng xử phù hợp.

Xem thêm: Cách trị người yêu vô tâm đơn giản mà hiệu quả cao

Biết nói lời xin lỗi đúng thời điểm

Trong bất cứ mối quan hệ nào thì lời xin lỗi là rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt là trong tình yêu. Các bạn nữ thường có suy nghĩ khi yêu người sai luôn là đàn ông. Khi giữa hai người xảy ra những tranh luận ai là người sai thì đều nên nói lời xin lỗi với đối phương. 

Bởi, khi xin lỗi thì đối phương mới cảm thấy mình là người biết cách cư xử và trân trọng tình cảm của 2 người. Đây cũng là cách trị người yêu bố láo cực kỳ hiệu quả hơn nữa còn làm cho mối quan hệ được bền lâu hơn.

Lời xin lỗi luôn làm cho đối phương mềm lòng và dễ sửa đổi
Lời xin lỗi luôn làm cho đối phương mềm lòng và dễ sửa đổi

Đáp lại tình cảm của người yêu khéo léo

Sự thể hiện tình cảm đến từ một phía sẽ không bao giờ lâu dài được nếu không có sự đáp lại từ phía kia. Thông thường khi yêu nhau các chàng trai thường sẽ luôn thể hiện sự theo đuổi yêu thương, chiều chuộng với các cô gái. Tuy nhiên, nếu cứ như vậy trong thời gian dài mà họ không được đáp trả lại thì chắc chắn họ sẽ chán nản và không còn thích thú cũng như muốn duy trì mối quan hệ đó.

Vậy nên các cô nàng cần phải khéo léo trong việc đáp lại tình yêu của các chàng trai. Việc này sẽ làm họ càng yêu thương say đắm trong mối tình của hai người. Từ đó các nàng sẽ có cách trị người yêu bố láo không nghe lời rất đơn giản. Việc đáp trả tình cảm chỉ cần rất nhỏ như chăm sóc người yêu, mua quà trong lễ kỷ niệm, dùng những lời lẽ ngọt ngào khi nói chuyện,…

Bạn có thể đáp lại tình cảm của đối phương bằng những lời ngọt ngào
Bạn có thể đáp lại tình cảm của đối phương bằng những lời ngọt ngào

Nhẹ nhàng trong lúc người yêu tỏ ra bố láo

Trong những trường hợp người yêu bố láo bạn không nên quá căng thẳng, gay gắt. Trong trường hợp này bạn nên nhẹ nhàng khuyên bảo lúc đối phương đang thể hiện bộ mặt láo của họ ra. Bạn nên tìm những lời lẽ để thuyết phục họ nhận ra rằng sự bố láo của họ là không đúng và không nên làm. Nếu như họ vẫn không nhận ra được điều đó thì hãy cứ để thời gian cho người đó suy nghĩ và nhờ bạn bè hoặc người thân khuyên bảo.

Lựa thời điểm, khéo léo nhắc người yêu thay đổi

Nhiều khi thấy nửa kia có thái độ bố láo bạn sẽ rất bực bội tức giận. Bạn sẽ không kiềm chế được lập tức khi cả hai đang khó chịu bạn lại dùng những từ ngữ không hay để trút bỏ sự tức giận của mình. Điều này sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn và người yêu trở nên tồi tệ hơn. 

Thay vào đó bạn hãy lựa chọn thời điểm khác khi cả 2 đang vui vẻ thoải mái để nói về vấn đề này. Lúc đó họ sẽ có tâm trạng để lắng nghe bạn và hiểu và tiếp thu những gì bạn khuyên bảo.

Khi hai người nói chuyện thoải mái là lúc nhắc khéo người yêu về sự bố láo
Khi hai người nói chuyện thoải mái là lúc nhắc khéo người yêu về sự bố láo

Lưu ý một số điều con trai cần ở người yêu

Trong tình yêu, giống như phụ nữ người đàn ông cũng mong đợi nhiều điều ở người yêu hơn là chữ “yêu” đơn thuần.

Tình yêu chân thành

Trong tình yêu điều đầu tiên và cũng là điều tất yếu cánh mày râu mong muốn đó là có được tình yêu chân thành của đối phương. Cũng chính vì yêu nên những người đàn ông mới tỏ ra nghe lời các cô gái, do vậy đây cũng chính là cách trị người yêu bố láo.

Sự chân thật

Tình yêu chân thành và luôn trung thực trong mọi việc là một trong những điều đàn ông thực sự cần ở người yêu của mình. Sự chân thật sẽ luôn cảm hóa được mọi người. Bởi vậy, với những người yêu bố láo bạn chỉ cần thẳng thắn chân thật nhưng cần khéo léo thì chắc chắn sẽ thay đổi được họ. 

Tình yêu chân thành và sự chân thật sẽ khiến đối phương cảm thấy yên tâm
Tình yêu chân thành và sự chân thật sẽ khiến đối phương cảm thấy yên tâm

Cuộc sống riêng tư

Ai cũng cần cho mình sự riêng tư trong cuộc sống. Trong tình yêu cũng vậy bạn không nên “Cầm tù” đàn ông bằng một tình yêu cuồng nhiệt và sự quan tâm thái quá. Đây cũng có thể chính là nguyên nhân khiến họ nảy sinh ý định kết thúc một mối quan hệ. Người đàn ông luôn luôn cần người con gái họ yêu tin tưởng tuyệt đối và cho mình không gian riêng. Khi có sự tin tưởng ở người yêu thì người đàn ông cũng sẽ có sự tin tưởng ngược lại và nghe lời bạn hơn.

Tính chung thủy

Sự chung thủy luôn là yếu tố cần cho mọi mối quan hệ, dù là với đàn ông hay phụ nữ. Việc đàn ông rất dễ nổi cơn ghen, hay trở nên bố láo khi có người khác giới tỏ ra quan tâm tới người con gái của họ là điều bình thường. Vậy nên tính chung thủy của bạn cũng là cách trị người yêu bố láo.

Yếu tố mà người con trai cần nhất ở phụ nữ là sự chung thủy
Yếu tố mà người con trai cần nhất ở phụ nữ là sự chung thủy

Quan tâm đến người mình yêu

Các cô nàng luôn mong mỏi được người yêu quan tâm thì các chàng trai cũng vậy họ cũng rất mong muốn nhận được sự chăm sóc từ đối phương. Sự quan tâm chỉ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Cảm giác được bàn tay người yêu chăm sóc chính là sự nuôi dưỡng tình yêu trong trái tim người đàn ông mỗi ngày thêm lớn hơn.

Không giận dữ vô cớ

Phụ nữ thường dùng cách giận dữ vô cớ để người đàn ông phải dỗ dành. Tuy nhiên với người đàn ông thì họ lại cảm thấy đó là sự rắc rối. Phái mạnh sẽ cảm thấy khó chịu mỗi khi bạn gái dành cho họ những cơn giận không rõ nguyên nhân vào bất cứ thời điểm nào. 

Cũng có những người đàn ông họ sẽ cố nhịn trong những trường hợp như thế. Tuy nhiên cũng không ít những người sẽ trở nên “bố láo”, trở thành tình huống cãi vã giữa hai người. Do đó, cách trị người yêu bố láo nữa dành cho bạn là hãy luôn thẳng thắn đừng tỏ ra giận hờn vô cớ nữa nhé.

Giận dữ vô cớ sẽ làm cho mối quan hệ càng trở nên trầm trọng hơn
Giận dữ vô cớ sẽ làm cho mối quan hệ càng trở nên trầm trọng hơn

Kết luận

Bài viết trên đây Thám Tử Tín Phát đã chia sẻ về cách trị người yêu bố láo. Khi bạn cảm thấy người yêu bố láo, không lắng nghe. Hãy tìm hiểu nguyên nhân phải chăng đối phương đã có người khác nên tỏ thái độ với bạn. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ hãy nhờ đến dịch vụ theo dõi người yêu, điều tra ngoại tình của Tín Phát để tìm bằng chứng xác thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *