Kinh nghiệm thuê thám tử

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử điều tra, theo dõi, xác minh của người dân, doanh nghiệp ngày càng cao. Tuy nhiên, kinh nghiệm thuê thám tử sao cho đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy, Thám Tử Tín Phát chia sẻ đến bạn một số vấn đề quan trọng cần lưu ý. Khách hàng nên tham khảo để tránh bị lừa gạt, gặp rủi ro khi thuê thám tử tư.

Những kinh nghiệm trước khi thuê thám tử

Khi bạn có nhu cầu thuê dịch vụ thám tử đừng vội vàng chọn bừa một đơn vị nào đó. Chúng ta nên thực hiện theo các kinh nghiệm thuê thám tử dưới đây để có thể lựa chọn được công ty thám tử chuyên nghiệp.

Chuẩn bị hồ sơ, thông tin cần thiết để cung cấp cho thám tử

Bước chuẩn bị hồ sơ, thông tin là một trong những yếu tố cực kỳ quan trong trong quá trình thuê thám tử. Mức độ thông tin chúng ta cung cấp càng chi tiết, rõ ràng chính xác thì hiệu quả công việc của thám tử điều tra càng cao.

Những thông tin khách hàng cung cấp sẽ là căn cứ để thám tử tiến hành các hoạt động theo dõi, điều tra, giám sát. Chúng còn là thông tin quan trọng giúp đánh giá và phân tích mức độ phức tạp của sự việc. Từ đó công ty thám tử đưa ra cách xử lý, dự tính thời gian hoàn thành công việc.

Bạn hãy chuẩn bị các thông tin liên quan đến vụ việc để cung cấp cho thám tử
Bạn hãy chuẩn bị các thông tin liên quan đến vụ việc để cung cấp cho thám tử

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, lâu năm

Kinh nghiệm thuê thám tử tiếp theo có thể kể đến là việc bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thông tin từ những người quen hoặc trên google, mạng xã hội hoặc những chia sẻ trên các hội chị em như web trẻ thơ, hay những đánh giá chất lượng từ những bình luận trên các web diễn đàn.

Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng, công ty có thâm niên hoạt động càng lâu, sẽ có độ uy tín và chuyên nghiệp càng cao. Bởi hiện nay sự cạnh tranh trên thương trường ngày càng khốc liệt giữa các đơn vị cùng cung cấp một dịch vụ. Kẻ mạnh mới có thể tồn tại còn kẻ yếu sẽ bị đào thải. Do đó để chọn được đơn vị uy tín bạn nên lựa chọn đơn vị có nhiều năm hoạt động trong nghề.

Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực lâu năm sẽ có mức độ uy tín cao
Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực lâu năm sẽ có mức độ uy tín cao

Lựa chọn thám tử có kinh nghiệm, chuyên môn

Nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ của một công ty thám tử. Nó được xem như tài nguyên quý giá nhất của mọi doanh nghiệp. Một công ty được đánh giá có uy tín hay không sẽ nhờ vào sự chuyên nghiệp của từng nhân viên, bộ phận phòng ban. 

Chúng ta cũng có thể lựa chọn công ty thám tử thông qua đánh giá tác phong, nghiệp vụ, chuyên môn của người thám tử làm việc trực tiếp vụ việc. Các công ty thám tử uy tín chắc chắn sẽ sở hữu đội ngũ thám tử được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm thực chiến. 

Bên cạnh đó, đội ngũ thám tử cũng làm việc với tác phong nhanh nhẹn, nói năng rõ ràng, mạch lạc, trao đổi thẳng thắn, phương pháp giải quyết vấn đề nhanh chóng… Đây là những dấu hiệu giúp chúng ta có thể đánh giá một thám tử chuyên nghiệp.

Chuẩn bị chi phí thuê thám tử

Khi sử dụng một dịch vụ nào đó thì chúng ta luôn quan tâm hàng đầu đến yếu tố chi phí. Dịch vụ thuê thám tử cũng vậy, trước khi ký hợp đồng cá nhân, doanh nghiệp cần thỏa thuận, trao đổi và thống nhất với công ty cung cấp dịch vụ về giá cả thuê thám tử. Từ đó khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn một giải pháp hiệu quả và hợp túi tiền của mình nhất.

Lựa chọn công ty có đội ngũ thám tử giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao 
Lựa chọn công ty có đội ngũ thám tử giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Những kinh nghiệm khi đi thuê thám tử tư

Khi đã chọn được một công ty được đánh giá là uy tín, chất lượng theo đánh giá của những người xung quanh, hoặc thông quá các nguồn thông tin. Lúc này bạn nên tự mình trải nghiệm và đánh giá dịch vụ theo kinh nghiệm thuê thám tử sau đây:

Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng trước khi ký kết

Đọc kỹ điều khoản và ký kết hợp đồng là một trong những kinh nghiệm thuê thám tử mang lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng. Việc này sẽ đó giúp khách hàng đảm bảo lợi ích cho bản thân. Hợp đồng là sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa công ty thám tử và khách hàng. Hơn nữa hợp đồng còn có giá trị thể hiện trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của hai bên. 

Các thông tin trong hợp đồng cần có như sau: công ty thám tử cần cung cấp kết quả cho khách hàng gồm những gì? Thời gian thực hiện hợp đồng trong bao lâu? Công ty cam kết những gì với khách hàng? Các chính sách dành và chi phí dịch vụ.

Tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê thám tử trước khi ký kết
Tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê thám tử trước khi ký kết

Để ý đến thái độ của nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn hãy quan tâm đến thái độ phục vụ của nhân viên tại văn phòng thám tử khi đến gặp gỡ trao đổi để có thể đánh giá dịch vụ của họ. Cách chào đón và thái độ tiếp nhận tư vấn của nhân viên như thế nào? Thái độ thân thiện, nhiệt tình, tận tâm, hay qua loa, hờ hững gây khó chịu cho khách hàng? Trên cơ sở này chúng ta có thể đánh giá phần nào phong cách thái độ làm việc của văn phòng thám tử mình định thuê.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp còn biết khái quát sự việc một cách nhanh chóng nhất. Từ đó xây dựng, trình bày nội dung tư vấn cần thiết cho người thuê dịch vụ. Họ cũng rất khéo léo trong việc nắm bắt tâm lý người khác nên dễ tạo được cảm tình với đối tượng giao tiếp.

Đừng quên chú ý đến thái độ của nhân viên chăm sóc khách hàng
Đừng quên chú ý đến thái độ của nhân viên chăm sóc khách hàng

Chế độ cam kết về bảo mật thông tin

Thông thường, những công ty cung cấp dịch vụ thám tử uy tín, chất lượng luôn coi trọng cam kết với khách hàng. Điều đầu tiên sẽ là cam kết về chất lượng, nếu kết quả không như mong muốn khách hàng sẽ được hoàn tiền. Bởi vậy chúng ta nên lựa chọn những đơn vị áp dụng điều khoản này. 

Tiếp theo là việc cam kết bảo mật thông tin cá nhân cũng như quá trình điều tra vụ việc theo yêu cầu. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng dùng để đánh giá mức độ uy tín của công ty thám tử.

Chế độ báo cáo tiến trình làm việc

Cá nhân, doanh nghiệp cần trao đổi rõ với bên cung cấp dịch vụ thám tử về thời gian trả kết quả điều tra. Cùng với đó là việc báo cáo tiến trình làm việc cho bạn hàng ngày hay hàng tuần. Việc báo cáo được thực hiện bằng phương pháp nào gửi tin nhắn, hay qua zalo…

Các dạng báo cáo bằng hình ảnh, video hay ghi âm…Đặc biệt những thông tin này chỉ được cung cấp cho người ký hợp đồng là bạn, không được tiết lộ thông tin cho bất kỳ bên thứ 3 nào khác. 

Công ty thám tử uy tín có chế độ cam kết đáng tin cậy
Công ty thám tử uy tín có chế độ cam kết đáng tin cậy

Kết luận

Từ những kinh nghiệm thuê thám tử trong bài viết, chúng tôi tin rằng quý khách hàng đã biết cách chuẩn bị và chọn lựa đơn vị hành nghề uy tín nhất. Hiện nay, Thám Tử Tín Phát một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thám tử tư. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thám tử viên có năng lực chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó Tín Phát còn luôn mang đến chế độ cam kết và bảo mật cao giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *