Nên làm gì khi phát hiện vợ/chồng ngoại tình với người yêu cũ?

Phần lớn nguyên nhân của sự đổ vỡ trong hôn nhân chính là việc vợ chồng không còn giữ được lòng chung thủy. Đặc biệt câu nói “ tình cũ không rủ cũng tới” ngày càng được chứng minh khi có rất nhiều cặp vợ chồng đã tan vỡ vì người yêu cũ. Trong trường hợp đó, bạn nên làm gì khi phát hiện vợ/chồng ngoại tình với người yêu cũ? Tín Phát sẽ cho cùng bạn tìm hiểu cách giải quyết

Vì sao vợ/chồng dễ ngoại tình với người yêu cũ?

Muốn nối lại chuyện tình xưa Cảm giác bồi hồi và nhớ lại những câu chuyện ngày xưa thường là cảm giác thường gặp khi gặp người yêu cũ. Ban đầu chồng/vợ bạn sẽ chỉ thầm nhớ mong nhưng lâu dần sẽ nảy sinh mong muốn gặp mặt, trò chuyện và một phần vì tò mò cuộc sống hiện tại của đôi bên nên dễ phát sinh những cuộc gặp mặt không chính đáng. Đặc biệt nếu người yêu cũ của vợ/chồng bạn là người chưa lập gia đình hoặc hôn nhân trục trặc thì khả năng ngoại tình sẽ càng cao hơn.

Người yêu cũ là người dễ tạo cho vợ/chồng của bạn có được cảm giác quen thuộc, gần gũi và gợi nhớ được nhiều kỉ niệm. 
Người yêu cũ là người dễ tạo cho vợ/chồng của bạn có được cảm giác quen thuộc, gần gũi và gợi nhớ được nhiều kỉ niệm.

Muốn tìm lại cảm giác quen thuộc, tin tưởng Hầu hết những người ngoại tình với người yêu cũ đều có xu hướng muốn tìm lại cảm giác quen thuộc và hòa hợp giữa đôi bên cái mà đã bị mất đi trong quá khứ. Nếu hôn nhân của bạn đang gặp trục trặc thì những cảm giác gần gũi và những kỉ niệm trong quá khứ chính là thứ khiến bạn đời của bạn ngoại tình với người yêu cũ.

Ngoại tình với yêu cũ thường dễ cảm thông, chia sẻ và tạo được cho người đàn ông cảm giác muốn chở che. 
Ngoại tình với yêu cũ thường dễ cảm thông, chia sẻ và tạo được cho người đàn ông cảm giác muốn chở che.

Được thấu hiểu và chia sẻ Người yêu cũ chính là người đến trước và chắc chắn đã có một khoảng thời gian từng thấu hiểu, từng yêu, dễ cảm thông với vợ/chồng của bạn. Khi ngoại tình với người yêu cũ người ta sẽ có cảm giác được chia sẻ mọi thứ, chia sẻ về những bế tắc trong hôn nhân, trong cuộc sống, trong công việc điều mà vợ/ chồng đang đồng hành cùng mình hiện tại đôi khi bỏ quên. 

Dấu hiệu vợ/chồng ngoại tình với người yêu cũ

 • Thường xuyên muốn có không gian riêng tư. 
 • Thay đổi mật khẩu điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội. 
 • Thường xuyên nhắn tin hoặc sử dụng điện thoại hơn bình thường. 
 • Đặc biệt quan tâm đến bạn. Đó có thể là hành động bù đắp tội lỗi hoặc họ đang muốn kiểm soát lịch trình của bạn.
Thường xuyên sử dụng điện thoại và có những khoản chi tiêu mờ ám chính là dấu hiệu dễ nhận biết.  
Thường xuyên sử dụng điện thoại và có những khoản chi tiêu mờ ám chính là dấu hiệu dễ nhận biết.
 • Thay đổi các thói quen sinh hoạt hàng ngày. 
 • Xuất hiện tình trạng thường xuyên cáu gắt, than phiền những điều nhỏ nhặt thậm chí là chỉ trích và bớt móc các khuyết điểm của bạn. 
 • Bỗng dưng chăm chút đến ngoại hình của bản thân mỗi khi đi ra ngoài hơn trước. 
 • Thường xuyên có những cuộc hẹn mờ ám 
 • Vợ/ chồng không còn hào hứng và hòa hợp trong chuyện chăn gối. 
 • Thường có các khoản chi tiêu mập mờ không rõ ràng. 

Cách xử lý vợ/chồng ngoại tình với người yêu cũ

 1. Giữ bản thân thật bình tĩnh. 

Điều đầu tiên là bạn cần giữ bình tĩnh khi phát hiện vợ/chồng của bạn ngoại tình với người yêu cũ. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng rất xem trọng sĩ diện, việc làm gây náo loạn và làm ầm lên chắc chắn sẽ khiến đôi bên nóng nảy và gây ra những việc ngoài sức kiểm soát. 

Đặc biệt là phụ nữ nếu bắt gặp chồng ngoại tình với yêu cũ mà lao vào đánh đập đối phương chắc chắn sẽ khiến mọi việc tệ hơn. Người chồng sẽ chỉ thấy giữa một cô người yêu cũ đáng thương yếu đuối và một cô vợ điên loạn thì hắn ta cần bảo vệ cô người yêu cũ hơn. Vì vậy cần bình tĩnh  suy xét mọi mặt, nói chuyện rõ ràng thẳng thắn để cả hai thừa nhận tội lỗi của mình. Việc này không những sẽ giúp bạn có được những phán đoán sáng suốt mà còn khiến người ngoài cảm thông cho bạn đồng thời chỉ trích người phụ nữ kia nhiều hơn.

Bạn cần giữ bình tĩnh khi phát hiện ra sự việc ngoại tình với người yêu cũ để có thể có những quyết định đúng đắn nhất. 
Bạn cần giữ bình tĩnh khi phát hiện ra sự việc ngoại tình với người yêu cũ để có thể có những quyết định đúng đắn nhất.
 1. Trao đổi thẳng thắn với nhau

Khi bạn biết được vợ hoặc chồng mình ngoại tình với người yêu cũ thì bạn cần có một cuộc trò chuyện thẳng thắn để tìm hiểu về nguyên nhân của sự việc và mong muốn của vợ/chồng bạn sau đó sẽ xem xét để chọn được hướng giải quyết phù hợp nhất. 

Bạn có thể cho người bạn đời của mình biết về những tổn thương mà bạn phải chịu cũng như cho họ biết bạn đang cố gắng duy trì mối quan hệ này và xem xét có nên tha thứ hay không.

Bạn nên nói chuyện rõ ràng thẳng thắn để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. 
Bạn nên nói chuyện rõ ràng thẳng thắn để tìm ra nguyên nhân của vấn đề.
 1. Ly hôn 

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về nguyên nhân, những giải pháp đưa ra cho mối quan hệ này mà vẫn không thể tìm được tiếng nói chung thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp ly hôn. Tuy nhiên bạn cũng cần nên suy nghĩ kĩ các vấn đề. 

Hãy suy nghĩ xem vì sao lại xảy ra chuyện như ngày hôm nay? Mình có làm gì sai trong mối quan hệ này không? Bản thân có thật sự còn tình cảm và sẵn sàng tha thứ cho vợ/chồng hay không? Bạn có vượt qua được việc vợ/chồng ngoại tình với người yêu cũ hay không? Nếu không còn có thể tìm được tiếng nói chung thì ly hôn cũng là giải pháp tốt nhất.

Ly hôn tuy là điều không ai mong muốn tuy nhiên nếu không tìm được tiếng nói chung thì đây cũng là điều cần thiết. 
Ly hôn tuy là điều không ai mong muốn tuy nhiên nếu không tìm được tiếng nói chung thì đây cũng là điều cần thiết.

Điều tra vợ/chồng ngoại tình với người yêu cũ bằng dịch vụ của Tín Phát

Thuê thám tử cũng là biện pháp giúp bạn tìm hiểu vợ/chồng có ngoại tình với người yêu cũ hay không. Dịch vụ điều tra ngoại tình vô cùng bảo mật và mang lại hiệu quả mang lại rất lớn. Đội ngũ thám tử của Tín Phát sẽ giúp bạn tìm ra sự thật nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn không sẽ không cần tốn quá nhiều công sức điều tra, theo dõi, bằng các nghiệp vụ chuyên môn mọi thứ sẽ được đội ngũ thám tử chuyên nghiệp xử lý và cung cấp thông tin chính xác nhất cho bạn. Trong trường hợp phải đưa đến quyết định ly hôn thì những bằng chứng này sẽ giúp bạn chiếm ưu thế khi phân chia tài sản hoặc giành quyền nuôi con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *