Phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng? Làm sao để phát hiện?

Phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng không là câu hỏi mà nhiều cánh mày râu muốn tìm lời giải đáp rõ ràng. Nó sẽ giúp những người rơi vào hoàn cảnh này có hướng giải quyết phù hợp cho cuộc hôn nhân của mình. Để giải tỏa tâm lý, xử lý vấn đề theo hướng tích cực, các anh chồng hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau của Thám Tử Tín Phát nhé.

1. Phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng không?

Theo các chuyên gia tâm lý về hôn nhân gia đình, hầu hết đàn bà ngoại tình đều không còn yêu thương chồng. Bởi thông thường đàn ông ngoại tình vì tình dục, còn phụ nữ lại vì tình cảm. Tức là họ chỉ chấp nhận mối quan hệ yêu đương tình cảm với một ai đó khi trái tim thực sự rung động.

Tuy nhiên việc phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng cũng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu như nữ giới ngoại tình vì lý do như muốn thăng tiến trong công việc, trả thù chồng, say nắng nhất thời… thì họ vẫn còn tình cảm và muốn gắn bó với người bạn đời của mình.

Ngược lại, khi người phụ nữ có tình cảm với người đàn ông khác. Hoặc ngoại tình vì thường xuyên bị chồng bạo hành; chồng không quan tâm chăm sóc vợ con mà lâm vào cờ bạc, rượu chè; chồng gia trưởng luôn muốn vợ làm theo những gì mình muốn một cách thái quá… Trong những trường hợp này, cô vợ có thể đã không còn tình cảm với chồng, muốn tìm ai đó để được quan tâm.

Hầu hết đàn bà ngoại tình đều không còn yêu thương chồng
Hầu hết đàn bà ngoại tình đều không còn yêu thương chồng

2. Khi nào thì đàn bà ngoại tình vẫn còn yêu chồng?

Chuyên gia của Thám Tử Tín Phát đã nêu rõ các trường hợp đàn bà ngoại tình vẫn còn yêu chồng. Dưới đây chúng ta sẽ phân tích cụ thể từng tình huống để hiểu bản chất vấn đề hơn nhé.

2.1. Đàn bà ngoại tình để trả thù chồng

Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, phụ nữ sẽ có những cách hành xử khác nhau. Trong đó, có người chọn ly dị, có người tìm cách đánh ghen nhân tình để cảnh cáo. Một số chị em lại trau chuốt hơn cho vẻ ngoài để níu giữ chồng, hay tìm đến người đàn ông khác nhằm mục đích trả thù bạn đời.

Trong trường hợp người phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng thì không phải đã hết tình cảm yêu thương mà do tâm lý lúc đó chỉ muốn làm như vậy để đáp lại sự phản bội của bạn đời. Hầu hết chị em ở hoàn cảnh này đều không có tình cảm với nhân tình và cũng không có ý định bỏ chồng con.

Tuy nhiên trên thực tế, việc ngoại tình để trả thù chồng là sai trái. Hành động này không chỉ làm cho mọi chuyện rối rắm hơn mà còn làm mất đi nhân phẩm, lòng thủy chung của người phụ nữ. Do đó, khi phát hiện chồng ngoại tình hoặc chồng sống vô tâm chỉ nghĩ đến công việc thì chúng ta cần nói chuyện rõ ràng với anh ấy để có hướng xử lý phù hợp.

Người phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng là điều không nên
Người phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng là điều không nên

2.2. Ngoại tình vì ham muốn tiền bạc, sự nghiệp

Thông thường, khi phụ nữ ngoại tình vì ham muốn tiền bạc hay muốn thăng quan tiến chức không phải vì họ hết yêu chồng. Mục đích lớn nhất của họ là đạt được của cải, danh vọng mà mình mong ước bấy lâu.

Thực tế hiện nay, tình trạng đàn bà ngoại vì sự nghiệp, công việc không hiếm gặp. Đa số họ là những người có tham vọng lớn, muốn hưởng thụ cuộc sống giàu sang phú quý nhưng chồng lại không có đủ khả năng đáp ứng. Trong hoàn cảnh này, họ sẵn sàng đánh đổi thể xác, danh dự của mình để đối lấy sự nghiệp. Tuy nhiên trong lòng vẫn còn yêu chồng và luôn tìm cách giấu diếm mối quan hệ ngoài luồng để hạnh phúc gia đình không bị ảnh hưởng.

Phụ nữ ngoại tình vì ham muốn tiền bạc hay muốn thăng quan tiến chức
Phụ nữ ngoại tình vì ham muốn tiền bạc hay muốn thăng quan tiến chức

2.3. Đàn bà ngoại tình vì lỡ say nắng

Tình trạng say nắng nhất thời thì cả đàn ông và phụ nữ đều có thể gặp phải nhưng thường gặp phổ biến ở nam giới. Thực tế, đàn ông dễ bị say nắng bởi một cô nàng nóng bỏng sexy nào đó. Hoặc cô gái ấy có vẻ ngoài dịu dàng, đằm thắm hơn so với cô vợ ở nhà dễ khiến chàng xiêu lòng.

Đối với phụ nữ, khi họ bắt gặp một người đàn ông như mơ, điểm tra, lịch thiệp thì họ cũng dễ bị say nắng. Tuy nhiên, việc say nắng thường chỉ dừng lại ở mức độ tư tưởng. Do đó trong trường hợp này, người phụ nữ vẫn yêu thương chồng con, họ không hề có ý định bỏ chồng để chạy theo nhân tình.

Tuy nhiên việc ngoại tình tư tưởng cũng có khả năng tiến triển nhanh nếu hai người có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện thường xuyên. Bởi vậy, nếu vẫn còn yêu chồng, không muốn tan vỡ gia đình hạnh phúc hiện tại thì chị em nên nhanh chóng tỉnh táo, suy xét lại mình để ổn định lại tâm lý, tình cảm.

Khi say nắng ai đó chị em không hề có ý định bỏ chồng
Khi say nắng ai đó chị em không hề có ý định bỏ chồng

3. Trường hợp đàn bà ngoại tình không còn yêu chồng?

Hiện nay rất nhiều đàn bà ngoại tình đã không còn yêu chồng, họ đang muốn tìm cách để chấm dứt cuộc hôn nhân hiện tại. Một số trường hợp điển hình mà chúng ta có thể nhìn thấy như:

3.1. Người chồng vô tâm với vợ con

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều người chồng sống vô tâm với vợ con, thường xuyên bỏ bê gia đình để chạy theo tiền tài danh vọng hoặc say sưa bên bạn bè. Một số ông chồng lại không bao giờ quan tâm đến cảm nhận, suy nghĩ của vợ mà có những hành động gia trưởng. Điều này làm cho cô vợ chán nản, dễ có khả năng ngoại tình.

Nếu ngoại tình người đàn bà thường không còn yêu chồng mình nữa. Bởi bọ đang cảm thấy nhàm chán với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Hai người sống chung mà không có quan tâm chăm sóc, gần gũi và hòa hợp… Chỉ khi ở bên nhân tình, chị em mới cảm nhận được sự che chở, thông cảm và chia sẻ.

Phụ nữ ngoại tình vì người chồng sống vô tâm với vợ con
Phụ nữ ngoại tình vì người chồng sống vô tâm với vợ con

3.2. Người chồng bạo hành vợ con

Khi chồng thường xuyên có hành động bạo lực, suốt ngày đánh đập và xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của vợ con sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc. Lúc này người đàn bà cảm thấy mình không còn được tôn trọng, yêu thương. Thậm chí chị em còn chán ghét, sợ hãi khi phải sống chung với người đã từng đầu ấp tay gối. Bởi vậy người vợ dần không còn tình cảm với chồng nữa mà chỉ muốn tìm cách giải thoát bản thân.

Khi cô đơn, tuyệt vọng người phụ nữ có xu hướng thiết lập mối quan hệ tình cảm với người đàn ông biết quan tâm, chăm sóc và trân trọng cô ấy. Khi ở bên nhân tình, cô vợ sẽ cảm nhận được yêu thương đùm bọc. Hơn hết, tình yêu mới khiến chị em như nàng công chúa, không cần cố gắng làm hài lòng bất kỳ giống như khi ở bên người chồng vũ phu.

Người vợ dần không còn tình cảm với chồng khi thường xuyên bị bạo hành
Người vợ dần không còn tình cảm với chồng khi thường xuyên bị bạo hành

3.3. Người chồng không còn yêu thương vợ

Đôi khi hai người kết hôn với nhau không phải vì tình yêu mà bị bố mẹ ép buộc để tốt cho mối quan hệ làm ăn hoặc cưới vội để làm cho bố mẹ yên lòng. Hoặc trong cuộc sống hôn nhân, người chồng đòi hỏi quá nhiều ở người vợ. Anh ta thấy chán nản vì vợ mình không được như bao cô nàng ngoài kia.

Lâu dần anh ta không còn yêu hay cảm thấy hứng thú với vợ mình nữa, thậm chí còn tìm kiếm nhân tình ở bên ngoài. Tương tự với đàn ông, cô vợ ở nhà cũng có cảm giác cô đơn lạc lõng khi không nhận được sự yêu thương thật lòng nên việc cặp kè với ai đó là điều dễ xảy ra.

Theo chuyên gia tâm lý về hôn nhân và gia đình, đàn bà sống thiên về tình cảm nhiều hơn. Trong hôn nhân họ luôn sẵn sàng hy sinh, vun đắp và dành tất cả cho gia đình được ấm êm, hạnh phúc. Tuy nhiên khi mục đích hôn nhân không đạt được thì họ sẽ đi tìm cuộc sống mới để mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bản thân.

Khi mục đích hôn nhân không đạt được phụ nữ sẽ đi tìm cuộc sống mới
Khi mục đích hôn nhân không đạt được phụ nữ sẽ đi tìm cuộc sống mới

3.4. Đàn bà ngoại tình vì thật lòng yêu người khác

Khi phụ nữ có tình cảm yêu đương nam nữ với một người đàn ông nào đó thì chắc chắn họ sẽ không còn yêu chồng mình nữa. Trong trường hợp này họ sẵn sàng công khi mối quan hệ ngoài luồng và đề nghị chồng làm thủ tục ly dị, thậm chí bỏ con để bắt đầu cuộc sống mới nhân tình.

Tuy nhiên vẫn có một số chị em giữ mối quan hệ ngoài luồng đó một cách kín đáo để không gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của mình và con cái. Mặc dù ở bên chồng con, nhưng trong đầu họ lúc nào cũng nghĩ đến người tình, tìm cách gặp gỡ để thỏa mãn niềm mong nhớ.

Đàn bà ngoại tình vì thật lòng yêu người khác
Đàn bà ngoại tình vì thật lòng yêu người khác

4. Cách phát hiện phụ nữ ngoại tình cực hiệu quả

Trong cuộc sống ngày nay, tình trạng ngoại tình đang diễn ra phổ biến ở cả nam và nữ. Tuy nhiên hệ quả ngoại tình của người đàn lại nặng nề hơn. Nếu muốn phát hiện vợ có mối quan hệ ngoài luồng từ sớm, cánh máy râu có thể áp dụng các biện pháp mà Thám Tử Tín Phát chia sẻ dưới đây:

4.1. Bí mật kiểm tra điện thoại của vợ

Điện thoại là vật dụng thiết yếu trong đời sống hiện đại để thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn, lưu giữ hình ảnh và video… Anh chồng có thể bí mật kiểm tra lịch sử cuộc gọi, sms, messenger, zalo, skype đến email trong điện thoại. Nếu cô ấy có nhân tình thì ít nhiều trong điện thoại cũng sẽ có manh mối.

Tuy nhiên điện thoại là thiết bị riêng tư, chúng ta chỉ nên kiểm tra khi cảm nhận được hành động lạ, đáng nghi ngờ của vợ. Tránh việc thường xuyên đọc trộm tin nhắn của vợ sẽ khiến cô ấy cảm thấy khó chịu, nảy sinh mâu thuẫn. Đồng thời cánh mày râu cũng cần thực hiện một cách kín đáo, bí mật.

Bí mật kiểm tra điện thoại của vợ để tìm manh mối ngoại tình
Bí mật kiểm tra điện thoại của vợ để tìm manh mối ngoại tình

4.2. Quan sát hành động, thái độ của vợ

Khi sống chung trong một mái nhà suốt thời gian dài, vợ chồng sẽ hiểu rõ về tính cách, thói quen sinh hoạt của nhau. Do đó, khi một trong hai người có những thay đổi bất thường chúng ra có thể dễ dàng nhận ra ngay. Một số dấu hiệu cho thấy người vợ không còn mặn nồng với cuộc sống hôn nhân hoặc có mối quan hệ khác bên ngoài như:

  • Trau chuốt hơn cho ngoại hình, nhất là khi ra ngoài.
  • Vợ không dành thời gian chăm sóc chồng con, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa một cách chu toàn như trước.
  • Trốn tránh việc quan hệ tình dục hoặc gần gũi với chồng.
  • Không ghen tuông khi chồng nói chuyện thân mật với người khác giới.
  • Thường xuyên có thái độ càu nhàu và phán xét chồng.
  • Thay đổi lịch làm việc: đi sớm về muộn, thường xuyên đi công tác.
Trốn tránh việc quan hệ tình dục với chồng là dấu hiệu vợ ngoại tình
Trốn tránh việc quan hệ tình dục với chồng là dấu hiệu vợ ngoại tình

4.3. Thuê thám tử theo dõi khi nghi ngờ vợ ngoại tình

Nếu muốn làm rõ việc vợ có thực sự ngoại tình hay không thì hãy theo dõi từng hành động của cô ấy. Tuy nhiên nếu tự mình theo chân vợ sẽ tốn nhiều thời gian, công sức mà lại dễ bị phát hiện. Do đó, cánh mày râu có thể nhờ cậy đến sự hỗ trợ của dịch vụ thám tử theo dõi, điều tra chuyên nghiệp.

Nếu bạn chọn dịch vụ của đơn vị uy tín như Thám Tử Tín Phát thì đội ngũ thám tử sẽ cung cấp lịch trình sinh hoạt của đối tượng theo dõi một cách chi tiết đầy đủ từ đi đâu, gặp gỡ ai, ở những địa điểm nào; có bằng chứng xác thực như hình ảnh, quay video; mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, công sức. Đặc biệt là bảo mật thông tin khách hàng và vụ việc tốt nhất.

Thuê thám tử theo dõi khi nghi ngờ vợ ngoại tình
Thuê thám tử theo dõi khi nghi ngờ vợ ngoại tình

Xem thêm: Dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình

Kết Luận

Như vậy bài viết trên đây Thám Tử Tín Phát đã giúp cánh mày râu giải đáp thắc mắc phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng hay không? Nếu các anh chồng đang gặp khó khăn trong việc tìm bằng chứng vợ ngoại tình thì hãy liên hệ với Thám Tử Tín Phát qua hotline 0903860866. Các thám tử tại Tín Phát có nhiều kinh nghiệm trong việc theo dõi, giám sát, điều tra và thu thập thông tin chồng ngoại tình, đặc biệt cung cấp kết quả đến bạn trong thời gian sớm.