TOP 7 cách dạy vợ ngang bướng, khó chiều

Khi đến tuổi kết hôn, cánh mày râu mong muốn có thể cưới được một người vợ hiền, dâu thảo. Cô ấy sẽ giúp gia đình hòa thuận, êm ấm và làm hài lòng bậc sinh thành. Tuy nhiên thực tế rất nhiều chàng trai đã lấy phải cô vợ ngang bướng, không biết lý lẽ. Điều này khiến cuộc sống luôn xảy ra cãi vã, xung đột. Vì vậy bài viết dưới đây Thám Tử Tín Phát sẽ chia sẻ 7 cách dạy vợ hiệu quả nhất để các anh chồng tham khảo, áp dụng vào thực tế.

Một người vợ ngang bướng có những biểu hiện gì?

Thực tế có rất nhiều cô gái lớn lên trong gia đình giàu sang, có bố mẹ yêu thương, chiều chuộng hết mực. Họ được thỏa mãn mọi nhu cầu về vật chất lẫn tinh thần nên hình thành bản tính bướng bỉnh, ương ngạnh. Tính cách này dễ gây nên những sóng gió trong cuộc sống hôn nhân về sau này. Cánh mày râu có thể nhận biết một số biểu hiện của người vợ ngang bướng như:

Vợ làm theo ý mình, không nể mặt chồng

Cô ấy luôn vô tư nói chuyện, làm theo ý mình mà không cần suy nghĩ đến cảm xúc của người khác. Chỉ cần đó là việc nàng không thích thì sẽ nhanh chóng từ chối, không kiêng dè bất kỳ đối tượng nào.  

 

Người vợ ngang bướng sẽ luôn làm theo ý mình
Người vợ ngang bướng sẽ luôn làm theo ý mình

Người vợ không biết thỏa hiệp

Trong mọi cuộc tranh luận người vợ ngang bướng luôn cho mình là đúng. Tất cả chuyện lớn hay nhỏ trong gia đình cũng đều phải làm theo ý cô ấy. Nếu không nàng dâu sẽ tỏ ra khó chịu, bực bội và cáu gắt. Thậm chí, cô vợ còn không bao giờ có khái niệm nhường nhịn, thỏa hiệp với bất kỳ ai.

Vợ bạn hay làm thái quá mọi chuyện

Để có được những gì mình muốn, cô vợ sẽ sử dụng nhiều biện pháp khác nhau như: đe dọa, lan truyền lời nói dối về chồng hoặc có hành vi thể hiện thái quá. Ngoài ra cô ấy còn hay giận dỗi vô cớ, quát tháo ầm ĩ trong gia đình.

Người vợ thường xuyên phàn nàn với chồng

Mặc dù là vợ chồng chính nghĩa nhưng trong cuộc sống hàng ngày hai bạn giường như không có cuộc trò chuyện tử tế. Bởi mỗi lần bạn mở lời cô ấy lại bắt đầu phàn nàn về nhiều chuyện khác nhau. Dấu hiệu này cho thấy người vợ đang không tôn trọng chồng mình và cần chấn chỉnh ngay.

Cô vợ muốn toàn quyền tự quyết

Người vợ thường bỏ qua tất cả những lời yêu cầu, đề nghị của chồng. Tuy nhiên những gì cô ấy muốn thì bạn phải thực hiện ngay lập tức. Nếu không cô nàng sẽ làm mọi cách để quấy rối, đảo lộn cuộc sống gia đình. Điều này chứng tỏ người vợ muốn có quyền tự quyết trong đời sống hôn nhân. 

Trong mọi cuộc tranh luận người vợ ngang bướng luôn cho mình là đúng
Trong mọi cuộc tranh luận người vợ ngang bướng luôn cho mình là đúng

Nỗi lòng của các ông chồng có vợ ngang bướng

Trong hôn nhân không chỉ cần tình yêu chân thành mà còn phải có sự tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau. Ngay cả trong những khoảnh khắc của cuộc xung đột hay bất đồng quan điểm. Sự thiếu tôn trọng trong cuộc sống vợ chồng có thể dẫn đến tan vỡ hạnh phúc cứ khi nào. Khi bạn cưới phải một cô gái ngang bướng, được nuông chiều từ nhỏ thì rất dễ rơi vào tình cảnh bị thiếu tôn trọng. Tất cả những gì người chồng nói hoặc làm, cố gắng vun đắp gia đình đều không được công nhận. Thậm chí cô vợ còn ngang nhiên phớt lờ lời đề nghị hay ý kiến của mọi người trong gia đình. Thực tế, sự bướng bỉnh của người vợ sẽ khiến gia đình thường xuyên rơi vào cảnh bất hòa, lục đục. Cô vợ luôn đưa ra đòi hỏi quá đáng, hay nhõng nhẽo, tỏ thái độ bất cần khiến ai nấy đều cảm thấy mệt mỏi. Về lâu dài mối quan hệ giữa hai bên không thể nào có sự bền chặt mà rất dễ rạn nứt. Thậm chí nhiều anh chồng không thể chịu nổi tính cách ngang ngược của vợ nên đã có hành động bạo lực, mắng chửi thậm tệ. Hoặc một số người lại vụng trộm bên ngoài để tìm lại cảm giác ngọt ngào trong tình yêu. Hơn nữa họ cũng muốn được chia sẻ, đồng cảm cho cuộc sống thoải mái hơn. 

Ông chồng có vợ ngang bướng luôn cảm thấy buồn phiền
Ông chồng có vợ ngang bướng luôn cảm thấy buồn phiền

Top 7 cách dạy vợ ngang bướng khiến vợ ngoan ngoãn nghe lời

Khi gặp phải cô vợ ngang bướng, rất nhiều ông chồng đã buông xuôi, bỏ mặc cho hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên một số người lại muốn thay đổi vợ mình để giải tỏa áp lực cho bản thân, giúp gia đình hòa thuận. Vì vậy nếu muốn bạn đời tâm phục khẩu phục, cánh mày râu hãy áp dụng ngay 7 cách dạy vợ mà chuyên gia chia sẻ:

Từ chối những đòi hỏi vô lý của vợ – phương pháp hiệu quả nhất

Đôi khi sự ương bướng của cô vợ không phải do môi trường sống trước khi kết hôn mà bắt nguồn từ sự chiều chuộng vô lý của anh chồng trong thời gian yêu nhau. Khi cô ấy đã quen được đáp ứng mọi yêu cầu thì rất khó để bình tĩnh khi chuyện xảy ra không theo ý mình hoặc bị người khác to tiếng. Do đó, cánh mày râu nên học cách nói không với những đòi hỏi quá đáng của vợ mình. Trong một số trường hợp chúng ta nên giải thích để cô nàng hiểu chuyện đúng hay sai. Về lâu dài, người vợ có thể hiểu lý lẽ hơn và biết kiềm chế cảm xúc của bản thân sao cho phù hợp. 

Người chồng cần biết cách từ chối những đòi hỏi vô lý của vợ 
Người chồng cần biết cách từ chối những đòi hỏi vô lý của vợ

Nhẹ nhàng phân tích, chỉ ra những điều vô lý của vợ

Trong cuộc sống gia đình, bạn hãy luôn là người đàn ông thẳng thẳng nhưng tinh tế để chỉ cho vợ thấy những lỗi sai. Cách dạy vợ này cần kiên nhẫn trong thời gian dài mới có hiệu quả. Khi bạn nhẹ nhàng phân tích và sống vị tha sẽ giúp cô vợ kiềm chế được sự nóng này và điều chỉnh cảm xúc tốt hơn. Bởi suy cho cùng thì người vợ cũng là phận nữ nhi yếu đuối, thích sự ngọt ngào, tình cảm nhẹ nhàng. Nếu muốn vợ nghe lời, người chồng hãy chủ động mềm mỏng, hạ bớt cái tôi của mình xuống và tuyệt đối không được sử dụng bạo lực Chúng ta cần cương nhu đúng lúc để cuộc sống gia đình ấm êm.

Không chạy theo dỗ dành, lấy lòng khi vợ giận dỗi vô cớ

Những ông chồng thương vợ thường chạy theo dỗ dành, lấy lòng vợ sau những giận hờn vô cớ. Điều này khiến cô vợ ngày càng trở nên cố chấp hơn, chỉ muốn chồng làm theo ý mình. Bởi vậy dù thương vợ đến đâu, cánh mày râu cũng nên nói không với đòi hỏi vô lý, hành động thái quá của nàng. Đây được xem là một trong 7 cách dạy vợ hiệu quả nhất, có khả năng uốn nắn những người có tính cách ương bướng ngoan ngoãn trở lại. Lưu ý, cánh mày râu nên nói không một cách khéo léo để vợ cảm thấy vẫn được yêu thương, chiều chuộng. Không nên to tiếng làm tổn thương trái tim phụ nữ. 

cánh mày râu không được chạy theo dỗ dành lấy lòng khi vợ giận
Cánh mày râu không được chạy theo dỗ dành, lấy lòng khi vợ giận dỗi

Cương quyết và nghiêm túc, tuyệt đối không nên đùa cợt

Trong gia đình, nếu người chồng có tính cách mạnh mẽ, cương quyết thì cô vợ sẽ biết ý dè chừng, nể nang. Họ sẽ không dám đòi hỏi quá mức hoặc có những hành động thái quá. Khi chị em giận hờn vô cớ, cánh mày râu hãy im lặng vài ngày để cô ấy biết cách sống nghiêm túc và không tái phạm lần sau. Theo chuyên gia tâm lý, hành động nghiêm túc của chồng sẽ khiến người vợ hiểu ra vai trò, trách nhiệm của mình trong đời sống hôn nhân. Tốt nhất trong gia đình, ông chồng phải quyết đoán mọi việc để có sự hòa thuận, ấm êm.

Chiều vợ nhưng chỉ ở chừng mực nhất định và phải hợp lý

Tất cả chị em phụ nữ đều thích được yêu thương, chiều chuộng. Đối với một cô vợ ngang bướng thì điều này lại càng được thể hiện rõ hơn. Thực tế cuộc sống hôn nhân cần xây dựng bởi nhiều yếu tố. Khi chúng ta không thông cảm, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau sẽ rất dễ dẫn đến tan vỡ. Vì vậy, anh chồng hãy luôn yêu chiều vợ ở chừng mực nhất định. Điều này khiến cô ấy hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình mà không đòi hỏi vô cớ. 

anh chồng chỉ nên chiều vợ nhưng chỉ ở chừng mực nhất định
Anh chồng chỉ nên chiều vợ ở chừng mực nhất định

Vận dụng tính “gia trưởng” để dạy vợ ngang bướng

Gia trưởng là tính cách thường có ở những người đàn ông thời xưa. Đối với cô vợ ngang bướng trong gia đình hiện đại việc áp dụng tính cách gia trường được xem là giải pháp khá hiệu quả. Sự gia trưởng của người đàn ông sẽ khiến chị em cảm thấy sợ, biết dè chừng trong hành đồng và lời nói. Tuy nhiên các ông chồng cũng chỉ nên gia trưởng ở mức độ vừa phải, khéo léo. Tránh việc áp đặt nặng nề khiến vợ cảm thấy ngột ngạt trong cuộc sống.

Tạm cho nhau thời gian và không gian riêng

Cho nhau thời gian, không gian riêng cũng được xem là một trong 7 cách dạy vợ mà cánh mày râu nên áp dụng. Khi tính cách của hai người có sự trái ngược, dễ nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống thì hãy chủ động cho nhau không gian riêng để suy nghĩ về những điều đã qua. Việc không phải đối diện với chồng có thể giúp cô vợ bình tĩnh, suy nghĩ sáng suốt và thấu đáo hơn. Phương pháp này chỉ nên thực hiện trong thời gian ngắn, khi cô ấy hiểu chuyện hơn và bình tĩnh lại, anh chồng hãy chủ động làm hòa. Đồng thời lúc này hai người cũng sắp xếp thời gian để ngồi lại trò chuyện cùng nhau. Như vậy chúng ta sẽ hiểu rõ tâm tình của đối phương để cùng xây dựng hạnh phúc gia đình ở chặng đường phía trước.  

Khi vợ chồng đã bình tình hãy ngồi lại tâm sự với nhau
Khi vợ chồng đã bình tình hãy ngồi lại tâm sự với nhau

Kết luận

Qua bài viết trên đây Thám Tử Tín Phát đã giúp cánh mày râu nắm rõ 7 cách dạy vợ ngang bướng hiệu quả nhất. Đối với cô vợ ngang bướng thì quá trình dạy dỗ cần có sự kết hợp hài hòa giữa cương – nhu. Bên cạnh việc dành tình yêu thương cho người bạn đời, cánh mày râu cũng đừng quên dạy vợ bằng lý trí.  Thực tế cuộc sống hôn nhân sẽ nhiều màu sắc và đầy biến động. Do đó Thám Tử Tín Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn các dịch vụ theo dõi, điều tra liên quan đến hôn nhân và gia đình. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906693679 để được thông báo về chi phí thuê thám tử nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *