Nhận biết dấu hiệu crush không thích mình một cách đơn giản 

Hiện nay có nhiều chàng trai, cô gái thầm yêu hoặc thầm thích một người nào đó nhưng không dám thổ lộ. Tuy nhiên bản thân lại muốn biết thực sự họ có thích mình hay không? Nếu đang phải đau đầu suy nghĩ về vấn đề này thì hãy cùng khám phá 7 dấu hiệu crush không thích mình Thám Tử Tín Phát chia sẻ ngay dưới bài viết sau nhé.

Dấu hiệu crush không thích mình dễ nhận biết nhất

Trong cuộc sống việc thầm thương trộm nhớ một ai đó là điều rất bình thường. Nhất là các bạn trong độ tuổi học sinh, sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ và e thẹn trong chuyện tình cảm đôi lứa. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu crush không thích mình? Các bạn hãy cùng tham khảo các biểu hiện sau:

Crush tìm cách tránh mặt mình

Khi chúng ta thích một ai đó thì sẽ luôn tìm cách để có thể gặp mặt, ở gần hoặc bật tín hiệu đèn xanh để họ động lòng. Nếu Crush là người tinh tế, họ sẽ cảm nhận được tình cảm mà đối phương dành cho mình. Tuy nhiên, nếu Crush tìm cách né tránh tình ý của bạn, không có ý muốn nói chuyện thì chứng tỏ họ không hề thích bạn.

Mục đích của việc họ né tránh là do không muốn gieo thêm niềm hy vọng cho đối phương. Khi tình cảm ngày một sâu nặng hơn thì chính bạn sẽ phải chịu thương tổn. Một số trường hợp sự né tránh có thể do họ không thích bị làm phiền hay đã có người mình yêu thương nên không muốn bị hiểu lầm.

Crush tìm cách né tránh thì chứng tỏ họ không hề thích bạn
Crush tìm cách né tránh thì chứng tỏ họ không hề thích bạn

Crush thể hiện rõ về việc đã có người yêu

Thực tế có rất nhiều người đã đeo nhẫn, xăm hình lên cơ thể để chứng minh tình yêu với một ai đó. Mặt khác, đây cũng là cách để họ tránh việc người khác giới bắt chuyện, làm quen để hướng đến mối quan hệ yêu đương. Và hầu hết bất kỳ ai khi nhìn thấy những tín hiệu này đều sẽ không có ý độ hoặc tiếp tục tìm mọi cách để cầm cưa “bình hoa đã có chủ”. Bởi vậy, nếu Crush có hành động như trên thì bạn hãy tinh ý nhận ra rằng họ không thích mình.

Crush thể hiện rõ về việc đã có người yêu để bạn chủ động tránh xa
Crush thể hiện rõ về việc đã có người yêu để bạn chủ động tránh xa

Đối phương chỉ cần bạn khi buồn chán

Theo chuyên gia tâm lý, khi bạn yêu một ai đó thì sẽ muốn chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống với họ, dù là chuyện nhỏ nhặt nhất. Một số trường hợp đối phương không muốn người mình yêu lo lắng nên chỉ kể về những chuyện vui mà thôi, để cả hai cùng vui vẻ và cảm nhận hạnh phúc.

Thế nhưng khi Crush tìm đến bạn chỉ nhằm mục đích giải tỏa nỗi buồn hay nhờ cậy sự giúp đỡ mỗi lần gặp khó khăn thì 90% là dấu hiệu Crush không thích bạn rồi đấy. Trong trường hợp này bạn nên cân nhắc kỹ xem có nên gặp mặt trò chuyện, giúp đỡ hay không để tránh bị hụt hẫng.

Crush tìm đến bạn chỉ nhằm mục đích giải tỏa nỗi buồn
Crush tìm đến bạn chỉ nhằm mục đích giải tỏa nỗi buồn

Crush luôn biện lý do để từ chối lời mời của bạn

Khi yêu nhau, thích nhau ai cũng sẽ muốn cùng người ấy cạnh kề, tay trong tay dạo phố, vui chơi và tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên trong trường hợp bạn có nhiều lần chủ động mời Crush đi chơi riêng nhưng họ tìm đủ lý do để từ chối hoặc hủy cuộc hẹn vào phút chót thì chứng tỏ đó không phải tình yêu. 

Thực chất, họ không có tình cảm với bạn nên không để tâm đến việc đối phương có bị tổn thương hay không. Ngoài ra hành động từ chối lời hẹn hò cũng là cách để cắt đứt hy vọng của bạn trong mối quan hệ này.

Crush luôn biện lý do để từ chối lời mời của bạn
Crush luôn biện lý do để từ chối lời mời của bạn

Đối phương không nhớ những điều bạn đã từng nói

Một người thực sự có tình cảm, muốn gắn kết lâu dài với người mình yêu sẽ luôn khắc cốt ghi tâm những điều mà đối phương chia sẻ, thổ lộ. Thậm chí họ còn chủ động tìm hiểu về sở thích, cuộc sống, mối quan hệ xung quanh bạn để bước vào con đường chinh phục trái tim người thương.

Tuy nhiên việc bạn nhận thấy tất cả những điều mình nói với Crush, dù chỉ mới vài phút trước họ cũng không nhớ chính là dấu hiệu Crush không thích mình. Điều này không phải vì họ vô tâm mà chỉ vì trái tim, tâm trí của người đó đang dành trọn cho gia đình hoặc một đối tượng khác.

Vì không yêu nên đối phương không nhớ những điều bạn đã từng nói
Vì không yêu nên đối phương không nhớ những điều bạn đã từng nói

Crush không tò mò về cuộc sống xung quanh bạn

Khi thầm thương trộm nhớ hoặc trong mối quan hệ yêu đương với một ai đó, chúng ta sẽ luôn muốn tìm hiểu về cuộc sống của họ như thế nào, sở thích sao… Dù là điều xấu hay tốt thì bản thân vẫn trân trọng, yêu quý. 

Vậy nếu Crush không có chút nào tò mò về cuộc sống của bạn, không bao giờ đặt câu hỏi liên quan đến những chuyện xoay quanh cuộc sống của bạn. Thì đó chính là dấu hiệu Crush không thích mình rõ ràng nhất bạn nên nhận ra. Thậm chí họ còn tỏ ra thờ ơ, xem như không biết gì về bạn.

Crush không có chút nào tò mò về cuộc sống của bạn
Crush không có chút nào tò mò về cuộc sống của bạn

Mai mối bạn cho một đối tượng khác

Thực tế không ai thích mình mà lại giới thiệu cho một đối tượng khác hoặc giới thiệu cho người khác cưa cẩm. Một người khi đã thầm yêu, thầm thích bạn thì sẽ tìm mọi cách để gần gũi, yêu thương khiến người đó ở bên cạnh và thuộc về riêng mình mà thôi. Đồng thời, họ cũng sẽ cố gắng bảo vệ, không cho bất kỳ đối tượng nào có ý định cưa cẩm hoặc muốn tiếp xúc với bạn. 

Bởi vậy trong trường hợp Crush giới thiệu bạn cho người nào khác thì chắc chắn họ đã không thích mình. Đối với họ bạn đơn giản chỉ là người bạn đáng tin cậy, mà không hề có bất kỳ mối tơ tưởng nào về tình yêu.

Crush giới thiệu bạn cho người khác thì chắc chắn họ đã không thích mình
Crush giới thiệu bạn cho người khác thì chắc chắn họ đã không thích mình

Khi Crush không thích mình thì làm thế nào? 

Khi đã nhận biết được những dấu hiệu crush không thích mình, chắc hẳn bạn sẽ đắn đo, băn khoăn không biết nên làm thế nào. Theo chuyên gia tâm lý, tùy vào mối quan hệ, tính cách của mỗi người mà có hướng xử lý khác nhau. 

Trong trường hợp Crush không thích mình chỉ vì muốn tập trung cho sự nghiệp hoặc nghĩ bản thân họ không xứng với mình thì chúng ta có thể tiếp tục lên kế hoạch cưa cẩm, quan tâm. Tuy nhiên, nếu đối phương vẫn thẳng thừng từ chối, tỏ thái độ lạnh nhạt với bạn thì chúng ta nên dừng lại. Bởi khi tiếp tục bản thân bạn sẽ là người chịu tổn thương.

Tốt nhất, bạn hãy mở lòng, nhìn thế giới bằng ánh mắt tích cực. Bởi tình cảm này chỉ mang tính chất đơn phương, không có sự vun vén của cả hai người. Bạn có thể dứt bỏ để đi tìm người khác phù hợp hơn, biết trân trọng và cũng dành cho mình tình yêu chân thành như vậy để kết đôi.

Khi Crush không thích mình thì hãy chủ động chấm dứt để không tổn thương
Khi Crush không thích mình thì hãy chủ động chấm dứt để không tổn thương

Kết Luận

Bài viết trên đây, Thám Tử Tín Phát đã chia sẻ những dấu hiệu crush không thích mình cho các bạn tham khảo để lấy kinh nghiệm cho bạn thân. Mong rằng nguồn kiến thức này sẽ giúp bạn nhiều hơn trên con đường chinh phục trái tim của crush và tìm hướng đi đúng đắn cho tình yêu của mình.