Phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

Trước đây việc ngoại tình thường xảy ra nhiều hơn ở đàn ông, tuy nhiên những năm gần đây thì tỷ lệ phụ nữ ngoại tình ngày càng tăng cao hơn. Tuy nhiên, phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình nhất? Bài viết dưới đây Thám Tử Tín Phát sẽ giúp bạn biết rõ về độ tuổi phụ nữ có tỷ lệ ngoại tình cao. Các anh chồng nên cẩn thận khi vợ mình đang ở độ tuổi này. 

Phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình nhất?

Việc ngoại tình ở đàn ông và phụ nữ dựa trên các yếu tố tâm lý từ hai giới. Trong khi đàn ông thường có xu hướng phản bội vợ phần lớn do bản năng ham muốn thúc đẩy. Đối với phụ nữ thì việc ngoại tình thì thiên về lý do tình cảm, đặc biệt là khi họ bị bạn đời lạnh nhạt và bỏ rơi. 

Báo cáo nghiên cứu từ Đại học New Hampshire về vấn đề tâm lý của đàn ông và phụ nữ. Đối với phụ nữ thì các yếu tố kinh tế xã hội và sinh học như việc lựa chọn người đàn ông xứng đáng làm cha cho con mình và có thể đáp ứng về học vấn, tài chính đủ để có thể chu cấp cho gia đình. Đây là những yếu tố quan trọng mà người phụ nữ cân nhắc khi quyết định việc ngoại tình. Còn đối với nam giới thì những yếu tố này lại không hề ảnh hưởng. Đàn ông vốn có tỉ lệ ngoại tình cao hơn so với phụ nữ 7%.

Tuy nhiên, theo quan điểm của khoa học tiến hóa, thì cả đàn ông và phụ nữ khi nảy sinh quan hệ tình dục đều là do bản năng về sinh sản bị thúc đẩy. Vậy phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình nhất? Theo lý giải khoa học, cơ thể người phụ nữ ở tuổi 40 nhận ra đây là cơ hội cuối cùng để có con. Ở độ tuổi này phụ nữ dễ xảy ra ngoại tình nhất. Độ tuổi này thấp hơn nhiều so với nam giới.

Phụ nữ khi bước vào độ tuổi trên 40 dễ ngoại tình nhất
Phụ nữ khi bước vào độ tuổi trên 40 dễ ngoại tình nhất

Tại sao phụ nữ tuổi 40 có xu hướng dễ ngoại tình?

Trải qua những nhiệt huyết của thanh xuân, khi người phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên sẽ phải đối mặt với nhiều sự cám dỗ. Theo các nghiên cứu cho thấy độ tuổi mà phụ nữ dễ có xu hướng ngoại tình nhất là ngoài 40. Một số lý do cơ bản dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như: 

Sự tự tin vào khả năng và khí chất 

Sau khi trải qua các thử thách của cuộc đời và sự nghiệp đã khá ổn định, phụ nữ ngoài tuổi 40 sẽ tự tin hơn vào khả năng và khí chất của bản thân. Người phụ nữ lúc này có mối quan hệ xã hội rộng hơn và có nhiều cơ hội gặp gỡ đàn ông. Chính điều này vô tình làm tăng xác suất lừa dối chồng tăng lên. 

Trong trường hợp tình cảm vợ chồng đã phai nhạt thì sau nhiều năm dài chung sống. Sự cô đơn và trống trải trong lòng phụ nữ lúc này cũng tăng lên đạt tối đa. Bởi vậy, họ sẽ trở nên nhạy cảm với những sự quan tâm từ người khác giới.

Phụ nữ độ tuổi trung niên thường chín chắn tự tin vào bản thân
Phụ nữ độ tuổi trung niên thường chín chắn tự tin vào bản thân

Sự lo lắng về con cái sẽ ít hơn

Khi phụ nữ bước vào tuổi trung niên, con cái cũng đã lớn lúc này đã có thể tự chăm sóc bản thân, không cần mẹ phải chăm sóc từng li từng tí. Do đó, phụ nữ trung niên sẽ có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi cho riêng bản thân. Họ sẽ có thêm cơ hội để giao lưu, du lịch hoặc tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Thậm chí, lúc này đối với chị em con cái cũng không còn là sợi dây vững chắc để kết nối tình cảm trong gia đình như khi chúng còn thơ dại. 

Cảm giác mệt mỏi với bạn đời

Cuộc sống với bạn đời sau nhiều năm, cả đàn ông và phụ nữ đều sẽ có cảm giác tẻ nhạt, nhàm chán. Thậm chí những cuộc ân ái chỉ còn như trách nhiệm. Bởi vậy, người phụ nữ sẽ dễ bị dao động bởi những loại khoái cảm vụng trộm, lén lút. Điều này thường xảy ra với những phụ nữ có địa vị xã hội hoặc họ làm chủ được kinh tế để có thể bao nuôi trai trẻ. 

Phụ nữ khi mệt mỏi chán nản với bạn đời thường có xu hướng ngoại tình
Phụ nữ khi mệt mỏi chán nản với bạn đời thường có xu hướng ngoại tình

Thay đổi lượng hormone trong cơ thể

Ở độ tuổi 40, lượng Testosterone trong cơ thể phụ nữ tăng lên, đồng thời Estrogen và Oxytocin tương đối giảm sẽ khiến cho xung lực tình dục của phụ nữ được tăng lên. Khi đã có ít những vướng bận họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của bản thân. Nếu bản thân không được đáp ứng đủ nhu cầu thì họ rất có thể tìm kiếm người khác giới ngoài chồng để thỏa mãn. Vì vậy người ta gọi độ tuổi 40 là độ tuổi phụ nữ hồi xuân.

Do người phụ nữ bị bó hẹp ở không gian bếp quá lâu

Đối với những người phụ nữ làm công việc nội trợ trong gia đình, khi đã bị bó buộc trong những vòng tròn quan hệ quá lâu họ sẽ có xu hướng thoát ra ngoài. Sự cam chịu của người phụ nữ càng lâu thì sự kìm hãm lại càng lớn. Người phụ nữ sẽ luôn mong muốn, khao khát được ra ngoài để khám phá những mối quan hệ tự do bên ngoài.

Người phụ nữ bị bó hẹp ở không gian bếp quá lâu có xu hướng thoát ra ngoài
Người phụ nữ bị bó hẹp ở không gian bếp quá lâu có xu hướng thoát ra ngoài

Mong muốn được trẻ mãi không già

Hầu hết phụ nữ đều biết rằng tình dục hoàn hảo sẽ khiến cho bản thân trở nên gợi cảm và xinh đẹp hơn. Nếu người chồng không hiểu và trân trọng họ, người phụ nữ sẽ chỉ có thể tìm người tri kỷ khác để bản thân được yêu thương quan tâm. Họ sẽ suy nghĩ rằng cả đời đã vất vả cả đời bây giờ họ cần hưởng thụ. Người phụ nữ phải có được hạnh phúc thì mới trẻ trung, rạng rỡ, xinh đẹp.

Trả đũa vì chồng lừa dối trước

Trường hợp 1 cô vợ đã từng bị chồng lừa dối, khi không nghĩ ra cách nào để có thể chấm dứt được. Rất có thể cô ấy sẽ tìm cách trả đũa chồng theo kiểu “ông ăn chả bà ăn nem”. Với mục đích ban đầu chỉ để chồng biết được cảm giác của mình.Tuy nhiên người phụ nữ lại là người khó dứt ra khỏi mối quan hệ đó. Bơi vậy chính cô ấy mới là sẽ  bị chìm trong mối quan hệ sai trái.

Phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng khi anh ta đã từng ngoại tình
Phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng khi anh ta đã từng ngoại tình

Kết luận

Bài viết trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi phụ nữ tuổi nào dễ ngoại tình nhất mà Thám Tử Tín Phát muốn chia sẻ đến bạn đọc. Từ những thông tin trong bài viết hy vọng các ông chồng sẽ cảnh giác khi vợ đang trong độ tuổi này. Nếu thực sự nghi ngờ vợ mình đang có xu hướng ngoại tình, Tín Phát sẽ là địa chỉ giúp bạn xác định một cách chính xác nhất,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *