Cách trị người yêu hay nhậu khôn khéo chị em nên nắm chắc

Hiện nay, rất nhiều gia đình hay mối tình đã tan nát chỉ vì chồng/ người yêu mê nhậu nhẹt. Những người đàn ông say xỉn thường không thể làm chủ được bản thân và làm chị em buồn lòng. Thám Tử Tín Phát sẽ chia sẻ với chị em một vài cách trị người yêu hay nhậu hữu hiệu qua bài viết sau. 

Yêu một người hay nhậu nhẹt thì sẽ thế nào?

Khi bạn yêu phải một người người đàn ông thích nhậu nhẹt, một điều chắc chắn rằng bạn sẽ thường xuyên bị bỏ rơi. Anh ấy sẽ ham mê những cuộc nhậu nhẹt hơn cả việc dành thời gian ở bên cạnh bạn. Người đàn ông khi sử dụng rượu, bia quá nhiều bản thân sẽ bị mất kiểm soát và có thể có những lời nói, hành động không đúng mực. 

Nếu chị em không khéo léo trong cách trị người yêu hay nhậu có thể sẽ phải nhận hậu quả nghiêm trọng. Khi việc nhậu xảy ra triền miên sẽ đe dọa đến tình trạng sức khỏe và ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai người đang yêu nhau, hay giữa hai vợ chồng. 

Hiện nay, đã có rất nhiều mối quan hệ yêu đương, gia đình tan vỡ vì những ông chồng người yêu nhậu nhẹt quá mức dẫn đến cãi vã, bạo lực. Để có thể thay đổi những người đàn ông như vậy chị em cần thực sự khôn khéo và kiềm chế bản thân.

Những người đàn ông thường xuyên bỏ bê người yêu vì nhậu nhẹt
Những người đàn ông thường xuyên bỏ bê người yêu vì nhậu nhẹt

Cách trị người yêu hay đi nhậu hiệu quả

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng người yêu thường xuyên bỏ rơi bạn và đi nhậu thì hãy thử áp dụng những cách trị người yêu hay nhậu dưới đây của Tín Phát nhé:

Nhậu cùng người yêu

Nhậu cùng người yêu là một cái thú vui đó chị em, người ta thường nói “rượu ngon thì phải có bạn hiền”. Sẽ chẳng có người đàn ông nào thích ăn nhậu một mình cả, khi đi ăn nhậu chắc chắn phải có bạn nhậu cùng. Vậy thì chúng ta có thêm một cách trị người yêu hay nhậu, đó là trở thành bạn nhậu của anh ấy. 

Thi thoảng bạn hãy làm một vài món nhậu ngon rủ anh ấy nhâm nhi vài cốc rượu hay vài lon bia. Điều này sẽ vừa tăng thêm tình cảm giữa 2 bạn, lại vừa có thể giữ người yêu khỏi những cuộc nhậu ngoài kia. Bạn sẽ không phải lo người yêu ra ngoài nhậu nhẹt bê tha hư người.

Một cách nữa cũng rất hiệu quả đó là rủ bạn bè, người thân của hai người cùng nấu cơm ăn, tổ chức tiệc nhỏ vào ngày cuối tuần. Nó vừa hạn chế thói quen nhậu nhẹt của cánh mày râu, vừa gắn kết tình cảm lâu bền. 

Nhậu cùng người yêu là phương pháp giữ chân anh ấy ở nhà hiệu quả
Nhậu cùng người yêu là phương pháp giữ chân anh ấy ở nhà hiệu quả

Nhắc người yêu về những rủi ro khi nhậu say

Nguyên tắc vàng khi nói chuyện với người yêu về vấn đề nhậu nhẹt của anh ấy là cần cực kỳ nhẹ nhàng khi nói chuyện. Bạn nên nói chuyện trên tinh thần góp ý đừng nên nói nặng nề kiểu chỉ trích hay trách mắng anh ấy. Điều tối kỵ nhất đó là làm cho người yêu cảm thấy khó chịu qua việc lên mặt dạy đời, la mắng hay cấm đoán chuyện mà anh ấy luôn cho rằng đó là việc của đàn ông. 

Thay vì việc trách mắng nặng nề chúng ta hãy chọn nói chuyện nhẹ nhàng, trao đổi với người yêu bằng buổi trò chuyện thoải mái vui vẻ và mang tính chất xây dựng. Bạn hãy giải thích cho anh ấy biết những tác hại của việc ham mê nhậu nhẹt. Uống nhiều rượu bia ảnh hưởng đến sức khỏe như làm giảm chức năng gan, ảnh hưởng đến dạ dày, đại tràng… khi nhậu say sẽ dẫn đến mất kiểm soát thậm chí nguy hiểm cho tính mạng. 

Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến gia đình, công việc. Trong bất kỳ tình huống nào, bản thân hãy cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng trao đổi với người yêu theo cách mà hai người có hiểu biết đang trao đổi, tâm sự với nhau về tác hại của nhậu. Điều này sẽ giúp ích trong việc giúp người yêu giảm bớt ham mê nhậu.

Bạn nên nhắc nhở người yêu về những rủi ro khi nhậu say
Bạn nên nhắc nhở người yêu về những rủi ro khi nhậu say

Thỏa thuận, giới hạn số buổi đi nhậu với người yêu

Việc bạn bắt người khác từ bỏ thói quen đã lâu ngay lập tức là điều không thể được. Bạn không thể nào ngăn cấm anh ấy đi nhậu cùng bạn bè, đối với một người ham nhậu thì sự ngăn cấm chỉ là phản tác dụng. Bạn càng cấm, người yêu càng uống. Bạn nên cùng người yêu ngồi lại thảo luận và đưa ra những thỏa thuận cho việc nhậu của anh ấy. Cách trị người yêu hay nhậu này vừa nhẹ nhàng vừa có thể đưa người yêu của bạn vào khuôn khổ.

Bạn hãy nói rõ quan điểm với người yêu là sẽ đồng tình với vấn đề nhậu vì công việc, nhậu để lấy các mối quan hệ làm ăn, nhậu với những mục đích rõ ràng bạn không cấm, không trách. Tuy nhiên bạn sẽ tuyệt đối không đồng tình với việc nhậu vô tội vạ, ăn nhậu thâu đêm suốt sáng. Nhậu cũng cần phải có sự giới hạn không để ảnh hưởng đến sức khỏe. Chị em có thể đưa ra thỏa thuận với anh ấy để tránh việc nhậu nhẹt quá đà. 

Chị em không nên quá nóng vội thúc giục hay ép người yêu của mình phải từ bỏ ngay lập tức. Bạn cần cho anh thời gian để anh ấy có thể thay đổi. Bạn cần kiên nhẫn cùng người yêu có thể từ bỏ dần thói quen xấu đó. Bạn cần giúp anh ấy lên kế hoạch ăn uống, giải trí lành mạnh và hợp lý.

Xem thêm: Cách trị người yêu vô tâm cực hiệu quả

Thỏa thuận, giới hạn số lượng buổi nhậu với người yêu
Thỏa thuận, giới hạn số lượng buổi nhậu với người yêu

Thường xuyên làm món ăn ngon cùng người yêu

Bạn nên học cách làm những món nhậu phù hợp với sở thích của người yêu. Điều này sẽ giúp bạn giữ được người yêu nhậu ở nhà một cách hiệu quả. Chị em cũng có thể đề nghị người yêu mời bạn bè về nơi mình ở nhậu cho vui. 

Lúc này bạn hãy trổ tài làm đồ nhậu phục vụ các mọi người. Mặc dù việc nấu nướng có hơi vất vả nhưng đổi lại bạn có thể hạn chế được việc người yêu đàn đúm nhậu nhẹt ở bên ngoài. Chắc hẳn anh ấy sẽ cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ khi được người yêu chiều chuộng như vậy. Cách trị người yêu hay nhậu ở bên ngoài này khá là hiệu quả bạn hãy thử xem.

Thường xuyên làm món ăn ngon cùng người yêu để bồi đắp tình cảm
Thường xuyên làm món ăn ngon cùng người yêu để bồi đắp tình cảm

Chăm sóc, ghi lại khoảnh khắc người yêu say sỉn để cho họ xem lại

Bạn đừng nên vì cảm giác khó chịu, bực tức với việc người yêu nhậu nhẹt mà bỏ bê, mặc kệ không quan tâm đến anh ấy khi say. Điều này dễ làm cho tình cảm giữa hai bên đi xuống. Thay vì bỏ mặc bạn nên nhẹ nhàng chăm sóc cho người yêu, giúp anh ấy giải rượu, tỉnh táo hơn, lấy lại tinh thần và sức lực sau khi vừa nhậu say. 

Đợi khi anh ấy bình thường lại, lúc này chị em mới nhắc nhở anh ấy một cách rất nhẹ nhàng. Bạn có thể nói với sự quan tâm như “anh lần sau chú ý nhậu ít thôi, nhớ giữ gìn sức khỏe”. Chỉ cần một lời nhắc nhẹ thế thôi cũng đủ người yêu bạn cảm kích và tự dặn lòng mình không làm người ấy phải lo lắng, phải khổ vì chăm người yêu say nữa.

Chăm sóc và ghi lại những lúc người yêu say sỉn để cho họ xem lại
Chăm sóc và ghi lại những lúc người yêu say sỉn để cho họ xem lại

Nhắc nhẹ nhàng, không cằn nhằn thường xuyên

Nhiều cô nàng khi người yêu/ chồng nhậu nhẹt bên ngoài thường hay gọi điện chửi mắng, la hét rồi giận dỗi. Dẫu biết việc nhậu nhẹt bê tha của các ông chồng hay người yêu sẽ khiến các chị buồn bực tức giận nhưng việc này không mang lại hiệu quả. Nhiều khi nó còn mang tác dụng ngược. 

Khi say ít ai có thể kiềm chế được bản thân, các chị cứ ra sức gọi điện, mắng mỏ người yêu trong lúc này, lúc mất kiểm soát anh ấy có thể có những lời nói không hay thậm chí là có thái độ thậm tệ với bạn. Thay vì như thế, chị em hãy thử đặt ra các quy định giữa 2 người trước khi anh ấy đi nhậu. Có thể là quy định về giờ giấc hay về việc say hay không say, nếu anh ấy không tuân thủ quy định thì cứ như điều khoản mà xử lý. 

Bạn sẽ chẳng cần chửi mắng, la hét làm gì cho mệt, lại gây sứt mẻ tình cảm giữa 2 người. Người xưa đã có câu “chẳng ai cãi nhau với thằng say, chỉ hại thiệt thân”. Đây là cách trị người yêu hay nhậu này cực kỳ hiệu quả chị em hãy thử áp dụng nhé.

Cằn nhằn người yêu quá nhiều về chuyện nhậu nhẹt là điều không nên
Cằn nhằn người yêu quá nhiều về chuyện nhậu nhẹt là điều không nên

Bí kíp trị người yêu/ chồng hay nhậu dựa trên điều mà họ cần nửa kia

Khi người đàn ông nhận được những điều họ cần từ gia đình họ sẽ quan tâm, chăm sóc gia đình nhiều hơn. Từ đó, họ có thể bớt đi thời gian cho việc nhậu nhẹt. Những cách trị người yêu hay nhậu dựa trên những điều họ cần từ gia đình như:

  • Người đàn ông nào cũng luôn muốn nhận được sự tin tưởng từ bạn đời hay người yêu của mình. Họ luôn muốn mình là chỗ dựa, trụ cột trong gia đình.
  • Ai cũng có những khuyết điểm hay những sai lầm. Người đàn ông cũng vậy họ mong muốn vợ/ người yêu sẽ chấp nhận những khuyết điểm với lòng vị tha và bao dung.
  • Người đàn ông luôn là người gánh vác những công việc lớn trong gia đình. Do đó, anh ấy sẽ rất vui khi được vợ cũng như mọi người Được đánh giá cao những việc anh ấy đã làm cho gia đình.
  • Đàn ông là phái mạnh, họ có trong mình lòng kiêu hãnh nên họ luôn muốn được vợ/ người yêu dành cho sự cảm phục, ngưỡng mộ giống như một người anh hùng vậy khi họ làm được những việc lớn trong gia đình.
  • Khi được vợ/ người yêu tán thành những quyết định, tuy nhiên phải là những quyết định đúng đắn. Người chồng sẽ cảm thấy được tôn trọng và coi trọng. 
  • Thay vì người đàn ông tìm đến những cuộc nhậu để tìm bạn bè trong lúc gặp phải khó khăn thử thách trong cuộc sống. Thì người vợ/ người yêu nên là người làm điều này.
Cách trị người yêu hay nhậu hiệu quả từ những điều mà họ muốn
Cách trị người yêu hay nhậu hiệu quả từ những điều mà họ muốn

Kết luận

Bài viết trên đây Thám Tử Tín Phát đã chia sẻ về cách trị người yêu hay nhậu. Đối với những người đàn ông đam mê nhậu nhẹt chị em cần thay đổi họ dần dần không thể ép buộc họ thay đổi ngay lập tức. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp chị em biết cách kéo người yêu/ chồng khỏi những cuộc nhậu vô ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *