Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn so với đàn ông?

Việc ngoại tình dù là ở nam giới hay ở nữ giới đều xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, mối tình của chị em thường sâu đậm, tâm huyết hơn so với đàn ông. Thậm chí họ sẵn sàng bỏ bê con cái, gia đình để đến với người tình. Vậy tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Trong bài viết này Thám Tử Tín Phát sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu câu trả lời cụ thể. 

Phụ nữ ngoại tình khi nào?

Trước khi tìm hiểu lý do tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem phụ nữ thường ngoại tình khi nào? Theo nghiên cứu khoa học thì độ tuổi mà phụ nữ có khả năng ngoại tình cao nhất là 45 tuổi, thấp hơn nhiều so với nam giới là 55 tuổi. Bởi vì theo lời giải thích khoa học, ở độ tuổi này cơ thể của một người phụ nữ nhận ra đây là cơ hội cuối cùng để có con.

Tuy nhiên đó chỉ là độ tuổi theo nghiên cứu khoa học về nhu cầu sinh lý, cơ thể của con người. Còn trên thực tế việc ngoại tình khi nào sẽ phụ thuộc vào tâm lý, suy nghĩ hoàn cảnh sống của từng người. Những người có cuộc sống gia đình hạnh phúc chắc chắn sẽ không có xu hướng ngoại tình. Ngược lại đối với những người có cuộc sống hôn nhân với người chồng vô tâm lạnh nhạt,.. thì sẽ có xu hướng ngoại tình cao.

Phụ nữ ngoại tình khi không có được hạnh phúc trong hôn nhân

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn đàn ông?

Người phụ nữ luôn là những người dành tình cảm sâu đậm hơn cho đối phương do đó khi mà đã yêu ai đó họ sẽ là những người khó dứt tình hơn. Đó chỉ là một cách nói chung chung để trả lời cho câu hỏi “Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt”. Một số lý do cụ thể có thể kể đến như sau:

Thiệt thòi sau kết hôn

Cuộc sống hôn nhân cần có sự vun đắp, cố gắng giữ gìn từ cả vợ và chồng. Việc cả hai có thể đi cùng nhau lâu dài hay không sẽ phụ thuộc vào việc vợ chồng có sự thấu hiểu, tôn trọng và bình đẳng hay không. Trong xã hội phong kiến tồn tại tư tưởng trọng nam khinh nữ và nó vẫn ảnh hưởng đến ngày nay. 

Người phụ nữ luôn thực hiện trách nhiệm làm vợ làm mẹ, nội trợ trong gia đình, phải sống trong gia đình nhà chồng xa những người thân của mình. Tuy nhiên, nếu người chồng và gia đình chồng hiểu và yêu thương thì sẽ không có gì đáng nói. Ngược lại, nếu người phụ nữ lấy phải người đàn ông vô tâm, gia đình bố mẹ chồng khó tính, gia trưởng… 

Họ sẽ rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí là những hậu quả nghiêm trọng hơn. Những người phụ nữ này sẽ không có cuộc sống riêng, niềm vui riêng. Khi có người cho họ sự tôn trọng, yêu thương cùng sự thấu hiểu chia sẻ thì việc ngoại tình là rất dễ xảy ra.

Những bộn bề, lo toan vun vén gia đình khiến phụ nữ cảm thấy nhàm chán
Những bộn bề, lo toan vun vén gia đình khiến phụ nữ cảm thấy nhàm chán

Thiếu thốn sự quan tâm

Hầu hết những người phụ nữ Á Đông thường sống thiên về tình cảm. Nếu trong một gia đình người chồng không có sự yêu thương, bao bọc chia sẻ. Lúc này chắc hẳn họ sẽ sẵn sàng đánh đổi sự ổn định và sung túc để đến bên người tình dù tương lai mơ hồ, bất định để có được hạnh phúc đích thực. 

Ai cũng mong muốn được sống thật tình cảm của bản thân mình. Thực tế thì đây là sự liều lĩnh. Tuy nhiên đã có rất nhiều người phụ nữ vì chạy theo tình yêu của đời mình mà chấp nhận bỏ chồng, bỏ gia đình, con cái. Thậm chí họ còn là từ mặt bố mẹ đẻ. Chính bởi vậy mà người ta mới nói tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt là như vậy.

Chồng vô tâm

Chồng vô tâm là một trong những lý do được nhiều người phụ nữ trả lời cho câu hỏi “tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt”. Khi người phụ nữ sống với người chồng vô tâm thì họ càng có thêm khao khát được một người đàn ông lịch sự, ga lăng biết yêu thương và chiều chuộng họ. Do đó, lúc này nếu một người đàn ông đáp ứng được những gì người phụ nữ mong muốn, dù có cố gắng đến đâu họ cũng chẳng thể cưỡng lại được việc ngoại tình.

Nếu người phụ nữ lấy phải người đàn ông vô tâm thì dễ ngoại tình
Nếu người phụ nữ lấy phải người đàn ông vô tâm thì dễ ngoại tình

Vợ chồng có rạn nứt về tình cảm

Dù vợ chồng đến với nhau kể cả bằng tình yêu, hay chỉ đơn giản là gặp nhau lúc thích hợp và kết hôn, trong quá trình chung sống cũng có thể xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, nếu cả hai không biết cảm thông, chia sẻ dành thời gian nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn triệt để, thì tình cảm giữa 2 người sẽ dần rạn nứt. Thêm điều kiện thuận lợi là người phụ nữ gặp được người đàn ông khác thấu hiểu họ thì việc ngoại tình sẽ là quá thuận lợi.

Vợ chồng lấy nhau không có nền tảng tình yêu

Trên thực tế không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều bắt nguồn từ tình yêu. Có rất nhiều đôi đến với nhau bởi mai mối, gia đình thúc ép,… mà lấy nhau. Cuộc sống gia đình nếu được xây dựng trên nền tảng tình yêu thì mới có được sự bền chắc. Việc ngay từ đầu đã không có tình cảm với nhau thì sẽ rất khó để có thể chia sẻ cùng nhau những suy nghĩ tận sâu trong lòng và có thể thấu hiểu hay vị tha cho nhau. Chính vì vậy, họ rất khó để đi với nhau trên một chặng đường dài.

Vợ chồng lấy nhau không có tình yêu làm nền tảng cho hạnh phúc hôn nhân
Vợ chồng lấy nhau không có tình yêu làm nền tảng cho hạnh phúc hôn nhân

Môi trường làm việc

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ thường có sự độc lập về tài chính, công việc,… Những mối quan hệ bạn bè cũng rộng hơn, họ không quá phụ thuộc vào người chồng. Môi trường làm việc của mỗi người sẽ giúp họ tiếp xúc với nhiều người hơn, nhất là những người đàn ông khác.

Do vậy tỷ lệ ngoại tình cũng tăng hơn. Chúng ta có thể nghĩ một cách đơn giản như việc một ngày đi làm 8 tiếng, thời gian ở cơ quan nhiều hơn ở nhà. Việc gặp nhau thường xuyên sẽ khiến cho nhiều mối quan hệ ngoài luồng của phụ nữ trở nên rất khó dứt bỏ. 

Không bị ràng buộc bởi con cái

Người ta thường nói, con cái chính là sợi dây tình cảm ràng buộc chắc chắn nhất giữa vợ chồng. Đúng như vậy, nhất là đối với những người sống thiên về tình cảm như phụ nữ. Rất nhiều người phụ nữ chọn sự chịu đựng hy sinh dù cho cuộc sống gia đình của họ có vất vả, bất công và áp lực thì họ vẫn cố gắng giữ gìn gia đình hoàn chỉnh vì con cái. 

Bởi là người mẹ họ biết nếu ly hôn, con cái sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi nhất. Vậy nên khi không có con cái, sự ràng buộc này sẽ trở nên rất mỏng manh. Người phụ nữ sẽ dễ đi theo tiếng gọi con tim nếu gặp được một người đàn ông tốt hơn chồng hiện tại mà không có bất kỳ sự ràng buộc nào.

Khi không có con cái sự ràng buộc hôn nhân sẽ trở nên rất mỏng manh
Khi không có con cái sự ràng buộc hôn nhân sẽ trở nên rất mỏng manh

Tâm lý của phụ nữ ngoại tình như thế nào?

Sau khi tìm hiểu được những lý do tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt, TÍn Phát sẽ giúp bạn hiểu hơn về tâm lý thường xuyên thay đổi của phụ nữ khi ngoại tình. Bởi việc ngoại tình được xem là việc trái với đạo đức. Dưới đây Thám Tử Tín Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu những tâm lý của người phụ nữ ngoại tình thường trải qua:

Xem ngoại tình là sở thích, đam mê

Dù cho hôn nhân phần lớn được xây dựng dựa trên tình yêu, nhưng cuộc sống vợ chồng lại ẩn chứa điều làm cho tình yêu của cả hai ngày càng vơi đi. Thì lúc này, việc ngoại tình sẽ giống như giải pháp giúp người phụ nữ thoát khỏi những gò bó, bộn bề hàng ngày. Họ sẽ cảm thấy việc này làm cho họ đam mê, hạnh phúc và mãn nguyện.

Vừa phấn khởi vừa lo sợ

Người phụ nữ khi ngoại tình sẽ có cảm giác yêu đời, phấn khởi bởi có được tình yêu, sự quan tâm chăm sóc từ một người đàn ông. Tuy nhiên họ lại luôn có cảm giác lo sợ bởi đây là một mối quan hệ không được xã hội cũng như gia đình chấp nhận. Họ sợ gia đình sẽ tan vỡ, xã hội sẽ quay lưng với mình.

Một số phụ nữ có thể xem ngoại tình giống như sở thích, đam mê
Một số phụ nữ có thể xem ngoại tình giống như sở thích, đam mê

Bất chấp mọi thứ để ngoại tình

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp đời sống vợ chồng đã quá bế tắc, vợ chồng không còn tôn trọng nhau. Lúc này, người phụ nữ mong muốn tìm được người có thể thấu hiểu, đồng cảm với mình. Trong lúc bế tắc họ sẵn sàng bất chấp, đánh đổi mọi thứ để chạy theo cảm xúc của con tim.

Ngoại tình để tìm lại chính mình

Thực tế có rất nhiều phụ nữ chấp nhận từ bỏ công việc, đam mê và sở thích sau khi kết hôn để chăm sóc cho gia đình. Cuộc sống của họ xoay quanh việc chăm sóc chồng con, gia đình, nội trợ, bếp núc,..không có thời gian dành cho bản thân. Chính điều này khiến tâm lý của nhiều người rơi vào ngõ cụt. Hơn nữa người chồng lại không coi trọng vợ, cho rằng vợ là người ăn bám,.. 

Lúc này, ngoại tình với người đàn ông khác có thể là một giải pháp giúp giải phóng tâm lý cho phụ nữ. Việc có người đàn ông theo đuổi, ngưỡng mộ lúc này giúp người phụ nữ tìm lại được chính mình được yêu thương, chia sẻ.

Phụ nữ ngoại tình để hưởng thụ cảm giác được sống là chính mình
Phụ nữ ngoại tình để hưởng thụ cảm giác được sống là chính mình

Lo sợ  bị chồng phát hiện

Ngoại tình là hành vi lén lút, cần thực hiện kín đáo để không bị chồng phát hiện. Chắc chắn rằng không một người đàn ông nào chấp nhận việc vợ mình ra ngoài lăng nhăng với người đàn ông khác. Lòng tự tôn của người đàn ông không cho phép việc này được xảy ra. Bởi vậy người phụ nữ khi ngoại tình sẽ luôn có tâm lý lo lắng bị chồng phát hiện. Tuy nhiên vẫn không thể dứt được với người kia. Chính sự lấm lét như vậy sẽ càng dễ bị phát hiện hơn.

Sợ hãi với điều tiếng xã hội

Người phụ nữ ngoại tình sẽ gặp phải những phản ứng gay gắt từ xã hội hơn rất nhiều khi đàn ông ngoại tình. Bởi tư tưởng đã tồn tại qua nhiều thế hệ là trọng nam khinh nữ. Nên khi sự việc bị phanh phui, người phụ nữ ngoại tình sẽ phải sống trong sự khinh bỉ, xa lánh, đàm tiếu của thiên hạ. 

Sợ con cái tổn thương

Có thể nói rằng con cái chính là tâm can, khúc ruột của người mẹ. Tình mẫu tử luôn là thiêng liêng nhất. Người phụ nữ có thể sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để cho con cái được đầy đủ, vui vẻ, hạnh phúc. Do vậy sẽ thật đáng sợ khi những đứa con phát hiện ra rằng mẹ của mình lăng nhăng bên ngoài, không chung thuỷ với bố. Hình tượng người mẹ trong mắt chúng sẽ sụp đổ, chúng sẽ xa cách mẹ. Đây là nỗi sợ vô cùng lớn đối với phụ nữ ngoại tình.

Con cái tổn thương là điều đáng sợ nhất khi phụ nữ ngoại tình
Con cái tổn thương là điều đáng sợ nhất khi phụ nữ ngoại tình

Sợ hôn nhân đổ vỡ

Hầu như những người phụ nữ đều biết gia đình luôn là điều quan trọng nhất đối với mình. Để so sánh giữa một bên là người tình với những cảm xúc yêu đương nhất thời và gia đình có con cái có sự ổn định thì chắc chắn sẽ là khập khiễng. Bởi gia đình là nơi họ đã bỏ ra rất nhiều công sức vun vén, đặc biệt là khi vợ chồng đã có con cái với nhau. Sau tất cả, người phụ nữ vẫn luôn sợ hôn nhân gia đình đổ vỡ.

Cảm giác hối hận vì làm chuyện sai trái

Dù là phụ nữ hay đàn ông khi ngoại tình dù là vì dục vọng hay vì tình yêu thì họ cũng sẽ đánh mất đi những thứ họ đang có. Sau những cuộc vui vẻ với người tình thì chắc chắn trong họ vẫn sẽ luôn có cảm giác hối hận vì đã làm việc trái đạo đức. Hơn nữa họ cũng phải sống trong day dứt, lo nghĩ. 

Cầu xin sự tha thứ khi bị phát hiện

Người xưa thường nói “10 người đàn ông ngoại tình, 9 người không được bỏ vợ, 10 người vợ ngoại tình 11 người đòi bỏ chồng ”. Tuy nhiên nếu đơn giản việc ngoại tình chỉ là do tình cảm, cảm nắng nhất thời. Khi người phụ nữ được người thân phân tích đúng sai hầu như họ đều có tâm lý hối hận và muốn quay lại xin tha thứ. 

Người phụ nữ thường hối hận sau khi có mối quan hệ ngoài luồng

Kết luận

Qua những thông tin từ bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hiểu được tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt bỏ hơn so với đàn ông. Dù thế nào việc ngoại tình cũng là không nên và là việc làm sai trái. Nên người bạn đời của bạn nếu đang có dấu hiệu ngoại tình hãy để Tín Phát tìm hiểu và giúp bạn tìm hướng giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *