Người vợ cần phải làm gì khi chồng ngoại tình?

Trong điều kiện kinh tế và xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì vấn đề ngoại tình diễn ra rất phổ biến. Chị em cần và không nên làm gì khi chồng ngoại tình? Cách xử lý như thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình? Bài viết dưới đây, Thám Tử Tín Phát sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này!

Khi biết chồng ngoại tình người vợ sẽ thế nào?

Là người vợ, nếu chị em thấy chồng mình có nhiều biểu hiện lạ trong sinh hoạt hàng ngày như: đi làm về muộn, hay đi công tác, tự nhiên thay đổi ngoại hình, nhu cầu chăn gối thay đổi, hay có nhiều tin nhắn cuộc gọi bí mật… Điều đầu tiên mà chị em cần xác thực xem chồng ngoại tình có đúng không bằng cách quan sát và tìm hiểu thật rõ các thông tin liên quan.

Vì đôi khi sự nghi ngờ của chị em phụ nữ chỉ là sự lo lắng thái quá và không đúng sự thật. Nếu để nó âm ỉ bên trong sẽ khiến cho cuộc hôn nhân và tình cảm của vợ chồng trở nên lục đục, mâu thuẫn nếu không được xác minh làm rõ. Chuyên gia Thám Tử Tín Phát vẫn luôn khuyến khích chị em trước khi quyết định làm gì khi chồng ngoại tình cần chú ý đến họ để sớm phát hiện vấn đề. Từ đó, sẽ giúp cho người vợ giải quyết tốt vấn đề và tránh để những hệ lụy xấu hơn xảy ra. 

Chị em tuyệt đối không nên gán ghép chuyện chồng ngoại tình theo chủ quan khi chưa có bằng chứng rõ ràng. Nếu có điều kiện, chị em có thể tìm đến 1 công ty thám tử tư uy tín để điều tra xác thực nghi ngờ của mình. Họ sẽ thay chị em tìm theo dõi, giám sát đối phương để tìm kiếm những bằng chứng chính xác 100%.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ sẽ đau khổ và tìm nguyên nhân
Khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ sẽ đau khổ và tìm nguyên nhân

Người vợ nên làm gì khi chồng ngoại tình?

Nhiều người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình thường chọn cách đánh ghen. Thế nhưng, đây không phải là cách tốt nhất. Dưới đây là những điều chị em nên làm khi chồng ngoại tình:

Tỏ ra thật bình tĩnh, không để cơn giận chi phối

Nếu chị em có thắc mắc khi phát hiện chồng ngoại tình phải làm sao  thì điều đầu tiên mà chị em cần làm đó là giữ được bình tĩnh. Mặc dù điều này khá khó khăn vì thường khi nghe tin chồng có người thứ ba, chị em thường tức giận và phát điên. Tuy nhiên, trong lúc như thế này, người vợ cần phải có “một cái đầu lạnh” để xem chồng ngoại tình có chính xác hay không.

Đặc biệt là bản thân người vợ phải thật bình tĩnh để không làm mọi chuyện rùm beng lên khi không có hướng giải quyết. Việc chị em bình tĩnh càng khiến đối phương thán phục và thấy sợ hãi. Vậy nên, khi chồng ngoại tình thì phụ nữ nên bình tâm suy nghĩ để xử lý mọi chuyện một cách sáng suốt và tránh được những sai lầm không đáng có.

Chị em cần tỏ ra thật bình tĩnh, không để cơn giận chi phối
Chị em cần tỏ ra thật bình tĩnh, không để cơn giận chi phối

Tìm hiểu nguyên nhân khi chồng ngoại tình là gì?

Tất cả mọi chuyện đều có nguyên nhân, chuyện chồng của chị em ngoại tình cũng không ngoại lệ. Phát hiện chồng ngoại tình vợ nên làm gì cho đúng? Khi giữ được tâm lý bình tĩnh, điều thứ hai mà chị em cần làm là tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng ngoại tình. Việc chồng của bạn ngoại tình có thể do các nguyên nhân sau:

 • Xuất phát từ người chồng: họ là người có bản tính trăng hoa, không làm chủ được mình trước các cạm bẫy…
 • Xuất phát từ người vợ: Chị em là người khô khan, không biết quan tâm chồng con; hay ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; có ngoại hình xuề xòa, không biết làm đẹp…
 • Xuất phát từ người thứ 3: có người cố gắng giăng lưới để bẫy chồng của chị em vì ham tiền tài, địa vị hay danh vọng…
 • Sau khi chị em đã tìm hiểu và phân tích được nguyên nhân nguyên do đâu mà chồng ngoại tình thì chị em mới đưa ra phương hướng giải quyết đúng đắn.
Chồng của bạn ngoại tình có thể do nhiều nguyên nhân
Chồng của bạn ngoại tình có thể do nhiều nguyên nhân

Tìm đến chuyên gia tâm lý để nhận lời khuyên

Khi chồng ngoại tình, người vợ nên làm gì? Thông thường, mỗi lúc có chuyện buồn, chắc chắn chị em trong chúng ta cũng đều bị rối trí. Vì vậy, nếu có thể, chị em hãy chia sẻ câu chuyện này với người thân, bạn bè, miễn là người mà chị em có thể tin cậy. Khi đó, họ sẽ giúp bản thân chị em ổn định tinh thần, đưa ra lời khuyên thấu đáo hơn.

Nếu chị em không có ai đủ tin tưởng để tâm sự, mọi người cũng có thể tìm đến các chuyên gia tâm lý. Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, chắc chắn họ sẽ cho chị em lời khuyên và cách giải quyết vấn đề hữu ích.

Tìm đến chuyên gia tâm lý để nhận lời khuyên
Tìm đến chuyên gia tâm lý để nhận lời khuyên

Không kể lể chuyện chồng ngoại tình với người này người kia

Người xưa vẫn có câu: “đẹp đẽ thì phô ra, xấu xa thì đậy lại”, vậy nên việc chồng ngoại tình không phải là chuyện gì tốt đẹp chị em  không nên kể lể.  Cách tốt nhất là chị em nên ngồi lại tâm sự, giải quyết với chính người chồng của mình. Trong trường hợp không thể giải quyết được vấn đề và đi đến ly hôn thì lúc đó hãy chia sẻ với bạn bè, người thân.

Đánh giá, hiểu rõ mức độ ngoại tình của chồng

Việc hiểu rõ mức độ chuyện ngoại tình của chồng sẽ giúp chị em biết được động cơ ngoại tình của chồng là gì. Từ đó sẽ có cách xử lý liệu chồng có còn muốn níu kéo cuộc hôn nhân này hay không? Mức độ ngoại tình của chồng thường được biểu hiện qua:

 • Nguyên nhân khi chồng ngoại tình là gì? Do bản thân chồng, do bản thân của chị em hay là một lý do ngoài ý muốn.
 • Người chồng ngoại tình với ai: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu cũ hay là “bóc bánh trả tiền”…
 • Chồng thường ngoại tình khi nào? Đi công tác hay vợ mang bầu,….
 • Thời gian chồng ngoại tình đã bao lâu rồi?
 • Chồng ngoại tình với người thứ ba có yêu họ hay không?
 • Khi bị vợ phát hiện, thái độ của người chồng là gì? Có xin tha thứ hay muốn bỏ vợ, ly hôn không?
Hiểu rõ mức độ ngoại tình của chồng cụ thể như thế nào

Không tự trách mình, không đổ lỗi cho người khác

Nếu chồng không ngoại tình với người thứ ba thì rồi cũng sẽ có người thứ tư, người thứ năm… Nếu hôn nhân của gia đình bạn vững như tường gạch thì một ngọn gió thổi qua sẽ chẳng làm nó lung lay. Do vậy, chị em không nên tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác.

Tự chăm sóc bản thân để trở lên xinh đẹp hơn

Đừng vì chuyện chồng ngoại tình mà chị em phải làm bất cứ việc gì khiến bản thân tiều tụy và hành xác mình. Bởi chỉ khi mình yêu mình thì người khác mới yêu mình được, chồng bạn cũng thế. Do vậy, người vợ cần chăm sóc bản thân để trở nên xinh đẹp, mạnh mẽ và độc lập hơn. Khi buồn, có thể xách vali đi du lịch, đi làm đẹp, spa hay đi giao lưu với bạn bè, mua cho mình những món đồ yêu thích.

Tức là chị em hãy cố gắng chăm chút, làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn. Chuyện này không phải là để giữ chồng mà đơn giản là để chị em trở nên tự tin, cuốn hút hơn, trở thành người phụ nữ có khí chất. Khi đó, chính người chồng mới cần biết trân trọng và yêu thương vợ.

Chị em tự chăm sóc bản thân để trở lên xinh đẹp hơn
Chị em tự chăm sóc bản thân để trở lên xinh đẹp hơn

Không tìm hiểu quá sâu về người thứ 3

Nếu có phát hiện chồng ngoại tình, tốt nhất chị em không nên theo dõi, tìm kiếm thông tin facebook, chỗ làm, nơi ở… của người thứ ba. Nói chung là tất cả các thông tin về người thứ ba. Bởi vì nó vô ích, tốn thời gian của chị em mà việc biết thêm về người thứ ba có làm mình bình an hơn không. Chị em hãy tập trung dành toàn thời gian vào mình để tìm cách vượt qua và tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

Trực tiếp đối mặt với chồng để tìm hướng giải quyết

Khi nghi ngờ chồng ngoại tình, chị em nên nói chuyện trực tiếp, hỏi chồng xem có làm gì có lỗi với mình hay không? Tuy nhiên, việc này chỉ có tác dụng với những người đàn ông ý thức được việc làm sai trái của họ với bạn. Vì khi người đàn ông chủ động ngoại tình, chắc chắn chị em chẳng nhận được lời thú tội nào. Vì vậy, việc chị em nên làm lúc này khi chồng ngoại tình chính là lập tức đi thu thập chứng cứ ngoại tình của chồng. 

Nếu chị em không thể tự thu thập chứng cứ qua điện thoại, tài khoản mạng xã hội của chồng hay sử dụng mối quan hệ thì hoàn toàn có thể tìm đến dịch vụ Thám Tử Tín Phát yêu cầu dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình. Ngay sau khi nhận được yêu cầu và thông tin từ khách hàng, Thám Tử Tín Phát sẽ nhanh chóng tìm ra sự thật và mang về những bằng chứng chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Chỉ có bằng chứng đặt trước mặt, hỏi lý do vì sao chồng lại phản bội chị em thì họ mới có những lời nói xác thực. Và sau cuộc nói chuyện này, chị em có thể hiểu được nguyên nhân, thái độ của chồng từ đó sẽ có cách xử lý thích hợp nhất.

Trực tiếp mặt đối mặt nói chuyện với chồng để tìm hướng giải quyết
Trực tiếp mặt đối mặt nói chuyện với chồng để tìm hướng giải quyết

Trở nên mạnh mẽ và tập chung vào tài chính

Nếu có phát hiện chồng ngoại tình thì chị em cũng cần mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Tự lập cho mình một bản kế hoạch xây dựng lại niềm tin, tiếp tục làm việc, kiếm tiền, độc lập về tài chính để bản thân được tự chủ. Chỉ khi chị em phụ nữ độc lập tài chính thì mới tự do quyết định mọi thứ. 

Nói cách khác, độc lập tài chính chính là điểm tựa vững chắc cho mọi quyết định, có tiếng nói và được tôn trọng cả trong, ngoài gia đình. Khi đó, chị em cũng sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống, không phải dằn vặt bản thân về những thứ mình đã đánh mất mà tập trung vào việc sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn mỗi ngày.

Độc lập tài chính chính là điểm tựa vững chắc cho mọi quyết định
Độc lập tài chính chính là điểm tựa vững chắc cho mọi quyết định

Chồng ngoại tình vợ nên tha thứ, níu kéo hay ly hôn

Bản thân là người phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình, chắc chắn chị em sẽ cảm thấy tức, như một cú trời đánh. Tuy nhiên, là phụ nữ có gia đình, có con,  chị em sẽ có những cái khó hơn. Do vậy, trước khi đưa ra đưa ra quyết định nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn, chị em cần:

 • Cho chồng cơ hội để sửa đổi
 • Khi đưa bằng chứng ngoại tình mà người chồng thừa nhận, cảm thấy ăn năn hối lỗi thì hãy cho anh ấy một cơ hội.
 • Chị em tự thay đổi bản thân chính mình
 • Nhờ sự trợ giúp và chia sẻ của người chồng để cả hai cùng thay đổi.
 • Xác định rõ cho mình khoảng thời gian nhất định cho quyết định này. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cần nói chuyện thẳng thắn với chồng.
Chồng ngoại tình thì chị em cần suy nghĩ cẩn thận khi đưa ra quyết định
Chồng ngoại tình thì chị em cần suy nghĩ cẩn thận khi đưa ra quyết định

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà Thám Tử Tín Phát chia sẻ với bạn về việc nên làm gì khi chồng ngoại tình trên đây phần nào giúp chị em bình tĩnh và tìm được cách xử lý đúng đắn nhất. Nếu chị em cần sự chia sẻ cụ thể, hãy liên hệ trực tiếp tới Thám Tử Tín Phát qua hotline 0903860866. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn giúp mọi người dễ dàng đưa ra câu trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *