10 dấu hiệu vợ ngoại tình: cánh mày râu nên nhận biết sớm

Hiện nay ở Việt Nam tình trạng ngoại tình đang ngày càng trở nên phổ biến ở cả nam và nữ giới. Đặc biệt tỷ lệ phụ nữ có mối quan hệ ngoài luồng không ngừng gia tăng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, sự phát triển của con cái. Thám tử Tín Phát sẽ giúp cánh mày râu nắm bắt 10 dấu hiệu vợ ngoại tình sau đây để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho cuộc sống hôn nhân.

Xu hướng vợ, chồng ngoại tình hiện nay

Theo khảo sát thực tế, những năm gần đây thực trạng ngoại tình Việt Nam đang ở mức đáng báo động. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, sự phát triển toàn diện của con cái.

Xu hướng ngoại tình ở nam giới

Một số nghiên cứu thực tế đã cho thấy có hơn 70% nam giới đã từng phản bội bạn đời. Đàn ông sở hữu nhu cầu lớn về tinh thần và thể xác, bản năng truyền giống nên luôn có xu hướng tìm kiếm bạn tình mới. Họ xem ngoại tình là một cách để thể hiện ham muốn chinh phục, năng lực đào hoa của bản thân. Ngay cả khi bản thân đang có gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con khôn. Bên cạnh đó, cuộc sống nhiều cạm bẫy, mối quan hệ giao lưu rộng rãi khiến cánh mày râu dễ dàng sa vào lưới tình. Ngoài ra nhiều ông chồng vì hôn nhân không hạnh phúc, vợ thiếu tôn trọng, không biết chia sẻ nên đã tìm đến người mới để nhận được sự vỗ về, an ủi. 

Thực trạng ngoại tình Việt Nam đang ở mức đáng báo động
Thực trạng ngoại tình Việt Nam đang ở mức đáng báo động

Xu hướng ngoại tình ở nữ giới

Phụ nữ hiện đại sống với xu thế bình đẳng hóa. Họ được đi làm, giao lưu nhiều hơn với thế giới bên ngoài nên việc ngoại tình cũng khá thuận lợi. Tỷ lệ nữ giới ngoại tình ở Việt Nam hiện nay khoảng 60%. Đây là con số đáng báo động, ảnh hưởng đến nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt. So với cánh mày râu, nữ giới khi ngoại tình thường không có sự mưu tính. Bởi việc họ có mối quan hệ ngoài luồng sẽ xuất phát từ tình cảm chân thật, để lấp đầy khoảng trống về tâm hồn khi chung sống với người chồng hiện tại. Thậm chí họ sẵn sàng từ bỏ gia đình vì một mối quan hệ mới.

Tỷ lệ nữ giới ngoại tình ở Việt Nam hiện nay khoảng 60%
Tỷ lệ nữ giới ngoại tình ở Việt Nam hiện nay khoảng 60%

Điểm danh 10 dấu hiệu vợ ngoại tình phổ biến nhất

Trong cuộc sống hiện đại rất nhiều chị em đang có mối quan hệ ngoài hôn nhân. Bởi vậy nếu cánh mày râu muốn biết bạn đời có chung thủy hay không thì hãy xác định qua 10 dấu hiệu vợ ngoại tình phổ biến nhất gồm:

Để ý nhiều hơn đến hình thức, vẻ đẹp ngoại hình

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ thường không có thời gian để chăm chút cho vẻ bề ngoài. Bởi họ phải lo cơm áo gạo tiền, gánh vác việc gia đình cùng chồng. Hơn nữa, việc mang thai, nuôi con nhỏ khiến chị em rơi vào cảnh đầu bù tóc rối, không trang điểm như trước mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên nếu một ngày cô ấy để ý nhiều hơn đến hình thức, vẻ đẹp ngoại hình thì nguy cơ ngoại tình đang ở mức cao. Các anh chồng có thể nhận biết thông qua việc vợ mua nhiều quần áo mới, làm tóc, làm đẹp thường xuyên. Không những thế cô ấy còn trang điểm kỹ càng khi rời khỏi nhà, mua vé đến phòng tập thể thao… Tất cả đều là minh chứng cho một mối quan hệ mới. 

Phụ nữ ngoại tình sẽ để ý nhiều hơn đến hình thức, vẻ đẹp ngoại hình
Phụ nữ ngoại tình sẽ để ý nhiều hơn đến hình thức, vẻ đẹp ngoại hình

Thay đổi giờ giấc sinh hoạt

So với đàn ông, phụ nữ Việt luôn có nguyên tắc sống chuẩn mực, hi sinh vì gia đình nhiều hơn. Do đó nếu một ngày bạn nhận ra vợ mình không còn duy trì những thói quen sinh hoạt, tuân thủ giờ giấc như thường ngày thì nên nghi ngờ về khả năng ngoại tình. Thậm chí khi được chồng hỏi ngày hôm nay đã đi đâu, làm gì người vợ sẽ trả lời kiểu ấp úng, thiếu chân thật.

Thường xuyên đi công tác hoặc làm về muộn

Thường xuyên đi công tác hoặc làm về muộn là một trong 10 dấu hiệu vợ ngoại tình dễ nhận biết nhất. Thông thường người phụ nữ khi đã lập gia đình sẽ có xu hướng lựa chọn công việc ổn định, giờ giấc linh hoạt. Hơn nữa, phần lớn chị em sau kết hôn hay sinh con nhỏ đều không ham công tiếc việc, tăng ca thường xuyên, từ chối các chuyến công tác. Tuy nhiên khi người vợ có dấu hiệu thường hay đi làm về muộn, công tác liên tục thì anh chồng nên để ý xem cô ấy đã đi đâu, làm gì và gặp gỡ ai. Bởi rất có thể vợ bạn đang dành thời gian cho một cuộc tình vụng trộm bên ngoài.

Để ý đến thời gian biểu của chồng

Các chuyên gia tâm lý cho biết, khi một người phụ nữ đột ngột quan tâm đến lịch trình làm việc, sinh hoạt của chồng là điều không bình thường. Theo đó, người vợ luôn hỏi trước việc chồng sẽ đi đâu, làm gì, mấy giờ tan làm… Điều này có thể do cô ấy muốn sắp xếp cuộc gặp gỡ với người thứ 3 một cách an toàn nhất. Tránh để chồng bắt gặp gây tan nát cuộc sống hôn nhân. 

Thường xuyên đi công tác hoặc làm về muộn là một trong 10 dấu hiệu vợ ngoại tình
Thường xuyên đi công tác hoặc làm về muộn là một trong 10 dấu hiệu vợ ngoại tình

Thay đổi thói quen chăm sóc gia đình

Hầu hết phụ nữ Việt Nam đều có đức tính cần mẫn, chịu khó, luôn dành thời gian chăm sóc chu đáo cho gia đình. Tuy nhiên nếu cô ấy chìm đắm trong một mối quan hệ mới ngoài chồng thì điều đó sẽ không còn tồn tại. Lúc này, cánh mày râu có thể thấy vợ mình bỏ bê việc chăm sóc chồng, con cái. Cô ấy không thích làm việc nhà, nấu nướng mà chú trọng hơn vào việc làm đẹp, mua sắm quần áo. Tâm hồn cũng trở nên lãng mạn, bay bổng khác thường.

Hay cáu gắt khi ở nhà

Khi một người phụ nữ thay lòng đổi dạ thì tình cảm dành cho chồng cũng dẫn biến mất. Điều này khiến cuộc sống hôn nhân xuất hiện sự bất hòa, xung đột thường xuyên. Thậm chí, cô ấy sẵn sàng tranh cãi nảy lửa, cáu gắt với chồng con chỉ vì một chuyện rất nhỏ nhặt. Khi đã có tình mới, người vợ thường không quan tâm đến cảm xúc, nỗi đau trong tim bạn đời của mình. 

Sử dụng điện thoại một cách khác thường

Theo chuyên gia tư vấn về hôn nhân – gia đình, việc sử dụng điện thoại bất thường là một trong 10 dấu hiệu vợ ngoại tình mà cánh mày râu nên quan tâm. Để xác định chính xác vợ mình có mối quan hệ bất chính bên ngoài hay không, các ông chồng có thể thông qua một số biểu hiện sau:

 • Cài đặt mật khẩu điện thoại, tỏ thái độ bất an hay khó chịu khi ai đó vô tình đụng vào điện thoại, máy tính cá nhân của mình.
 • Cô ấy sử dụng cùng lúc nhiều mạng xã hội như: facebook, zalo, Viber, Skype… Tại đây vợ thường xuyên đăng hình, viết viết status “thả thính” nhưng lại chặn quyền xem của chồng.
 • Đang nhắn tin, gọi điện với ai đó trong phòng nhưng khi có ai vào thì cất điện thoại và chuyển hướng sang làm việc khác.
 • Người vợ luôn luôn xóa hết lịch sử tin nhắn, cuộc gọi trên tất cả thiết bị cá nhân đang sử dụng.
 • Sử dụng điện thoại, máy tính với tâm trạng thất thường: lúc vui vẻ, nở nụ cười mãn nguyện nhưng có lúc lại trầm ngâm suy tư, buồn hỏi không nói.
Khi ngoại tình phụ nữ sẽ sử dụng điện thoại một cách khác thường
Khi ngoại tình phụ nữ sẽ sử dụng điện thoại một cách khác thường

Thường xuyên tự giải thích về mình

Khi chúng ta làm điều gì đó lén lút, trái với lương tâm, đạo đức thì sẽ luôn trong tâm lý đề phòng. Họ luôn bị ám ảnh với cảm giác tội lỗi. Bởi vậy khi cảm thấy ai đó đang nghi ngờ mình, họ thường lập tức giải thích về chuyện đã xảy ra. Mặc dù đối phương chưa hề hỏi hay đưa ra chấp vấn có liên quan.  Nếu vợ bạn ngoại tình, cô ấy sẽ giải thích về mình bằng giọng nói ấp úng, kém tự nhiên và chân thật. Tuy nhiên trong một số tình huống có sự chuẩn bị, tính toán kỹ lưỡng từ trước. Người vợ sẵn sàng nhìn thẳng vào mắt chồng để đưa ra những bằng chứng rõ ràng, logic và hợp lý một cách kỳ lạ.

Hay hội họp với hội chị em

Thông thường, một người phụ nữ sau khi kết hôn sẽ ít tụ tập bạn bè hơn đàn ông. Ngay cả khi hội bạn thân, nhóm lớp hẹn gặp thì cô ấy vẫn luôn ưu tiên dành thời gian cho gia đình. Nếu một ngày nào đó, anh chồng thấy vợ thường xuyên ra ngoài hội họp với hội chị em thì đây có thể là tín hiệu cảnh báo cô nàng đang lén lút ngoại tình. Trong cuộc sống việc chúng ta tụ tập ăn uống, tâm sự với bạn bè hay người thân là điều rất bình thường. Tuy nhiên khi tần suất giao lưu xã hội của người vợ quá nhiều, thường xuyên hơn trước lại là biểu hiện đang nghi. Lúc này cánh mày râu nên theo sát vợ để có bằng chứng xác thực nhất.

phụ nữ không chung thủy sẽ hay tự giải thích về mình
Phụ nữ không chung thủy sẽ hay tự giải thích về mình

Sử dụng tài khoản của gia đình mập mờ

Ở các gia đình Việt Nam hiện nay nhiều ông chồng sẽ đưa tiền lương cho vợ để chi tiêu sinh hoạt hàng tháng. Phần còn lại được đưa vào tài khoản chung để tiết kiệm phòng khi ốm đau, đầu tư sinh lời, mua tài sản giá trị lớn…   Trong trường hợp khoản tiền tích góp chung bỗng nhiên bị hao hụt mà không rõ nguyên nhân. Hoặc người vợ sử dụng tiền không có lý do chính đáng thì hãy cẩn thận. Bởi có thể cô ấy đã mang tiền đi cho người đàn ông khác. Thậm chí họ còn lấy tiền đi ăn chơi, nghỉ dưỡng, mua sắm ở nhiều địa điểm.

Tìm hiểu dấu hiệu vợ ngoại tình thông qua chuyện chăn gối

Khi nghi ngờ về mức độ chung thủy của người phụ nữ trong hôn nhân, các anh chồng có thể tham khảo 10 dấu hiệu vợ ngoại tình phổ biến nhất. Bên cạnh đó, cánh mày râu còn dễ dàng nhận định về tình cảm của vợ thông qua chuyện chăn gối với nhiều biểu hiện bất thường như:

Vợ né tránh không muốn gần gũi quan hệ với chồng

Hầu hết đàn ông chỉ lên giường với người khác giới để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, thể xác của mình. Tuy nhiên phụ nữ lại chỉ làm tình với người mà mình thực sự yêu thương. Bởi vậy không có lý do gì để cô ấy từ chối quan hệ với chồng trong không gian chỉ có 2 người.  Nếu cơ thể của vợ khỏe mạnh bình thường, gia đình không có gì bất ổn. Tuy nhiên cô ấy lại thường xuyên tìm cách né tránh chuyện chăn gối hoặc tỏ vẻ khó chịu khi chồng gần gũi thì rất có thể bạn đã bị cắm sừng. 

Vợ né tránh không muốn gần gũi quan hệ với chồng do hết tình cảm
Vợ né tránh không muốn gần gũi quan hệ với chồng do hết tình cảm

Có mùi hương lạ trên cơ thể vợ

Qua thời gian yêu nhau, chung sống trong cùng gia đình, hầu hết các cặp vợ chồng đều dễ dàng nhận biết mùi cơ thể đặc trưng của đối phương. Khi cánh mày râu nhận thấy trên người vợ xuất hiện mùi nước hoa lạ hay mùi thuốc lá thì hãy thật cảnh giác. Vì có thể cô ấy đang qua lại với một nam nhân khác. 

Vợ sành sỏi hơn với nhiều tư thế mới

Hầu hết chị em phụ nữ đều khá thụ động và vụng về trong chuyện chăn gối. Mỗi lần quan hệ tình dục đàn ông sẽ là người làm chủ, quyết định. Do đó việc người vợ bỗng nhiên thuần thục nhiều tư thế quan hệ khác lạ hay chủ động nhập cuộc hơn được xem là dấu hiệu đáng nghi về việc ngoại tình. Lúc này việc lâm trận với chồng giống như để thỏa mãn nhu cầu thể xác, còn tâm tưởng lại nhớ đến kẻ thứ 3. 

vợ sành sỏi hơn với nhiều tư thế mới là một dấu hiệu ngoại tình
Vợ sành sỏi hơn với nhiều tư thế mới là dấu hiệu ngoại tình

Nguyên nhân vợ ngoại tình là vì sao?

Trong cuộc sống hiện đại, các cặp đôi dễ dàng làm quen, yêu đương và kết hôn nhanh chóng. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau cưới nhiều cặp đôi đã đường ai nấy đi với lý do người phụ nữ ngoại tình. Tình trạng này xảy ra có thể do những nguyên nhân sau:

 • Cuộc hôn nhân của hai bạn là nhờ mai mối mà không hề có tình yêu, sự thấu hiểu.
 • Chồng thường xuyên vắng nhà, đi công tác hoặc làm ăn kinh doanh ở một nơi xa. Điều này khiến cho người vợ cảm thấy thiếu thốn tình cảm, nhu cầu chăn gối.
 • Do tuổi tác có sự chênh lệch lớn, chồng già vợ trẻ. Hoặc phụ nữ trong thời kỳ hồi xuân mà chồng không đáp ứng đủ nhu cầu quan hệ tình dục.
 • Trong quá trình giao lưu bên ngoài, người vợ gặp được một nam nhân đẹp trai, thành đạt, lịch lãm. Cô ấy không kiềm chế được cảm xúc mà bị hấp dẫn và cuốn vào cuộc tình.
 • Người vợ ngoại tình nhằm mục đích trả thù chồng hay lăng nhăng bên ngoài. 
 • Phụ nữ cặp bồ với mong muốn có thể dùng thể xác để thăng tiến trong con đường sự nghiệp dễ dàng.
cuộc sống hôn nhân không tình yêu dễ khiến phụ nữ ngoại tình
Cuộc hôn nhân không tình yêu dễ khiến phụ nữ ngoại tình

Đối tượng ngoại tình của vợ là những ai?

Trong thế kỷ 21 người Việt Nam đã không còn sống với quan niệm trọng nam khinh nữ. Ngày nay người phụ nữ được tự do, thoải mái để lựa chọn ngành nghề yêu thích. Họ được làm việc và giao lưu với nhiều mối quan hệ bên ngoài xã hội. Do đó việc người vợ có mối tư tình với nam nhân khác cũng dễ xảy ra. Khi đã biết được 10 dấu hiệu vợ ngoại tình phổ biến nhất, các ông chồng nên xác định đối tượng ngoại tình của vợ là những ai. 

 • Người yêu cũ hoặc bạn thân.
 • Bạn của chồng.
 • Anh rể hoặc em chồng.
 • Trai lạ mới quen trên mạng xã hội, tại phòng gym, yoga…
 • Trai còn tân.
 • Hàng xóm.
 • Sếp bay đồng nghiệp.
 • Người đồng giới (lesbian).
đối tượng ngoại tình của vợ có thể là đồng nghiệp cùng cơ quan
Đối tượng ngoại tình của vợ có thể là đồng nghiệp cùng cơ quan

Phải làm gì khi nghi ngờ vợ có dấu hiệu ngoại tình?

Hầu hết tất cả đàn ông khi phát hiện vợ có dấu hiệu ngoại tình thì đều cảm thấy hoang mang, tức giận. Tuy nhiên trong trường hợp này cánh mày râu không nên manh động, đánh đập vợ mà hãy xử lý sao cho nhân văn:

 • Đầu tiên bạn xâu chuỗi lại các biểu hiện lắng nghe từ vợ mình. Việc xuất hiện nhiều biểu hiện lạ thì càng tăng nguy cơ ngoại tình.
 • Người chồng tiến hành phân tích để đoán được lý do khiến vợ có mối quan hệ ngoài luồng với người khác. 
 • Thăm dò ý kiến của bạn bè, người thân, đồng nghiệp về những thay đổi bất thường trong thời gian gần đây của vợ.
 • Chúng ta có thể sử dụng thiết bị định vị điện thoại, định vị ô tô hoặc xe máy để nắm bắt rõ vợ đến những đâu, trong thời gian nào.
 • Tự mình theo dõi vợ hằng ngày. Tuy nhiên cách làm này khá tốn kém thời gian và dễ bị phát hiện nên kết quả thường không khả thi.
 • Đội ngũ thám tử chuyên nghiệp để điều tra việc vợ ngoại tình. Họ sẽ cung cấp cho bạn bằng chứng xác thực và cụ thể nhất.
Khi nghi ngờ vợ ngoại tình bạn nên thuê thám tử theo dõi
Khi nghi ngờ vợ ngoại tình bạn nên thuê thám tử theo dõi

Kinh nghiệm thuê thám tử điều tra vợ ngoại tình

Khi thuê dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, người chồng sẽ thu thập được những bằng chứng chính xác, trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo tính bảo mật cao. Dịch vụ này hiện nay đang rất phổ biến nên cũng không tốn kém quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bạn cần lưu ý những vấn đề gồm:

 • Chọn công ty thám tử có trụ sở văn phòng tại địa điểm rõ ràng. Thông tin liên hệ được nêu rõ trên hệ thống website và có thể dễ dàng tìm kiếm qua công cụ Google.
 • Khi làm việc phía công ty sẽ có hợp đồng minh bạch với các điều khoản chi tiết nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho cả hai bên.
 • Khách hàng chỉ nên thuê dịch vụ tại các công ty có báo giá rõ ràng. Đồng thời người thuê nên hỏi kỹ về các chi phí phát sinh trong quá trình triển khai dịch vụ.
 • Nên chọn công ty thám tử được trang bị đầy đủ thiết bị giám sát, theo dõi hiện đại. Nhờ đó quá trình làm việc sẽ diễn ra thuận lợi và hiệu quả.
bạn nên chọn công ty thám tử được hoạt động chuyên nghiệp
Bạn nên chọn công ty thám tử được hoạt động chuyên nghiệp

Kết luận

Vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về 10 dấu hiệu vợ ngoại tình phổ biến nhất. Nếu muốn biết chính xác vợ mình có mối quan hệ ngoài luồng hay không, cánh mày râu nên sử dụng dịch vụ điều tra ngoại tình của Công ty Thám Tử Tín Phát. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, điều tra thông tin chính xác với mức chi phí hợp lý. Mọi vấn đề xin vui lòng liên hệ số hotline 0903860866 để được nhân viên tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *