Những cách xử lý thông minh khi phát hiện chồng ngoại tình

Nhiều chị em phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình thường “sốc toàn tập”, có các phản ứng mù quáng làm cho cuộc hôn nhân đứng trước bờ vực tan vỡ. Tuy nhiên, trong mọi hoàn cảnh, chị em cần có cách xử lý khéo léo. Cùng Thám Tử Tín Phát tìm hiểu những việc chị em cần làm khi biết chồng có quan hệ ngoài luồng trong bài viết dưới đây nhé!

Những điểm nhấn giúp vợ phát hiện chồng ngoại tình

Cách phát hiện chồng ngoại tình không khó. Bởi các anh dù có chùi mép kỹ thế nào thì người vợ cũng có thể “ngửi” thấy. Những điểm nhấn sau đây sẽ khiến người đàn ông không thể chối cãi.

Chồng bắt đầu chăm chút ngoại hình hơn  

Cách phát hiện dấu hiệu chồng ngoại tình chính là để ý về ngoại hình của anh ấy.  Nếu chàng bắt đầu chăm chút vẻ bề ngoài hơn trước, quần áo lúc nào cũng ủi thẳng nếp, thơm tho; tóc tại láng mượt, dùng nước hoa thơm phức… Đây chính là một trong những điểm nhấn mà người vợ cần lưu ý. Bởi người ta thường làm đẹp, trau chuốt và quyến rũ hơn khi có tình yêu. 

Chồng bắt đầu chăm chút ngoại hình hơn có thể là dấu hiệu ngoại tình
Chồng bắt đầu chăm chút ngoại hình hơn có thể là dấu hiệu ngoại tình

Lén tháo nhẫn cưới  

Có bao giờ chị em thấy chồng quên đeo nhẫn cưới không? Đây chính là một dấu hiệu chồng có dấu hiệu ngoại tình. Đàn ông ngoại tình thường hay che đậy sự thật mình đã có vợ vì thế đây là lý do họ thường tháo nhẫn cưới đi. Như vậy họ sẽ dễ dàng làm quen, hẹn hò với người con gái khác.

Có vết son lạ trên áo/người

Cách phát hiện chồng ngoại tình là chị em để ý xem có những dấu tích lạ trên người chàng hay không. Nhiều anh chàng ăn vụng mà quên chùi mép, về đến nhà vẫn còn để lại các vết tích. Có vết son trên áo/má/cổ/ ngực… chính là bằng chứng mà chàng không thể chối cãi.

Thay đổi nhu cầu “chuyện ấy”

Cảm xúc “chuyện ấy” trên giường cũng phần nào tiết lộ dấu hiệu chồng của bạn có ngoại tình hay không? Sẽ có hai trường hợp xảy ra, đó là khi chàng ngoại tình sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và không có nhu cầu muốn gần vợ, hai là chàng luôn cuồng nhiệt, hết mình trên giường để đáp ứng nhu cầu của vợ và che đi sự hối lỗi của mình.

Thay đổi nhu cầu “chuyện ấy” khi chồng đang dính líu với người tình
Thay đổi nhu cầu “chuyện ấy” khi chồng đang dính líu với người tình

Giấu bao cao su trong cặp/ví/túi quần áo

Việc chàng giấu bao cao su trong ví, túi quần, túi áo hay bất cứ nơi nào kín đáo không để cho bạn biết cũng là dấu hiệu anh ấy có người bên ngoài. Bởi nếu quan hệ với vợ thì bao cao su sẽ để sẵn ở tủ, giường chứ không cần thiết phải cất giấu trong người một cách bất chính.

Có vết loang dầu khi giặt quần lót

Nếu chị em nghi ngờ chồng ngoại tình, có thể giặt quần lót của chàng bằng tay thay vì máy giặt. Vì thường bao cao su có chứa 1 lớp gel bôi trơn. Nếu chồng ngoại tình mà chưa vệ sinh “cậu bé” thì lớp dầu này sẽ bám vào đáy quần. Khi ngâm quần vào chậu sẽ xuất hiện lớp dầu loang trên mặt nước. Đây chính là cách phát hiện chồng ngoại tình tinh vi nhất.

Tính khí của chàng thay đổi thất thường

Nếu bỗng nhiên chồng đối xử tình cảm với bạn hơn trước, thường xuyên nhắn những lời âu yếm hay tặng hoa. Những điều mà chàng hiếm khi làm thì hành động này có thể xuất phát từ mặc cảm có lỗi với bạn… và đây là dấu hiệu chồng ngoại tình. Hoặc trường hợp chàng hay tìm cách gây sự, nổi cáu với bạn để tìm cách ra khỏi nhà với người tình.

Tính khí của chàng thay đổi thất thường
Tính khí của chàng thay đổi thất thường

Thường xuyên đi sớm và về khuya

Việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt cũng là đặc điểm cảnh báo chồng của bạn đang ngoại tình. Bỗng nhiên chàng thường xuyên đi sớm về khuya mà không có lý do chính đang hoặc lý do đưa ra không thuyết phục. Thậm chí có khi anh chàng còn thông báo vắng mặt vài ngày vì đi công tác đột xuất dù trước đây chưa bao giờ có chuyện này xảy ra.

Không công khai chuyện chi tiêu với bạn

Hầu hết người đàn ông ngoại tình đều cần tiền để chi trả cho mọi thứ như quà cáp, ăn uống, nhà nghỉ, vé tàu xe… Do vậy, khi thấy có những khoản hao hụt bất thường, chị em hãy điều tra vì rất có thể chồng của bạn đang ngoại tình.

Để ý qua các thiết bị cá nhân chồng dùng

Cách hiện chồng ngoại tình đơn giản chính là để ý cách chàng sử dụng các thiết bị công nghệ. Nếu chàng bỗng dưng thay đổi tất cả mật khẩu các thiết bị từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng; thường xuyên nhắn tin, gọi điện lén lút; xóa lịch sử cuộc gọi, tin nhắn trên máy tính, điện thoại; từ chối nghe một số cuộc gọi… thì đây cũng là dấu hiệu chàng có người khác bên cạnh.

Quan sát qua các thiết bị cá nhân chồng đang dùng
Quan sát qua các thiết bị cá nhân chồng đang dùng

Người vợ nên làm gì khi chồng mình ngoại tình?

Nếu một ngày, chị em bỗng phát hiện ra chồng của mình ngoại tình, đang lén lút quan hệ với người khác thì bạn sẽ làm gì? Khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ thông minh nên:

Cần giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh

Việc đầu tiên khi biết chồng ngoại tình là chị em phải giữ được bình tĩnh. Mặc dù điều này rất khó khăn vì theo tâm lý bình thường, nghe tin chồng có người phụ nữ khác sẽ khiến chị em nổi điên. Tuy nhiên, trong những lúc như thế này, chị em càng cần phải có “một cái đầu lạnh” để điều tra xem chồng ngoại tình có chính xác hay không; không làm mình kém cỏi trong mắt người chồng và khiến cho đối phương thán phục và sợ hãi bản lĩnh của bạn.

Không chỉ vậy, các quyết định trong lúc mất kiểm soát thường mang lại hậu quả nặng nề. Vậy nên, khi chồng ngoại tình, chị em nên giữ bình tĩnh, có thể như nghe nhạc, đi chơi, thư giãn để xử lý vấn đề một cách sáng suốt, tránh được những sai lầm không đáng có.

Cần giữ được tâm trạng bình tĩnh khi phát hiện chồng ngoại tình
Cần giữ được tâm trạng bình tĩnh khi phát hiện chồng ngoại tình

Đi tìm nguyên lý do khiến chồng ngoại tình là gì?  

Tất cả mọi chuyện đều có lý do của nó, chuyện người đàn ông của bạn ngoại tình cũng vậy. Sau khi giữ được tâm lý ổn định, chị em cần phải tìm hiểu vì sao chồng mình lại ngoại tình, nguyên nhân đến từ đâu: phía người chồng, chính bạn hay từ người thứ ba. Sau khi đã tìm hiểu được lý do chồng ngoại tình, chị em mới đưa ra phương hướng giải quyết.

Yêu thương chính bản thân mình

Đừng vì chuyện chồng ngoại tình mà chị em phải tiều tụy và hành xác mình. Bởi chỉ khi bạn yêu mình thì người khác mới yêu mình được, chồng bạn cũng thế. Chị em hãy là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, kiếm tiền để tự chủ và làm mọi thứ mình muốn. Đặc biệt, chị em hãy cố gắng gắng chăm chút, làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn. Để mình tự tin, cuốn hút và trở thành người phụ nữ bản lĩnh, có khí chất.

Tìm đến sự giúp đỡ từ người thân hay chuyên gia tâm lý

Khi chồng ngoại tình, nếu chị em bị rối trí, chưa biết nên làm gì thì hãy chia sẻ với người thân, bạn bè, người mà bạn có thể tin cậy. Chính họ sẽ giúp chị em ổn định tinh thần và đưa ra lời khuyên thấu đáo vì họ là người ngoài cuộc lúc nào cũng có cái nhìn sáng suốt hơn.

Nếu không có ai đủ tin tưởng để chia sẻ, tâm sự, chị em có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý. Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, chắc chắn họ sẽ cho bạn lời khuyên và hướng giải quyết vấn đề hữu ích nhất.

Tìm đến sự giúp đỡ từ người thân hay chuyên gia tâm lý
Tìm đến sự giúp đỡ từ người thân hay chuyên gia tâm lý

Vợ không nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Hầu hết chị em phụ nữ đều phản ứng một cách mù quáng khi biết chồng mình ngoại tình. Họ cảm thấy sợ hãi, tức giận và mong muốn trả thù. Tuy nhiên, để tránh phải những hối tiếc về sau, chị em tốt nhất không nên:

Không đuổi chồng ra khỏi nhà hay bỏ đi

Khi chồng ngoại tình, một số phụ nữ sai lầm khi đuổi chồng ra khỏi nhà. Tuy nhiên, cách làm này vô tình tạo cơ hội cho họ có cơ hội ra ngoài để trăng hoa. Đặc biệt, chị em đừng bao giờ bỏ đi, nhất là về nhà mẹ đẻ vì làm vậy là chị em tự tay tước bỏ quyền hạn của mình trong gia đình.

Chị em không đuổi chồng ra khỏi nhà hay bỏ đi
Chị em không đuổi chồng ra khỏi nhà hay bỏ đi

Không được “vạch áo cho người xem lưng”

Một trong những sai lầm mà chị em hay gặp phải chính là đi rêu rao với người khác việc chồng mình đang ngoại tình. Bởi vì chị em muốn mình được bênh vực và muốn có đồng minh. Tuy nhiên, việc này chị em không nên thực hiện, nhất là không nên kể chuyện này với người bên nhà chồng. Vì có thể chị em chỉ nhận lại sự đau khổ và thất vọng mà thôi.

Không trả thù theo cách “ông ăn chả, bà ăn nem”

Trả đũa chồng ngoại tình bằng cách đi ngoại tình sẽ càng khiến cho mối quan hệ của vợ chồng bạn thêm trầm trọng. Lúc này, chính bạn cũng đã sai giống như chồng, tức là bạn đã đặt mình ngang hàng với chồng và tạo cho chồng có cơ hội được mắng nhiếc bạn. Thậm chí, chồng của bạn cũng có thể ngang nhiên, công khai ngoại tình vì bây giờ chính bạn cũng là người có lỗi.  

Không nên trả thù theo cách “ông ăn chả, bà ăn nem”
Không nên trả thù theo cách “ông ăn chả, bà ăn nem”

Không nên giả vờ không biết chồng ngoại tình

Trong trường hợp phát hiện chồng có người thứ ba, chị em đừng cố tình lờ đi hoặc giả vờ mình không biết chuyện gì. Mà hãy cảnh báo cho chồng biết rằng mình đã biết mọi chuyện. Nếu không nói được trực tiếp, chị em có thể sử dụng tin nhắn, email để cảnh báo và yêu cầu chồng mình dừng ngay việc làm sai trái đó. Việc chị em cố im lặng lờ đi sẽ khiến chồng mình tiếp tục làm việc xấu, bởi có thể anh ta nghĩ rằng bạn không có can đảm để làm rõ mọi chuyện.

Lên kế hoạch có bằng chứng khi chồng ngoại tình

Trong quan hệ vợ chồng, một khi chồng có mối quan hệ ngoài luồng, chắc hắn anh ta sẽ nói dối để chối tội. Do vậy, trước khi nói chuyện rõ ràng với chồng, chị em phải ở thế chủ động, lên kế hoạch tìm bằng chứng chứng minh việc chồng ngoại tình. Bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ Dịch Vụ Điều Tra Ngoại Tình của công ty chúng tôi, hotline 0903860866.

Khi nói chuyện với chồng, chỉ cần chị em nói với với chồng mình đã biết mọi chuyện, có bằng chứng thì anh ta sẽ phải run sợ. Sau đó, mọi người hãy cho chồng một cơ hội để nói chuyện, lắng nghe câu trả lời từ chồng để có thể đánh giá chính xác tình hình trước khi quyết định.

Lên kế hoạch có bằng chứng khi chồng ngoại tình
Lên kế hoạch có bằng chứng khi chồng ngoại tình

Tuyệt đối chị em không nên đánh ghen

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ hiện đại nên đánh phấn chứ tuyệt đối không đánh ghen để giải quyết vấn đề. Bởi nếu làm rùm beng câu chuyện, túm tóc, giật áo hay tạt axit người thứ ba thì những việc làm và hành động này chỉ khiến chị em trở nên thấp kém hơn họ mà thôi.

Nếu cần, chị em có thể có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với cô ấy. Trong cuộc nói chuyện này, thể hiện được mình là người ở “chiếu trên”, thể hiện được bản lĩnh của “chính thất” và yêu cầu cô ấy dừng lại ngay việc làm phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Trường hợp, cô gái ấy quá xảo quyệt, chị em có thể nhờ pháp luật can thiệp. Tuy nhiên, việc làm này chị em cần phải cẩn trọng vì nó cũng ảnh hưởng tới chồng của mình.

Phụ nữ hiện đại nên đánh phấn chứ tuyệt đối không đánh ghen
Phụ nữ hiện đại nên đánh phấn chứ tuyệt đối không đánh ghen

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Thám Tử Tín Phát đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc phải làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình. Và chị em hãy nên nhớ rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ được bình tĩnh để tránh mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Bởi nếu anh ta lựa chọn “Tuesday”, chị em cũng không cần phải luyến tiếc nữa. Ngoài ra, khi muốn sử dụng dịch vụ điều tra, theo dõi ngoại tình thì khách hàng đừng quên liên hệ với Tín Phát qua hotline: 0903860866. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *