Cách tra cứu tình trạng hôn nhân online qua CCCD

Tra cứu tình trạng hôn nhân online thực tế là cách để mọi người cảm thấy an toàn hơn trong mối quan hệ của mình. Cách tra cứu thông tin này khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết. Bài viết này Thám Tử Tín Phát sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách tra cứu online cực nhanh và chính xác.

Tra cứu tình trạng hôn nhân online là gì?

Tra cứu tình trạng hôn nhân online thông qua CMND/CCCD là hình thức dùng phần mềm để tìm kiếm các thông tin về gia đình của một người qua mạng internet. Từ những thông tin trong nhân khẩu của gia đình người đó, chúng ta sẽ xác định được mối quan hệ trong nhân khẩu: Chủ hộ, chồng, vợ, con cái…

Khi thực hiện tra cứu thông tin về nhân khẩu của người đó, chúng ta sẽ biết được các thông tin cơ bản như: Địa chỉ hộ khẩu, họ tên của chủ hộ, họ tên các thành viên trong hộ khẩu, những người có quan hệ với chủ hộ như vợ, chồng, con cái,… Cùng với đó là ngày tháng năm sinh, căn cước công dân của các thành viên trong gia đình họ.

Từ kết quả đó chúng ta hoàn toàn có thể xác định được người mà mình cần tìm hiểu đã kết hôn và đang có gia đình hay chưa. Phương pháp tra cứu online cho phép tra cứu nhanh, chi phí thấp.

Kiểm tra tình trạng hôn nhân thông qua CCCD bằng website trực tuyến
Kiểm tra tình trạng hôn nhân thông qua CCCD bằng website trực tuyến

Tại sao cần kiểm tra tình trạng hôn nhân online?

Việc kiểm tra tình trạng hôn nhân online sẽ giúp chúng ta biết được người mà chúng ta đang tìm hiểu, có mối quan hệ yêu đương đã có gia đình hay chưa. Điều này tránh tình trạng yêu nhầm người đã có gia đình, trở thành người thứ 3 phá hoại hạnh phúc hôn nhân của người khác. 

Bên cạnh đó, việc tra cứu thông tin qua hệ thống online vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, dễ làm chỉ cần có số CCCD là kiểm tra được. Ngoài ra, khi muốn điều tra thông tin về gia đình của một người nào đó bạn cũng có thể sử dụng cách này để có được tài liệu chính xác. 

Xác nhận tình trạng hôn nhân của người yêu tránh yêu nhầm người
Xác nhận tình trạng hôn nhân của người yêu tránh yêu nhầm người

Cách kiểm tra, tra cứu tình trạng hôn nhân online qua CCCD

Để thực hiện việc tra cứu tình trạng hôn nhân online bạn cần biết được số CCCD của người cần kiểm tra và sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Truy cập phần mềm/website Quản lý hộ tịch

Ở bước đầu tiên này chúng ta sẽ truy cập vào trang Quản lý hộ tịch. Bạn có thể dùng điện thoại di động hoặc máy tính để tra cứu đều được. Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính để tra cứu thì thao tác sẽ nhanh hơn.

Chọn mục Hồ sơ trực tuyến trên giao diện của website

Tại mục “Hồ sơ trực tuyến” sẽ có 3 mục lần lượt đó là: Loại đăng ký, người yêu cầu và cuối cùng là đối tượng. Tùy thuộc vào thông tin mình cần lấy chúng ta có thể lựa chọn thư mục tương ứng.

Truy cập phần mềm/website Quản lý hộ tịch để tra cứu thông tin
Truy cập phần mềm/website Quản lý hộ tịch để tra cứu thông tin

Tìm hồ sơ đăng ký theo mục

Tại các mục trong hồ sơ chúng ta sẽ tra cứu từng mục theo nhu cầu đăng ký:

  • Mục “Loại đăng ký” : Chọn khi tìm mục xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Mục “Người yêu cầu”: Tại đây chúng ta sẽ nhập thông tin người mà mình cần kiểm tra tình trạng hôn nhân.
  • Mục “Đối tượng” : mục này không bắt buộc phải nhập, dữ liệu ở đây sẽ tự động hiển thị nếu bạn nhập 2 mục trên đúng thông tin.

Chọn hồ sơ cần bạn kiểm tra

Ở bước 4 lúc này giao diện phần mềm sẽ hiện ra một danh sách các hồ sơ. Danh sách này sẽ hiển thị ra tất cả hồ sơ có tên như bạn nhập vào để tìm kiếm. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra chính xác những thông tin mà mình cung cấp rồi nhấp vào để xem thông tin

Ấn vào xem tình trạng hôn nhân

Ở bước cuối cùng của việc tra cứu tình trạng hôn nhân online, chúng ta sẽ nhấn vào hồ sơ của người tìm kiếm sau đó nhấn vào mục xem và xem kết quả kiểm tra tình trạng hôn nhân thực tế như thế nào. 

Quy trình tra cứu tình trạng hôn nhân online khá nhanh gọn, đơn giản
Quy trình tra cứu tình trạng hôn nhân online khá nhanh gọn, đơn giản

Có thể xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online được không?

Trên thực tế, chúng ta có thể đến UBND để có thể xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để có thể đến trực tiếp UBND. Bởi vậy hiện nay nên việc xin cấp giấy xác nhận bằng hình thức online trở nên phổ biến hơn. Tại Cổng dịch vụ công trực tuyến, chúng ta có thể thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online. Chúng ta cần chuẩn bị những hồ sơ đầy đủ như sau:

  • Thẻ CCCD kèm ảnh cá nhân, thông tin cá nhân do cơ quan thẩm quyền cấp và đang còn giá trị sử dụng. Bạn chụp ảnh lại từ bản chính hoặc là bản sao phải có dấu chứng thực và có đầy đủ 02 mặt.
  • Giấy tờ liên quan đến nơi cư trú gồm: Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú chụp từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực của cơ quan thẩm quyền.
  • Đối với những người đã ly hôn, thì cần có bản án ly hôn phải được chụp từ bản chính hoặc bản sao thì phải có dấu chứng thực.
  • Trong trường hợp vợ/chồng đã mất, giấy chứng tử của vợ/chồng được chụp từ bản chính hoặc bản sao cần phải có dấu chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.
  • Nếu đã có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trước đó thì cần phải chụp ảnh từ bản chính hoặc bản sao phải có dấu chứng thực từ cơ quan có thẩm quyền.
Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online hiện nay khá phổ biến
Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online hiện nay khá phổ biến

Kết luận

Bài viết trên đây của Thám Tử Tín Phát là hướng dẫn về việc tra cứu tình trạng hôn nhân online bằng số CMND/ CCCD. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra tình trạng hôn nhân của một ai đó dễ dàng, nhanh gọn hơn. Để có thể điều tra chi tiết hơn về lý lịch của người yêu, đối tượng sắp kết hôn… khách hàng hãy chọn dịch vụ thám tử của Tín Phát để nhận thông tin nhanh chóng, chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *