Những lưu ý khi thuê thám tử không phải ai cũng biết

Hiện nay ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thuê thám tử điều tra hoặc theo dõi giám sát. Bởi vậy mà các công ty chuyên về dịch vụ này cũng mọc lên như nấm với quy mô, chất lượng hoạt động khác nhau. Vậy lưu ý khi thuê thám tử gồm có những vấn đề gì? Nên chọn dịch vụ của đơn vị nào uy tín? Hãy cùng Tín Phát theo dõi bài viết sau để tìm lời giải đáp nhé. 

Xu hướng thuê thám tử hiện nay

Ngày nay xu hướng thuê thám tử tư đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nó trở thành xu thế tất yếu giúp giải quyết các vấn đề có liên quan. Một số nhu cầu thuê thám tử của khách hàng hiện nay gồm: 

  • Điều tra chồng/vợ khi có nghi ngờ ngoại tình.
  • Điều tra trộm cắp, điều tra thông tin về một cá nhân, doanh nghiệp
  • Nhu cầu tìm kiếm người thân bị mất tích/ thất lạc.
  • Điều ra về số điện thoại hay các dịch vụ về vệ sĩ.
  • Dịch vụ theo dõi quản lý con cái… 

Nói chung, bất kể khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, điều tra về một vấn đề nào đó đều có thể thuê dịch vụ thuê thám tử. Tuy nhiên điều kiện là vấn đề nó phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật.

Nhu cầu thuê thám tử của khách hàng ngày càng cao
Nhu cầu thuê thám tử của khách hàng ngày càng cao

Những lưu ý khi thuê thám tử bạn cần biết

Việc lựa chọn, hợp tác làm việc với công ty thám tử không uy tín, công ty ma sẽ đem lại rất nhiều hệ quả xấu cho khách hàng. Chính vì vậy để thuê được Công ty dịch vụ thám tử uy tín, mỗi khách hàng cần tham khảo những chia sẻ về lưu ý khi thuê thám tử dưới đây:

Lưu ý về phía cung cấp dịch vụ thám tử

Tìm hiểu về văn phòng dịch vụ thám tử phải có thông tin rõ ràng, hợp pháp

Tìm hiểu kỹ về văn phòng dịch vụ thám tử chính là lưu ý khi thuê thám tử đầu tiên mà các bạn cần biết. Đơn vị, văn phòng cung cấp dịch vụ thám tử phải có thông tin rõ ràng về giấy phép kinh doanh, nhân sự… 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng dùng để đánh giá mức độ tin cậy của đơn vị thám tử dành cho khách hàng lựa chọn. Khi đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử uy tín, chất lượng chắc chắn được cung cấp đầy đủ và rõ ràng các thông tin cơ bản cho khách hàng về địa chỉ văn phòng, giấy phép kinh doanh.

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về văn phòng dịch vụ thám tử
Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về văn phòng dịch vụ thám tử

Tìm hiểu về chất lượng dịch vụ

Tìm hiểu về chất lượng dịch vụ của đơn vị trước khi lựa chọn sẽ giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng lựa chọn. Để thực hiện việc này, rất đơn giản, chỉ cần bạn google search về công ty cung cấp dịch vụ thì mọi thông tin liên quan đến đơn vị đó sẽ hiện ra trước mắt để bạn tìm hiểu. 

Hoặc lựa chọn tham khảo trên các phương tiện mạng xã hội facebook để xem đánh giá, bình luận của khách hàng về chất lượng phục vụ của công ty. Tuy nhiên, để tránh mắc lừa vào các trường hợp quảng cáo dịch vụ mỗi khách hàng hãy đánh giá, chọn lọc và tổng hợp thông tin để có kết quả tốt nhất.

 Hợp đồng ký kết rõ ràng

Một lưu ý khi thuê thám tử cũng rất quan trọng mà các bạn cần biết đó là lựa chọn đơn vị phải có có hợp đồng ký kết rõ ràng giữa hai bên. Trong hợp đồng phải ghi rõ các điều khoản, điều kiện cụ thể về độ bảo mật, chi phí và các cam kết về chất lượng dịch vụ của công ty. Khách hàng nhớ kiểm tra hợp đồng thật kỹ, tránh những sai lầm không cần có trước khi đặt bút ký tên. 

Đơn vị thám tử uy tín phải có có hợp đồng ký kết rõ ràng
Đơn vị thám tử uy tín phải có có hợp đồng ký kết rõ ràng

Trao đổi thẳng thắn về chi phí

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi thuê dịch vụ thám tử  đó là trao đổi thẳng thắn về chi phí. Công ty thám tử thực sự uy tín sẽ luôn công khai rõ ràng về chi phí khi thực hiện và không có thêm bất cứ chi phí nào phát sinh về sau.

Sự cam kết về hiệu quả

Các bạn cần đọc kỹ hợp đồng để nắm bắt chính xác về các cam kết của công ty trong hợp đồng khi cung cấp dịch vụ. Điều này sẽ đảm bảo rằng vấn đề mà bạn thuê sẽ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả về công việc rõ ràng và tuyệt đối không được rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Thái độ của nhân viên tư vấn

Khi bạn đến bất cứ địa chỉ công ty, văn phòng làm việc nào để nhận tư vấn, hãy chú ý đến thái độ của nhân viên tư vấn. Đó cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện, tận tâm. Đồng thời họ luôn thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng lời nói, hành đồng nhỏ nhất. 

Khách hàng nên chọn đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện
Khách hàng nên chọn đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện

Lưu ý về phía người đi thuê thám tử

Về phía người đi thuê thám tử, các bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các thông tin để cung cấp cho bên thám tử. Đồng thời khách hàng sử dụng dịch vụ cũng phải nắm chắc những lưu ý sau:

Bảo mật khi liên lạc với thám tử

Quá trình thuê và làm việc với thám tử cần diễn ra trong bí mật và bảo mật. Điều này sẽ giúp các thám tử thuận tiện hơn trong quá trình làm việc, còn đối tượng bị theo dõi có thể dễ dàng lộ sơ hở. Hơn nữa, hầu hết các vấn đề cần mà các bạn cần thuê thám tử đều là những vụ việc nhạy cảm: không là ngoại tình thì cũng liên quan đến làm ăn, kinh doanh.

Chuẩn bị các thông tin cần thiết để cung cấp cho thám tử

Khi bạn muốn thuê thám tử thì việc chuẩn bị các thông tin cần thiết để cung cấp cho thám tử hay công ty thám tử là điều vô cùng quan trọng. Chính những thông tin này sẽ là căn cứ để bên thám tử thực hiện theo dõi, giám sát và là dữ liệu quan trọng để đánh giá mức độ của sự việc. Đồng thời đưa ra hướng xử lý cũng những dự tính về thời gian hoàn thành, chi phí làm việc.

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết cho thám tử
Khách hàng chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết cho thám tử

Sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ thám tử khi cần thiết

Khách hàng cần giữ liên lạc thường xuyên với các thám tử để khi có nhu cầu, họ có thể trao đổi và xin xác nhận các tình huống cụ thể khi xảy ra. Trong nhiều trường hợp khi theo dõi, điều tra thông tin, thám tử có thể cần đến sự hỗ trợ thì phía khách hàng đang sử dụng dịch vụ. 

Chuẩn bị chi phí thuê thám tử

Trước khi thuê dịch vụ, bạn nên tham khảo bảng giá của bên cung cấp dịch vụ và chuẩn bị sẵn tài chính để quá trình điều tra diễn ra nhanh chóng. Chuẩn bị sẵn chi phí cũng giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có hiệu quả và kết quả nhanh. 

Ký kết hợp đồng

Dù chỉ là những yêu cầu đơn giản hay điều tra các hoạt động phức tạp thì khi sử dụng dịch vụ thám tử, các bạn cũng cần chú ý đến việc ký kết hợp đồng. Bạn cần yêu cầu đơn vị thám tử soạn thảo hợp đồng dựa trên những yêu cầu của mình và kiểm tra thật kỹ chúng trước khi ký kết. Vì đây là yếu tố pháp lý bảo vệ lợi ích của bạn và giúp kiểm soát kết quả trong quá trình điều tra.

Các bạn cũng cần chú ý đến việc ký kết hợp đồng khi thuê thám tử
Các bạn cũng cần chú ý đến việc ký kết hợp đồng khi thuê thám tử

Những lưu ý về thám tử

Một trong những kinh nghiệm thuê thám tử mà các bạn cần nắm rõ đó chính là xác định năng lực của đội ngũ thám tử. Khách hàng cần yêu cầu đơn vị cung dịch vụ cung cấp đầy đủ các thông tin, trình độ của thám tử sẽ tiếp nhận thực hiện dịch vụ của bạn. Vì vấn đề này rất quan trọng và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoàn thành, hiệu quả công việc. 

Đặc biệt là tính bảo mật thông tin. Mặt khác chúng ta cũng nên lựa chọn đội ngũ thám tử tư có các kỹ năng và tố nhất như: kỹ năng điều tra, giao tiếp, máy tính, yếu tố thể chất, sức khỏe, sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ phục vụ công việc điều tra, theo dõi…

Đội ngũ thám tử cần có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao
Đội ngũ thám tử cần có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao

Thám Tử Tín Phát – địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê thám tử tư uy tín, chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử uy tín, chuyên nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với những khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ. Mặc dù đã nắm chắc những lưu ý khi thuê thám tử kể trên nhưng cũng chưa chắc các bạn đã có thể tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. Vì vậy nếu muốn được đảm bảo chất lượng, giá hợp lý thì hãy chọn ngay Công ty Thám tử Tín Phát. Chúng tôi nhận sự tin tưởng, đánh giá cao từ khách hàng bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội sau:

Tính bảo mật tuyệt đối

Mọi thông tin của khách hàng, thông tin thực hiện hay thông tin của đối tượng thực hiện điều tra đều được công ty tuyệt đối bảo mật. Công ty cam kết không cung cấp thông tin cho bên thứ ba, nếu không có sự đồng ý của khách hàng. 

Công ty thám tử Tín Phát bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng
Công ty thám tử Tín Phát bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

Thông tin chính xác 100%

Công ty Tín Phát đảm bảo thông tin khi bàn giao và trả kết quả cho khách hàng là 100% chính xác. Nếu có bất kỳ sai sót về thông tin, Tín Phát chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước khách hàng.

Tư vấn 24/7: Bất kỳ khi nào quý khách hàng có nhu cầu, tìm hiểu về dịch vụ, hãy liên lạc với Tín Phát, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết.

Dịch vụ thám tử đa dạng

Tín Phát cung cấp đa dạng các dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp và đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng như: dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình; theo dõi, giám sát người thân hoặc con cái; điều tra thông tin trước hôn nhân; giám định ADN; định vị số điện thoại; điều tra hàng nhái, hàng giả; điều tra trộm cắp; điều tra đối thủ cạnh tranh…

Công ty thám tử Tín Phát cung cấp đa dạng dịch vụ thám tử
Công ty thám tử Tín Phát cung cấp đa dạng dịch vụ thám tử

Hợp đồng có giá trị pháp lý

Mọi sự hợp tác giữa công ty thám tử Tín Phát và khách hàng đều dựa trên hợp đồng minh bạch và rõ ràng. Biên bản hợp đồng ghi rõ trách nhiệm, quyền lợi, phí dịch vụ và nghĩa vụ của 2 bên. Điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng tuyệt đối vào thái độ làm việc của công ty.

Thám tử điều tra chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại

Công ty thám tử Tín Phát sử dụng các thiết bị điều tra, giám sát hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình điều tra 1 cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho mọi khách hàng. Đặc biệt, 100% thám tử đang tác nghiệp tại Tín Phát đều đã được đào tạo chuyên môn, có xuất thân từ vệ sĩ cao cấp hay công an nghỉ hưu và có lý lịch rõ ràng.

Công ty thám tử Tín Phát - dịch vụ thám tử bảo mật uy tín
Công ty thám tử Tín Phát – dịch vụ thám tử bảo mật uy tín

Chi phí dịch vụ công khai, hợp lý

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thám tử tư tại Tín Phát, các bạn sẽ được báo giá công khai, hợp lý nhất trên thị trường. Công ty cam kết chỉ thu phí 1 lần, không phát sinh thêm các khoản bất thường khác. 

Kết luận

Trên đây là những lưu ý khi thuê thám tử mà công ty thám tử Tín Phát muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích có mọi người. Nếu khách hàng có nhu cầu thuê vụ thám tử chuyên nghiệp, uy tín, hãy liên hệ ngay với Thám tử Tín Phát qua hotline 0903860866 hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng 39 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. HCM để được tư vấn cụ thể nhé.