Hướng Dẫn Cách Tìm Điện Thoại Bằng Số IMEI

Mỗi chiếc điện thoại của chúng ta đang sử dụng đều sở hữu những số IMEI khác nhau, độc nhất kèm theo máy. Việc tìm điện thoại bằng số IMEI là cách được nhiều người sử dụng để hy vọng tìm lại điện thoại trong trường hợp bị mất trộm. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tìm điện thoại qua IMEI dưới đây của Thám Tử Tín Phát để biết thêm những thông tin liên quan đến chủ đề này.

IMEI là gì?

IMEI từ trước đến giờ được biết đến là mã số trên được cấp cho mỗi chiếc điện thoại nhầm phân biệt chúng với nhau vì chúng chỉ sở hữu một mã IMEI duy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc nếu xuất hiện 2 chiếc điện thoại có mã này giống nhau thì chắc chắn một trong 2 là hàng nhái. Bên cạnh chức năng này, IMEI còn được dùng để lưu trữ thông tin bảo hành, sửa chữa khi có sự cố. Trong trường hợp điện thoại bạn bị mất, chủ nhân có thể thông qua mã số này để xác định vị trí tìm ra kẻ trộm.

IMEI là gì?
IMEI là gì?

|    >>>>> Xem thêm:  Dịch vụ thám tử TPHCM Sài Gòn Chuyên nghiệp Uy tín

Hướng dẫn định vị, tìm điện thoại bằng số IMEI

Để có thể tìm điện thoại bằng số IMEI, người dùng cần thực hiện qua các bước dưới đây:

  • Lấy số IMEI

Bạn cần phải có số IMEI mới có thể tìm điện thoại thông qua mã số này được. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google trên chính chiếc điện thoại của mình để lấy số IMEI bằng cách vào phần Google Dashboard và điền đầy đủ các thông tin do hệ thống yêu cầu. Hoặc một cách đơn giản hơn lưu lại số IMEI là vào phần “Phone” tức “Điện thoại” trên thiết bị di động và nhấn *#06# và ấn nút gọi. Lúc này số IMEI sẽ hiện ra, bạn có thể chụp màn hình lưu lại hoặc tốt nhất là lưu lại.  

  • Tìm điện thoại bằng số IMEI

Sau khi đã lưu số IMEI như bước ở trên thì khi chẳng may mất điện thoại hoặc bạn làm rơi điện thoại mà bạn không tìm thấy, bạn có thể gọi đến tổng đài và yêu cầu do tìm thiết bị di động qua số IMEI. Thông qua các cuộc gọi này, tổng đài sẽ thu thập được một số thông tin như số điện thoại người gọi, thời gian gọi, vị trí gọi,.. và nhà mạng sẽ hỗ trợ tìm điện thoại qua IMEI nhanh chóng.

Bạn cần phải có số IMEI mới có thể tìm điện thoại thông qua mã số này
Bạn cần phải có số IMEI mới có thể tìm điện thoại thông qua mã số này

Lưu ý khi sử dụng cách định vị, tìm điện điện thoại bằng số IMEI

Dưới đây là một số vấn đề lưu ý khi sử dụng cách định vị và tìm điện thoại qua IMEI mà bạn cần quan tâm:

  • Nếu mã số IMEI trên điện thoại của bạn là giả, tức là nó bị trùng với số khác hoặc không tồn tại thì không thể sử dụng chức năng định vị này để tìm ra điện thoại khi bị mất;
  • Chủ nhân điện thoại cần thực hiện thao tác lưu số imei truy cập Google Dashboard hoặc nhấn*#06# và ấn nút gọi trước khi máy bị mất thì nhà mạng mới có thể định vị điện thoại bằng mã số này được.
  • Nếu sim mà bên trộm điện thoại sử dụng trên thiết bị của bạn không có thông tin rõ ràng, tức là sim rác thì nhà mạng sẽ tìm kiếm thông tin thông qua các số điện thoại liên hệ với nó để tìm ra điện thoại càng sớm càng tốt.
  • Không phải trường hợp nào cũng có thể tìm điện thoại bằng số IMEI thành công, nhất là với thời đại công nghệ cực kỳ nhanh nhạy như hiện giờ thì các tên trộm hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ tinh vi. Và chủ nhân gần như khó có thể truy tìm ra dấu vết của chúng.
Lưu ý khi sử dụng cách định vị, tìm điện điện thoại bằng số IMEI
Lưu ý khi sử dụng cách định vị, tìm điện điện thoại bằng số IMEI

Thám tử Tín Phát Uy Tín – Nhiệt Tình – Đáng tin cậy

Đối với những trường hợp đã được cung cấp danh sách các cuộc gọi đi – cuộc gọi đến từ nhà mạng nhưng chủ nhân của thiết bị không xác định được đâu có thể là vị trí chính xác của chiếc điện thoại thì có thể liên hệ đến Thám Tử Tín Phát để được hướng dẫn cách tìm điện thoại bằng số IMEI. Trên thực tế chúng tôi hiểu rằng việc điện thoại bị mất cắp không chỉ là vấn đề thất thoát tài sản mà còn là việc chủ nhân bị mất đi các thông tin liên lạc hoặc tài liệu, hình ảnh quan trọng. Tuy nhiên chúng tôi chỉ cung cấp Dịch vụ thám tử TPHCM, chứ không chắc chắn việc có thể giúp bạn tìm được điện thoại đã mất.

Trên đây là những chia sẻ của Thám Tử Tín Phát về Hướng Dẫn Cách Tìm Điện Thoại Bằng Số IMEI, mong rằng bài viết sẽ đem đến thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Vếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ hoặc đến Công ty thám tử TPHCM Tín Phát để được tư vấn chuẩn xác nhất.