Vợ đi ngoại tình với người khác xử lý như thế nào?

Xã hội hiện đại mang đến cho người phụ nữ sự bình đẳng với nam giới. Cùng với đó thì việc ngoại tình ở phụ nữ lại xuất hiện ngày càng nhiều. Khi các ông chồng phát hiện vợ đi ngoại tình với người khác nên có cách xử lý hợp tình hợp lý tránh mất bình tĩnh, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bài viết này Tín Phát sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này.

Vợ đi ngoại tình với người khác – thất vọng tràn trề

Ngoại tình dù do bất kỳ lý do gì thì cả về lý hay về tình đều là một việc sai trái. Nhất khi việc ngoại tình lại là của người vợ, điều này sẽ khiến cho người chồng cũng như gia đình thất vọng tràn trề. Dưới cái nhìn của xã hội thì người đàn ông ngoại tình có thể tha thứ được, còn đối với việc vợ đi ngoại tình với người khác thì đó lại là tiếng xấu để lại muôn đời.

Trên thực tế, các vụ ngoại tình đều gây ra rất nhiều những hậu quả nặng nề. Theo khảo sát hậu quả của việc ngoại tình ở phụ nữ là nghiêm trọng và nặng nề hơn so với nam giới. Hầu hết nhưng người chồng và gia đình có vợ đi ngoại tình với người khác đều không thể chấp nhận một người vợ, một người con dâu không chung thủy. Do vậy khả năng ly hôn trong trường hợp này là rất lớn.

Người chồng cực kỳ thất vọng khi vợ có người đàn ông khác
Người chồng cực kỳ thất vọng khi vợ có người đàn ông khác

Phải làm gì khi vợ đi ngoại tình với người khác

Khi rơi vào hoàn cảnh vợ đi ngoại tình với người khác sẽ rất ít người đàn ông có thể giữ được bình tĩnh. Họ có thể sẽ hành động bộc phát như dùng bạo lực, hành hung vợ và người tình,.. Tuy nhiên đây là những hành động vi phạm pháp luật và không giải quyết được vấn đề. Tín Phát sẽ chỉ ra cho các anh chồng những điều nên làm khi vợ đi ngoại tình.

Kiềm chế những cảm xúc bột phát của bản thân mình

Khi bản thân các ông chồng nghi ngờ, hay đã biết chính xác việc vợ mình ngoại tình thì điều đầu tiên cần làm đó là phải kiềm chế được cảm xúc của mình. Dù là bất cứ ai thì khi phát hiện người mình yêu thương hết lòng phản bội thì đều sẽ rất đau đớn và giận dữ. Đây cũng chính là cảm nhận của hầu hết đàn ông khi được hỏi về cảm xúc khi biết vợ ngoại tình.

Tuy nhiên, khi vợ đi ngoại tình với người khác các anh chồng phải thật sự bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc của mình. Bởi vì khi các anh mất bình tĩnh cảm xúc sẽ lấn át đi lý trí và chúng ta sẽ thực hiện những hành động nông nổi và quyết định không sáng suốt. Những hành động này chính là nguyên nhân dẫn sự việc đáng tiếc trên.

Người đàn ông cần kiềm chế bản thân để không tránh hậu quả nghiêm trọng

Tìm hiểu vấn đề để phân tích tìm ra nguyên nhân và xử lý

Tất cả mọi vấn đề, sự việc khi diễn ra sẽ đều có nguyên nhân của nó. Do đó, việc người vợ ngoại tình cũng vậy. Những câu hỏi đặt ra lúc này là  tại sao vợ ngoại tình? Vợ ngoại tình vì tiền, vì tình dục hay thứ gì khác? Các ông chồng hãy bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân. Theo phân tích của chuyên gia về tâm lý, phụ nữ khi ngoại tình là do nhiều nguyên nhân gây ra và một trong số đó là:

 • Do chính người chồng vô tâm, lạnh nhạt với vợ của mình.
 • Chồng đặt hết việc nhà chăm sóc con cái cho vợ.
 • Chồng không tâm lý, không hiểu và thông cảm với việc vợ làm. 
 • Mọi gánh nặng trong gia đình được đặt lên vai người vợ.
 • Chồng không đáp ứng đủ được nhu cầu sinh lý của vợ.

Lời khuyên chân thành là hãy thuê thám tử để điều tra xác minh việc ngoại tình của vợ. Thông qua kết quả điều tra, nhân viên thám tử sẽ cho bạn biết chính xác vợ có nhân tình bên ngoài hay không. Nhân tình của vợ bạn là ai? Cung cấp đầy đủ bằng chứng xác đáng về việc ngoại tình. Cùng với đó thám tử sẽ giúp các anh chồng đưa ra hướng giải quyết hợp tình hợp lý nhất. Tín Phát là một trong những văn phòng thám tử uy tín các anh chồng có thể đặt lòng tin.

Tìm hiểu cụ thể sự việc vợ ngoại tình giúp các anh giải quyết vấn đề
Tìm hiểu cụ thể sự việc vợ ngoại tình giúp các anh giải quyết vấn đề

Vợ đi ngoại tình với người khác xử lý thế nào?

Hiện nay, việc ngoại tình đã được xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Tùy theo từng trường hợp, hậu quả mối quan hệ ngoài luồng để lại mà người trong cuộc phải chịu hình thức xử phạt hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự. Cụ thể được quy định theo 2 trường hợp như sau: 

Trường hợp xử lý vi phạm hành chính

Theo nội dung Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 67/2015/NĐ-CP thì việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.  Các hành vi cụ thể được quy định bao gồm:

 • Hành vi một người đang có vợ/ chồng mà có hành vi kết hôn với người khác. Người chưa có vợ/ chồng mà kết hôn với người mà đã biết rõ là đang có chồng /vợ.
 • Người đang có vợ/chồng mà chung sống giống như vợ chồng với một người khác.
 • Người chưa có vợ/ chồng mà chung sống giống như vợ chồng với người mà mình đã biết rõ là đang có chồng/ vợ hợp pháp được sự chứng nhận của pháp luật. 
Ngoại tình có thể bị xử phạt hành chính từ 1 đến 3 triệu
Ngoại tình có thể bị xử phạt hành chính từ 1 đến 3 triệu

Trường hợp vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

Những người phạm tội ngoại tình sẽ có thể sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt cải tạo không giam giữ lên đến 01 năm. Hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn thì sẽ bị phạt tù với thời gian có thể từ 03 tháng cho đến 03 năm. Những trường hợp việc ngoại tình sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự như sau:

 • Những trường hợp đã bị xử lý vi phạm hành chính trước đó nhưng vẫn tiếp tục hành vi vi phạm.
 • Trường hợp việc ngoại tình dẫn đến hậu quả là một hoặc cả hai bên dẫn đến ly hôn.
 • Hậu quả nghiêm trọng xảy ra làm cho vợ/ chồng/ con của một hoặc hai bên tự sát.
 • Khi đã có quyết định của Tòa án về việc hủy kết hôn hoặc buộc chấm dứt chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó.
Xử lý hình sự khi ngoại tình trong một số trường hợp nghiêm trọng
Xử lý hình sự khi ngoại tình trong một số trường hợp nghiêm trọng

Kết luận

Bài viết trên đây, Thám Tử Tín Phát đã mang đến cho bạn những thông tin về việc xử lý vợ đi ngoại tình với người khác như thế nào cho hợp tình, hợp lý. Mọi vấn đề thắc mắc và cần giúp đỡ về vấn đề ngoại tình bạn đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho Thám Tử Tín Phát qua đường dây nóng 0903860866. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *