Đàn ông ngoại tình là bản năng có thực sự đúng?

Ngoại tình là tình trạng phổ biến hiện nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nó có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, con cái thiếu thốn tình yêu thương của cha hoặc mẹ. Vậy việc đàn ông ngoại tình là bản năng có đúng không? Nguyên nhân nào dẫn đến mối quan hệ ngoài luồng xuất hiện? Bài viết sau Thám Tử Tín Phát sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Ngoại tình có nghĩa là gì?

Ngoại tình được hiểu là hành vi mà một người đã kết hôn có hành vi tình dục với người khác không phải là người vợ/ chồng hợp pháp của họ. Hành vi này được xem là vi phạm nghĩa vụ chung thủy trong đời sống hôn nhân của hai người. Nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho gia đình và xã hội. 

Do đó, trong bất kỳ thời kỳ xã hội nào thì việc các mối quan hệ ngoài hôn nhân cũng không được chấp thuận. Thậm chí, ở thời hiện đại, người gây ra hành vi này còn phải chịu phạt theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia Đình.

Ngoại tình là vi phạm nghĩa vụ chung thủy trong đời sống hôn nhân 
Ngoại tình là vi phạm nghĩa vụ chung thủy trong đời sống hôn nhân

Đàn ông ngoại tình là bản năng có thực sự đúng?

Theo Darwin – Nhà sinh vật học tài ba cho biết, trong thế giới loài vật, nếu con đực không hám lạ mà suốt cuộc đời chỉ chung thủy với một con cái thì rất nhiều loài sẽ rơi vào nguy cơ tuyệt chủng. Thực tế, mọi loài đều chuyển tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác là nhờ quá trình chuyển giao bộ gen. Do đó những bản năng của con người như yêu đương, giao phối, sinh sản, ăn uống, chạy nhảy, cạnh tranh, hợp tác… đều là di truyền. 

Một người đàn ông có thể chung thủy với vợ mình trong mười mấy năm, thậm chí mấy chục năm liên tục. Tuy nhiên chỉ cần có người mới xuất hiện trong điều kiện nào đó thuận lợi thì họ sẵn sàng chạy theo tình mới, phản bội vợ con, bỏ lại cho vợ con sự tan tan, nỗi đau bi thương. 

Thực tế, một người đàn ông ngoại tình chưa hẳn đã là người xấu, nhân phẩm tồi tệ. Có thể ban đầu họ không hề có ý nghĩa này nhưng do hoàn cảnh, bản năng đạt đến mức đỉnh điểm, điều kiện sẵn sàng thì người chồng sẽ không còn nhìn lại phía sau để xem mình mất gì, được gì.

Như vậy, quan điểm đàn ông ngoại tình là bản năng không hoàn toàn đúng? Nó chỉ là một phần quyết định đến sự chung thủy, một lòng một dạ của người đàn ông mà thôi. Nếu chồng bạn là người quyết đoán, bản lĩnh và kiên định với sự lựa chọn của mình thì không ai có thể quyến rũ được anh ấy.

Quan điểm đàn ông ngoại tình là bản năng không hoàn toàn đúng
Quan điểm đàn ông ngoại tình là bản năng không hoàn toàn đúng

Nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông ngoại tình

Theo nghiên cứu khoa học, cả đàn ông và phụ nữ đều có thể ngoại tình khi gặp người phù hợp, có đủ điều kiện khiến bản năng “tham của lạ” trỗi dậy. Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người đàn ông có “vợ đẹp, con khôn” nhưng vẫn ngoại tình, nguyên nhân chủ yếu là do:

Muốn tìm kiếm cảm giác mới không có ở bạn đời

Thực tế không ít cánh mày râu vẫn chọn nhân tình vì sắc vóc, ngay cả khi người đó không giỏi hay đảm đang bằng vợ mình. Điều này chứng tỏ, anh ta bị cô gái kia thu hút bởi sở hữu những đặc điểm tính cách, ngoại hình mà bạn đời không có. Hầu hết cô gái ngoài luồng mà đàn ông chọn là dạng phụ nữ kín đáo, dịu dàng, có thể mang đến cảm giác mới mẻ cho bạn tình. Khi đã lún sâu vào thì ngoại tình trở thành thói quen khó lòng cưỡng lại.

Hầu hết, đàn ông ngoại tình đều không phải xuất phát từ tình yêu chân thành, mà đơn giản chỉ muốn tìm kiếm thứ cảm xúc mới lạ. Do đó, khi kẻ thứ 3 đòi hỏi danh phận hay muốn công khai mối quan hệ của hai người thì cánh mày râu đều sẽ từ chối. Lý do là do họ sống ích kỷ, không muốn bỏ vợ con nhưng cũng không nỡ lòng để mất đi niềm vui với bạn tình.

Đàn ông ngoại tình vì muốn tìm kiếm cảm giác mới không có ở bạn đời
Đàn ông ngoại tình vì muốn tìm kiếm cảm giác mới không có ở bạn đời

Mối quan hệ ngoài luồng có sự kích thích và hấp dẫn

Trong quy phạm pháp luật và đạo đức của người Việt không chấp nhận mối quan hệ ngoài hôn nhân. Mặc dù đây là hành vi đáng lên án trong xã hội nhưng cảm giác lén lút lại gây ra sự kích thích mạnh mẽ. Cuộc sống hôn nhân được ví như một cái lồng, ngăn cản sự tự do. Bởi vậy cảm giác được “sổ lồng” sẽ cho nam giới cảm giác thoải mái nhất thời mà mình mong muốn.

Chưa kể một số trường hợp bạn đời không đáp ứng được nhu cầu sinh lý hoặc tỏ ra khó chịu mỗi lần quan hệ tình dục. Trong khi đó, người tình lại giúp anh ấy thỏa mãn dục vọng, ân cần khi gần gũi. Điều này tạo khoái cảm chưa từng có cho người đàn ông và kích thích ham muốn mãnh liệt hơn.

Mối quan hệ ngoài luồng có sự kích thích và hấp dẫn
Mối quan hệ ngoài luồng có sự kích thích và hấp dẫn

Anh ấy gặp được tình yêu thực sự

Trong thực tế có nhiều nam giới kết hôn, sinh con với một người phụ nữ chỉ vì mối quan hệ làm ăn, gia đình ép buộc hoặc thỏa thuận nào đó. Sau này họ có thể gặp được đối tượng mà mình thực sự yêu thương, cảm thấy phù hợp. 

Thậm chí người thứ 3 giống như tri kỷ, luôn thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với người đàn ông mọi thứ. Trong trường hợp này, việc đàn ông ngoại tình là bản năng không còn đúng nữa, mà ngoại tình vì tìm thấy tình yêu đích thực. Đa số, cánh mày râu đều sẵn sàng ly hôn với bạn đời để xây dựng gia đình hạnh phúc bên một người phụ nữ mới.

Một số nam giới ngoại tình vì tìm thấy tình yêu đích thực
Một số nam giới ngoại tình vì tìm thấy tình yêu đích thực

Xảy ra trục trặc, mâu thuẫn trong hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân phải chịu nhiều áp lực, mâu thuẫn nảy sinh trong quá trình chung sống có thể làm cho vợ chồng ít nói chuyện, giao tiếp. Mặc dù cả hai đều có những khiếm khuyết nhưng khi vợ hoặc chồng không còn đủ tình cảm, bao dung để tha thứ cho người còn lại thì tình cảm sẽ càng phai nhạt.

Đó chính là lý do khiến nhiều nam giới sa ngã vào mối quan hệ với bạn tình để không bị ràng buộc bởi những áp lực từ gia đình hiện tại. Trong một số trường hợp, đàn ông ngoại tình cũng không phải do bản năng mà xuất phát từ hành vi ngoại tình của người vợ. Họ đã nhanh chóng tìm mối quan hệ khác như một cách trả đũa bạn đời và mong quên được chuyện cũ.

Cuộc sống hôn nhân phải chịu nhiều áp lực, mâu thuẫn
Cuộc sống hôn nhân phải chịu nhiều áp lực, mâu thuẫn

Đàn ông ngoại tình để khẳng định bản thân

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Daniel Dashnaw chỉ ra rằng, trong cuộc sống hôn nhân, điều mà người đàn ông cần nhất là cảm giác được tôn thờ. Đây là một loại xúc cảm đặc trưng cho phái mạnh mà không ai có thể chối cãi. Do đó, nếu khi lập gia đình anh ta không cảm nhận được cảm xúc đó thì dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí sống gay gắt với bạn đời.

Trong hoàn cảnh này nhiều đàn ông đã quyết định tìm kiếm người phụ nữ khác bên ngoài để có được sự tôn thờ. Thông thường, anh ta chủ chiếm hữu cô bồ theo bản năng, giống như việc sở hữu một món đồ chơi yêu thích. Qua đó, cánh mày râu sẽ khẳng định được giá trị của bản thân mình.

Qua việc ngoại tình cánh mày râu sẽ khẳng định được giá trị của mình
Qua việc ngoại tình cánh mày râu sẽ khẳng định được giá trị của mình

Kết Luận

Như vậy qua bài viết trên đây của Thám Tử Tín Phát các bạn có thể biết được việc đàn ông ngoại tình là bản năng có đúng hay không? Nếu muốn biết rõ nguyên nhân, thu thập chứng cứ về quá trình ngoại tình của chồng, chị em hãy chọn dịch vụ thám tử chuyên nghiệp của Tín Phát. Chúng tôi sẽ tiến hành quá trình điều tra, theo dõi một cách nhanh chóng, bí mật, hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *