Thế nào là bằng chứng ngoại tình ?

Ngoại tình hiện nay là vấn đề nhức nhối và đang rất được quan tâm. Bên cạnh đó nếu sự việc liên quan đến pháp luật mà đôi bên không xử lý đúng mực thì sẽ mang nhiều vấn đề rắc rối hơn. Vì thế hôm nay hãy cùng Thám Tử Tín Phát tìm hiểu về bằng chứng ngoại tình nhé!

bằng chứng ngoại tình 1
Ngoại tình hiện nay là vấn đề nhức nhối và đang rất được quan tâm

Bằng chứng ngoại tình là gì?

Ngoại tình là từ ngữ để chỉ việc một người đã kết hôn nhưng lại có hành vi tình dục với một người khác mà không phải người phối ngẫu với mình. Ở góc độ khác thì từ này cũng áp dụng cho người độc thân nhưng lại có quan hệ tình dục với người đã kết hôn.

Bằng chứng ngoại tình là bằng chứng chứng minh sự không chung thủy của một hoặc cả hai vợ chồng. Pháp luật Việt Nam vẫn có những quy định thích đáng để trừng trị những hành vi ngoại tình, trái với chế độ một vợ một chồng. Tất nhiên, khi có bằng chứng thuyết phục cho thấy đây là sự thật, họ sẽ bị trừng trị nghiêm khắc và kẻ phạm tội sẽ bị truy tố theo pháp luật.

bằng chứng ngoại tình
Ngoại tình chỉ việc một người đã kết hôn nhưng lại có hành vi tình dục với một người khác

Thế nào được xem là bằng chứng ngoại tình thuyết phục

Bằng chứng ngoại tình có thể là ảnh, tin nhắn, bằng video, v.v. cho thấy chồng hoặc vợ bạn đang ngoại tình. Đảm bảo rằng hành vi được ghi lại là đủ thân mật để chứng minh điều đó. Bằng chứng phải là thật, không bịa đặt, giả mạo.   

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng kết quả  xét nghiệm ADN của con riêng của chồng hoặc vợ. Việc chứng minh đứa bé không phải của mình mà có giọt máu của chính người bạn đời cũng khẳng định họ đã ngoại tình. 

Nếu không tìm được những bằng chứng trên, bạn có thể sử dụng lời khai của người có hành vi ngoại tình. Trường hợp này hiếm khi xảy ra, nhưng nếu có, bằng chứng của bạn vẫn được coi là hợp pháp. Ngoài ra, bên thứ ba cũng có thể làm chứng để chứng minh sự không chung thủy của chồng / vợ bạn, lợi dụng điều đó.

Hành vi ngoại tình sẽ bị xử phạt như thế nào?

Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà hành vi này còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Người có hành vi ngoại tình với người đã có gia đình có thể bị truy cứu hình sự theo Điều 182 BLHS với mức hình phạt cao nhất lên đến 3 năm tù. Các chi tiết như sau:   

Người đã có vợ, có chồng nhưng kết hôn, chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, có chồng mà kết hôn, chung sống với người mà mình biết là đã có vợ thì phải chịu trách nhiệm pháp lý sau:

  • Có thể bị phạt tù không giam giữ 1 năm hoặc nặng hơn là ngồi tù từ 3 tháng tù đến 1 năm tù.
  • Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm cho các trường hợp.
    • Có người tự sát
    • Có quyết định là hủy hôn hay sống đơn thân nhưng đôi bên vẫn duy trì mối quan hệ.
bằng chứng ngoại tình
Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà hành vi này còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Cách tìm bằng chứng chồng/ vợ ngoại tình

Việc tìm kiếm bằng chứng chồng hoặc vợ ngoại tình thực sự rất khó vì đa phần họ sẽ rất cẩn thận để bằng chứng “biến mất” và tự viện ra nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số cách phổ biến để tìm bằng chứng về hành vi sai trái của đối tác. 

Bí mật gài phần mềm theo dõi trên điện thoại

  • Đó là cách  nhanh nhất để phát hiện chồng / vợ  ngoại tình  và tìm bằng chứng. Tuy nhiên, hiện nay pháp luật vẫn chưa luật hóa hành vi này vì nó xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của cá nhân  được pháp luật  bảo vệ. 

Bí mật cài đặt thiết bị nghe 

  • Trên thực tế, việc lắp đặt một thiết bị nghe gọi là rất khó để bạn có được kết quả như mong muốn. Vì bạn phải biết nơi đặt máy, giấu chúng thật kín đáo để người  ngoại tình không biết. 

Thuê một đơn vị thám tử 

  • Trong 3 cách tìm bằng chứng ngoại tình của chồng/ vợ được liệt kê ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công ty thám tử. Vì là cách an toàn tuyệt đối nên với những hình ảnh, tin nhắn, … có được thì bạn có thể sử dụng trước tòa.  
bằng chứng ngoại tình
Tìm bằng chứng ngoại tình của chồng /vợ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công ty thám tử

Dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình chuyên nghiệp, đúng luật

Thám Tử Tín Phát là đơn vị theo dõi ngoại tình chuyên nghiệp, nhanh chóng, giá rẻ, đảm bảo thông tin chính xác 100%, đưa ra bằng chứng xác thực, trung thực trước tòa. Quý khách hàng có yêu cầu vui lòng liên hệ  hotline: 0903860866 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *