Giải đáp câu hỏi: Dùng chung Icloud có định vị được không?

Hai hay nhiều iPhone dùng chung tài khoản iCloud là tình trạng thường xuyên xảy ra khi một người sở hữu nhiều thiết bị Apple. Định vị là một công dụng hữu ích của icloud. Rất nhiều người thắc mắc rằng dùng chung Icloud có định vị được không? Thám Tử Tín Phát sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé. 

Bạn có biết Icloud là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi dùng chung Icloud có định vị được không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Icloud là gì? ICloud là dịch vụ lưu trữ thông tin và điện toán đám mây Apple Inc cung cấp cho người sử dụng iPhone. Việc sử dụng icloud là vô cùng tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên, người dùng iPhone cần nhớ rõ, ICloud sử dụng internet làm cầu nối. Do đó khi internet gặp trục trặc hoặc mất kết nối thì chúng ta cũng không thể truy cập được và sử dụng dữ liệu được.

ICloud là dịch vụ lưu trữ thông tin và điện toán đám mây của iphone 
ICloud là dịch vụ lưu trữ thông tin và điện toán đám mây của iphone

Tác dụng của Icloud đối với người dùng điện thoại

iCloud là một loại dịch vụ có tác dụng quan trọng đối với những người sử dụng dòng sản phẩm của iphone. Những công dụng nổi bật nhất của iCloud trên thiết bị iOS mà bất kỳ người dùng nào cũng nên nắm bắt gồm: 

iCloud dùng để lưu trữ thông tin

Những thông tin được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây icloud như: 

 • Các ứng dụng Facebook, VSCO Cam trên iPhone,  Instagram, iPad,…
 • Các loại tài khoản cần mật khẩu khi đăng nhập như Facebook, Gmail, tài khoản ngân hàng… 
 • Toàn bộ ảnh, video và tự động sao lưu khi có ảnh chụp vào máy
 • Các cửa sổ website bạn đã mở trên iOS và các bài viết đã lưu trong phần danh sách đọc khi bạn đang trong tình trạng ngoại tuyến.
Thông tin của điện thoại sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây icloud
Thông tin của điện thoại sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây icloud

iCloud giúp đồng bộ hóa thông tin

iCloud sẽ là bộ nhớ trung gian giữa các thiết bị cùng sử dụng hệ điều hành iOS: iPhone, Apple Watch, iPad, Macbook,… Khi bạn thay đổi bất kỳ thông tin nào trên iPhone thì các thiết bị cùng chung iCloud cũng sẽ tự động cập nhật theo. Chức năng này giúp sao lưu di chuyển toàn bộ thông tin từ iPhone cũ sang iPhone mới, từ iPhone sang iPad, từ iPad sang Macbook,…

iCloud có khả năng định vị thiết bị 

Khi sử dụng icloud thì bạn có thể tìm kiếm được vị trí iPhone, iPad.. của mình trên bản đồ. Trong trường hợp thiết bị thất lạc, bị đánh cắp thì chúng ta cũng dễ dàng xác định được vị trí chính xác của nó. Đây là tính năng vô cùng hữu ích mà iCloud mang lại cho người dùng điện thoại. Nó thông minh, thuận tiện hơn so với các dòng smartphone khác cùng phân cấp. 

Icloud có rất nhiều tác dụng hữu ích cho người dùng
Icloud có rất nhiều tác dụng hữu ích cho người dùng

Những lợi ích và hạn chế khi dùng chung Icloud

Việc dùng chung 1 tài khoản icloud là phổ biến bởi một người có thể sử dụng một lúc nhiều chiếc điện thoại iphone hoặc các thiết bị khác dùng hệ điều hành IOS. Việc dùng chung icloud có những lợi ích và hạn chế như sau:

Lợi ích của việc dùng chung Icloud

Khi hai máy dùng chung 1 icloud của cùng một chủ nhân thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Việc đồng bộ thông tin như danh bạ, tin nhắn, ảnh…giữa 2 máy sẽ thuận tiện cho người dùng. Ngoài ra, một lợi ích nữa chính là câu trả lời cho câu hỏi nhiều bạn đang thắc mắc” dùng chung Icloud có định vị được không”. 

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và định vị vị trí của người thân dễ dàng nhờ việc dùng chung tài khoản iCloud. Dù người đó có ở bất kỳ đâu và tài khoản đó có hoạt động hay không thì việc định vị là hoàn toàn có thể. 

Hạn chế khi dùng chung Icloud

Việc sử dụng chung icloud của một chủ nhân thì không sao. Tuy nhiên nếu là của 2 người khác nhau thì có thể sẽ dẫn đến nhiều vấn đề như:

 • Những thông tin dữ liệu cá nhân của bạn như: tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ảnh sẽ được chia sẻ với iphone đang sử dụng cùng icloud. Điều này là khá bất tiện và có thể ảnh hưởng đến các bí mật cá nhân của cả 2 người.
 • Một trường hợp nữa đó là khi bạn mua iphone cũ mà tài khoản icloud của chủ cũ vẫn đang đăng nhập trên máy. Nếu trường hợp chủ cũ của máy khóa icloud thì máy bạn mua đó sẽ không dùng được nữa. Do đó, dính icloud là điều tối kỵ khi mua iphone cũ nên bạn cần kiểm tra kỹ trước khi mua. 
Dùng chung icloud chỉ hữu ích khi là các thiết bị của cùng chủ nhân
Dùng chung icloud chỉ hữu ích khi là các thiết bị của cùng chủ nhân

Dùng chung icloud có thể xem được những gì?

Khi 2 điện thoại dùng chung icloud thì những thông tin, dữ liệu giữa 2 máy sẽ được chia sẻ với nhau những thông tin như sau:

Hai điện thoại dùng chung icloud bị đồng bộ danh bạ

Khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị iphone danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ hóa lên tài khoản. Do đó, thiết bị khác cũng đăng nhập tài khoản đó sẽ có những số điện thoại trên danh bạ điện thoại của bạn.

Để tránh việc người dùng chung icloud có danh bạ điện thoại của mình thì bạn có thể tắt tính năng này như sau: bạn chọn ID Apple sau đó chọn tài khoản iCloud cuối cùng chọn tắt tính năng đồng bộ danh bạ.

Hai điện thoại dùng chung icloud sẽ bị đồng bộ danh bạ
Hai điện thoại dùng chung icloud sẽ bị đồng bộ danh bạ

Hai iphone dùng chung icloud bị đồng bộ cuộc gọi

Khi dùng chung icloud nhật ký cuộc gọi sẽ bị đồng bộ với máy kia. Tuy nhiên, bạn chỉ xem được lịch sử cuộc gọi còn không thể nghe được nội dung của nó. Bạn nên tắt tính năng xem lịch sử cuộc gọi của mình với thiết bị kia để bảo đảm tính bảo mật bằng cách: 

 • Đầu tiên bạn vào danh mục điện thoại. 
 • Sau đó chọn cuộc gọi trên thiết bị khác. 
 • Cuối cùng chọn tắt tính năng cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác.

2 điện thoại dùng chung icloud bị đồng bộ ảnh

Ảnh cũng là một trong những dữ liệu sẽ được đồng bộ khi 2 iphone dùng chung 1 tài khoản iCloud. Do đó bạn hoàn toàn có thể xem được ảnh của người kia cũng như người kia cũng có thể xem được ảnh của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tắt tính năng bằng thao tác sau:

Để tắt tính năng đồng bộ bạn vào mục ID apple sau đó chọn iCloud và chọn Ảnh cuối cùng gạt tắt tính năng này. Còn khi cần mở lại thì bạn cũng Vào ID Apple chọn iCloud sau đó chọn ảnh rồi chọn bật tính năng ảnh iCloud cuối cùng tải lên kho ảnh của tôi.

Dùng chung icloud sẽ có thể đồng bộ ảnh, lịch sử cuộc gọi
Dùng chung icloud sẽ có thể đồng bộ ảnh, lịch sử cuộc gọi

Dùng chung Icloud có định vị được không?

Một số người hướng đến mục đích của việc dùng chung tài khoản icloud là định vị vị trí của đối phương hoặc thiết bị dùng chung icloud. Vậy thực tế khi dùng chung Icloud có định vị được không? Câu trả lời là có, bởi đây chính là một trong những tính năng của thiết bị mà Apple sáng tạo ra. Chúng đã giúp ích cho rất nhiều người dùng, đặc biệt là trong việc quản lý con cái.

Các thao tác để cài đặt tính năng định vị như sau: Trước hết, người dùng vào ID Apple sau đó chọn tìm tiếp theo bật tính năng tìm Iphone. Sau đó, bạn vào ứng dụng tìm trên iPhone của mình và chọn thiết bị đã định vị kia để biết được vị trí của nó.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tắt tính năng định vị này hoặc một người muốn tắt để người kia không định vị được mình. Trong trường hợp này, bạn hãy vào mục ID Apple sau đó chọn Tìm rồi tắt nút tìm iphone.

Định vị vị trí dễ dàng khi dùng chung icloud giữa các thiết bị
Định vị vị trí dễ dàng khi dùng chung icloud giữa các thiết bị

Cách định vị iphone cùng dùng chung một icloud

Qua phần trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi dùng chung Icloud có định vị được không? Vậy ở phần này Thám Tử Tín Phát sẽ hướng dẫn bạn cách định vị iphone dùng chung icloud như thế nào? Người dùng có thể xác định vị trí gần chính xác của thiết bị iOS bao gồm: Apple Watch, iPad, Macbook,… của mình trên iCloud.com. 

Đầu tiên, chúng ta tích vào tất cả các thiết bị có trong danh sách, dấu chấm ở bên cạnh thiết bị cho biết tình trạng trực tuyến của thiết bị đó. Nếu là dấu chấm màu xanh là thể hiện rằng thiết bị đang trực tuyến. Lúc này bạn có thể biết được vị trí lần cuối thiết bị trực tuyến. Còn nếu là dấu chấm màu xám là tức là thiết bị đang trong tình trạng ngoại tuyến.

Cách định vị thiết bị iphone cùng dùng chung một icloud khá đơn giản

Cách xóa icloud dùng chung trên iphone

Cách xóa iCloud dùng chung trên iphone là việc làm khá dễ. Sử dụng cách này bạn sẽ đăng xuất iCloud ra khỏi thiết bị của mình hoặc bất kể một thiết bị nào. Tuy nhiên, khi thực hiện chúng ta cần phải biết mật khẩu và ID.

 • Bước 1: Người dùng vào mục cài đặt và chọn ID Apple. Sau đó bạn sẽ thấy những mục liên quan đến thông tin tài khoản, tên đăng nhập.
 • Bước 2: Kéo xuống dưới sau đó chọn đăng xuất rồi thực hiện theo các hướng dẫn nhập mật khẩu ID apple.
 • Bước 3: Apple yêu cầu người dùng phải xác nhận lại lần nữa. Họ có thể hỏi bạn có muốn giữ các dữ liệu trên điện thoại như danh bạ, safari,chuỗi khóa hay không? Lúc này nếu bạn muốn giữ lại thì hãy chọn bật sau đó xác nhận đăng xuất để hoàn thành.

Các thao tác xóa iCloud trên iphone là điều mà bất kỳ người sử dụng điện thoại Iphone nào cũng nên tìm hiểu. Bởi trong các trường hợp khi bạn mua điện thoại cũ bị dính Icloud của chủ cũ bạn có thể xử lý. Việc này sẽ giúp đề phòng việc lộ thông tin cá nhân của bạn. 

Bên cạnh đó việc xóa iCloud dùng chung trên iphone sẽ giúp bạn xóa bỏ tài khoản khỏi thiết bị khi không muốn bị định vị hoặc không muốn dùng chung icloud với thiết bị nào khác.

Cách xóa tài khoản icloud dùng chung của 2 tài khoản
Cách xóa tài khoản icloud dùng chung của 2 tài khoản

Kết luận

Vấn đề dùng chung icloud có định vị được không đã được Thám Tử Tín Phát giải đáp trong bài viết trên đây. Việc định vị thiết bị di động mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu định vị theo dõi một ai đó thì có thể tham khảo dịch vụ định vị uy tín, chất lượng của Tín Phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *